Đêm nào ngủ cũng gặp phải 1 trong 4 dấu hiệu này thì gan đang ngầm kêu cứu rồi đó!

Tiểu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 28/07/2022

Bạn có biết rằng, gan và giấc ngủ có mối liên hệ mật thiết với nhau đó!

Gan cũng là một cơ quan có mối liên hệ mật thiết với giấc ngủ. Khi bạn ngủ say, máu của toàn bộ cơ thể sẽ di chuyển về gan để giải độc và từ đó cũng thúc đẩy quá trình sửa chữa gan.

Nếu gan của bạn gặp vấn đề thì một trong những triệu chứng sau sẽ xuất hiện khi bạn ngủ đó!

1. Khó chìm sâu vào giấc ngủ

Nhiều người chỉ cần đặt lưng xuống giường là đã có thể chìm vào giấc ngủ ngay. Điều này cho thấy gan của họ bình thường, không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu gan bị tổn thương, bạn sẽ cảm thấy trằn trọc mãi không thể ngủ được. Do gan hoạt động kém hơn nên khiến não bộ chịu ảnh hưởng, từ đó dễ dẫn đến hiện tượng mất ngủ, khó chìm sâu giấc.

Đêm nào ngủ cũng gặp phải 1 trong 4 dấu hiệu này thì gan đang ngầm kêu cứu rồi đó! - Ảnh 1.

2. Ngáy, nghiến răng, ngủ mơ

Một số người cho rằng ngủ ngáy là dấu hiệu của giấc ngủ ngon, nhưng thực tế đây lại là khái niệm hoàn toàn sai lầm. Tình trạng ngáy khi ngủ có thể là dấu hiệu cho thấy gan hoạt động kém.

Những người dễ nổi nóng là người có gan yếu. Khi ngủ, hệ thần kinh của họ sẽ bị ảnh hưởng và dễ xảy ra tình trạng nói nhiều, nghiến răng, thậm chí là mộng du.

Đêm nào ngủ cũng gặp phải 1 trong 4 dấu hiệu này thì gan đang ngầm kêu cứu rồi đó! - Ảnh 2.

 3. Ngứa da, chuột rút ở chân

Khi đi ngủ vào ban đêm, nhiều người cảm thấy khó ngủ vì da cứ ngứa ngáy. Đây không phải là vấn đề bệnh ngoài da đơn giản mà có thể do gan bị tổn thương.

Các vấn đề về gan thường biểu hiện ở phần bên phải của con người như bụng trên, lưng dưới, vai và cánh tay sẽ cảm thấy đau nhức, phản ứng rõ ràng nhất là ban đêm khi ngủ, bắp chân dễ bị chuột rút nên từ đó càng làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đêm nào ngủ cũng gặp phải 1 trong 4 dấu hiệu này thì gan đang ngầm kêu cứu rồi đó! - Ảnh 3.

4. Dễ bị tỉnh giấc lúc nửa đêm

Khoảng 1-3 giờ sáng là thời điểm kinh mạch gan nghỉ ngơi, nếu gan bị tổn thương thì bạn sẽ dễ bị tỉnh giấc trong thời khắc này.

Bàng quang của con người có thể tự động dự trữ nước tiểu và giảm số lần tiểu đêm. Nnếu bạn thường xuyên dậy vào ban đêm để đi vệ sinh thì cũng cần chú ý đến các vấn đề về gan và túi mật.

Đêm nào ngủ cũng gặp phải 1 trong 4 dấu hiệu này thì gan đang ngầm kêu cứu rồi đó! - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/dem-nao-ngu-cung-gap-phai-1-trong-4-dau-hieu-nay-thi-gan-dang-ngam-keu-cuu-roi-do-20220728150929219.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm