Nếu có 3 "thứ" trên bàn chân thì xin chúc mừng, chức năng của thận vẫn còn tương đối khỏe mạnh

Tịnh Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 31/07/2022

Thận là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể đối với nam giới, nó không chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động bình thường của môi trường bên trong cơ thể mà còn liên quan đến sự quyến rũ riêng của nam giới.

Tuy nhiên, nhiều nam giới đã hình thành một số thói quen sinh hoạt và làm việc, nghỉ ngơi không tốt như hút thuốc, uống rượu, thức khuya… sẽ làm tăng gánh nặng lớn cho thận và dẫn đến thận bị tràn dịch.

Thận ứ nước rất bất lợi cho sức khỏe, sức quyến rũ của nam giới cũng sẽ giảm sút nghiêm trọng, thực tế thì thận là một cơ quan nội tạng trong cơ thể chúng ta, chất lượng của nó cũng có thể được phản ánh rõ trên bề mặt cơ thể chúng ta.

Đôi bàn chân là trái tim thứ 2 của cơ thể, lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và các khu phản xạ của nội tạng, kinh mạch, bàn chân có thể phản ánh rất tốt sức khỏe của thận. Đàn ông có thận tốt thường có 3 "điểm chung" ở bàn chân, nếu có thì bạn là người may mắn.

1. Có dấu lưỡi liềm trên móng chân

Nhiều người có thể biết rằng trên móng tay của con người có rất nhiều vết lưỡi liềm, trên thực tế móng chân cũng có những vết lưỡi liềm.

Nếu có 3 thứ trên bàn chân thì xin chúc mừng, chức năng của thận vẫn còn tương đối khỏe mạnh - Ảnh 1.

Duỗi chân ra xem trên móng chân có vết bán nguyệt không, nếu có thì chứng tỏ thận khí trong cơ thể đã đủ, chức năng thận tương đối mạnh. Và nếu thận khỏe, móng chân sẽ rất hồng hào và bóng bẩy.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy móng chân mình xỉn màu, bề mặt sần sùi, số lượng đường vân tương đối ít, thậm chí gần như không có thì rất có thể thận khí trong cơ thể không đủ, cần bổ sung.

2. Ngón chân út dày

Nhiều người có thể không rõ ràng rằng ngón chân út của con người thực sự là nguồn gốc của kinh mạch thận. Tình trạng của ngón chân út cũng có thể phản ánh sức khỏe của thận.

Nếu có 3 thứ trên bàn chân thì xin chúc mừng, chức năng của thận vẫn còn tương đối khỏe mạnh - Ảnh 2.

Bạn có thể quan sát ngón chân út, nếu ngón chân út dày có nghĩa là thận khí trong cơ thể tương đối đầy đủ, chức năng thận tương đối tốt, tuy nhiên nếu thấy ngón chân út rất khô và nhỏ thì có thể hiệu suất làm việc của thận đang không đủ.

3. Gót chân hồng hào và mịn màng

Khi con người bước đi, gót chân đóng một vai trò rất quan trọng.

Nếu có 3 thứ trên bàn chân thì xin chúc mừng, chức năng của thận vẫn còn tương đối khỏe mạnh - Ảnh 3.

Có thể nhiều người không nghĩ đến mối quan hệ giữa gót chân và thận, thực ra nếu thận khí trong người hoạt động mạnh, thận khí đầy đủ thì bạn sẽ thấy gót chân hồng hào, mịn màng.

Tuy nhiên, nếu thận khí không đủ, gót chân dễ bị bong tróc nứt nẻ, khi đi lại sẽ thấy đau nhức rõ rệt, có người còn khập khiễng.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

https://kenh14.vn/neu-co-3-thu-tren-ban-chan-thi-xin-chuc-mung-chuc-nang-cua-than-van-con-tuong-doi-khoe-manh-2022073108302803.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14