Có đủ 4 dấu hiệu vào buổi sáng thì 90% bạn đã mắc bệnh về gan, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào

Tiểu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 30/07/2022

Gan là cơ quan rất quan trọng với cơ thể nhưng nhiều người lại không hay biết khi nào gan bị tổn thương để tìm cách bảo dưỡng ngay.

Ai cũng biết rằng, gan có chức năng giải độc và phân hủy các chất thải dư thừa ra ngoài. Một khi quá trình giải độc của gan không ổn định thì cơ thể bạn sẽ tích tụ rất nhiều độc tố.

Trong vài năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh gan ngày càng tăng cao nhưng không mấy người biết rõ giai đoạn khởi phát của bệnh. Điều này cho thấy việc bảo vệ lá gan là điều vô cùng cấp thiết. Ngay khi thấy có 4 dấu hiệu sau đây xuất hiện vào buổi sáng thì bạn nên đi kiểm tra lá gan của mình ngay.

1. Nước tiểu vàng sẫm

Sau khi ngủ dậy, bạn nhìn lại màu nước tiểu của mình và phát hiện nó có màu vàng sẫm thì nên cẩn thận với nguy cơ mắc bệnh về gan. Do nước tiểu của người bình thường sẽ có màu vàng nhạt, nhưng khi nước tiểu đổi màu khác lạ kèm theo mùi hôi thì đó là lúc bạn không nên chủ quan bỏ qua

Nước tiểu của chúng ta chuyển sang màu vàng nghiêm trọng chứng tỏ quá trình phân hủy bilirubin trong cơ thể không ổn định. Lượng bilirubin tích tụ quá nhiều trong hệ tiết niệu dễ dẫn đến tình trạng nước tiểu có màu vàng nghiêm trọng.

Có đủ 4 dấu hiệu vào buổi sáng thì 90% bạn đã mắc bệnh về gan, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 1.

2. Chảy máu bất thường

Khi cơ thể bạn bị chảy máu thường xuyên và vết thương chậm lành thì điều này đồng nghĩa với việc các yếu tố đông máu trong cơ thể bị suy giảm. Một khi các yếu tố đông máu trong cơ thể mất cân bằng, nguyên nhân có thể do các bệnh về gan gây ra. Hiện tượng chảy máu cơ thể thường gặp lúc này bao gồm chảy máu mũi và chảy máu miệng.

Có đủ 4 dấu hiệu vào buổi sáng thì 90% bạn đã mắc bệnh về gan, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 2.

 3. Mệt mỏi, uể oải

Ngủ dậy sau một đêm, chúng ta thường cảm thấy rất sung sức. Tuy nhiên, người mắc bệnh gan dù có nghỉ ngơi đầy đủ nhưng sau khi ngủ dậy họ vẫn cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt. Đó là do chức năng tổng hợp glycogen trong cơ thể suy giảm, khiến các cơ và dây thần kinh khó kết hợp với nhau nên họ thường cảm thấy yếu hơn sau khi ngủ dậy.

Có đủ 4 dấu hiệu vào buổi sáng thì 90% bạn đã mắc bệnh về gan, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 3.

4. Hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng rất ái ngại mà không ai muốn gặp phải, thậm chí nhiều người còn không dám mở miệng nói chuyện với mọi người xung quanh. Nhiều người mắc bệnh gan bị hôi miệng nguyên nhân là do gan của họ bị tổn thương, từ đó khiến khả năng giải độc của cơ thể bị suy giảm, làm chất độc tích tụ trong cơ thể nhiều. Lúc này, các chất độc sẽ kết hợp với khí trong cơ thể, từ đó sinh ra hơi thở có mùi hôi và rất khó để khắc phục dù cho bạn có đánh răng kỹ.

Có đủ 4 dấu hiệu vào buổi sáng thì 90% bạn đã mắc bệnh về gan, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/co-du-4-dau-hieu-vao-buoi-sang-thi-90-ban-da-mac-benh-ve-gan-mong-rang-ban-khong-co-bat-ky-dieu-nao-2022073010303333.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày