Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định!

Mít, Theo Helino 17:46 10/09/2019

Đâu là những nhóm nhạc nam xứng đáng trở thành đại diện cho mỗi thế hệ Kpop?

Từ khi Kpop bắt đầu cho đến khi làn sóng Hallyu này trở nên phổ biến và tạo nên thời kỳ vàng son, duy trì tầm ảnh hưởng đến hiện tại không thể không ghi nhận công lớn thuộc về các boygroup. Ở mỗi thời kỳ đều luôn có những nhóm nhạc nam tiêu biểu khi tên tuổi của nhóm đã giúp Kpop không những duy trì được vị thế mà còn phát triển mạnh mẽ ở phạm vi toàn cầu. Mới đây, netizen Hàn đã cùng nhau bình chọn ra 2 boygroup đại diện cho mỗi thế hệ Kpop. 

Gen 1: H.O.T, g.o.d

Ở thời kỳ đầu tiên của Kpop, thật không khó để chọn ra 2 nhóm nam tiêu biểu bởi tần suất debut của các boygroup nói riêng và idolgroup nói chung chưa thực sự phổ biến. Nhưng chính 2 cái tên H.O.T, g.o.d đã xây dựng nên một nền móng vô cùng vững chắc cho Kpop phát triển mạnh mẽ. 

H.O.T là một boygroup gồm 5 thành viên nam được thành lập bởi SM Entertainment vào năm 1996. Ở thời điểm mới ra mắt, H.O.T. đã tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn, trở thành hình mẫu lý tưởng và mục tiêu để hướng đến của đa số tất cả boygroup khác. Tiếc là H.O.T chỉ có "tuổi thọ" 5 năm. Đến năm 2001, H.O.T chính thức tan rã sau khi phát hành album thứ 5 và tổ chức một concert, trở thành một huyền thoại với sự nghiệp thành công mà mọi nhóm nhạc đều mong muốn. 

Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định! - Ảnh 1.

H.O.T

g.o.d ra mắt năm 1999 dưới trướng JYP Entertainment. Họ cũng là một cái tên huyền thoại của Kpop, từng có album cán mốc triệu bản. Các thành viên hiện đã có đường hướng phát triển hoạt động solo sau thời gian ngừng hoạt động nhóm.

Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định! - Ảnh 2.

g.o.d

Gen 2: DBSK, Big Bang

Kpop thế hệ 2 thực sự khó để chọn ra những cái tên boygroup đại diện. Quá nhiều nhóm nhạc nam xuất sắc ở thời kỳ này, phải kể đến như: DBSK, Super Junior, Big Bang, FTISLAND, SHINee, Highlight (từng là BEAST), CNBLUE... Mỗi nhóm đều có một sức hút và tầm ảnh hưởng riêng nhưng xét một cách công tâm nhất thì DBSK và Big Bang thực sự là 2 cái tên huyền thoại cần được vinh danh.

Debut năm 2003 với đội hình 5 thành viên, DBSK đã thực sự làm nên huyền thoại như chính ý nghĩa cái tên của mình: Những vị thần trỗi dậy từ phương Đông. Nhóm sở hữu nhiều bản hit đi cùng năm tháng, đặc biệt nổi bật là "Mirotic". Đáng tiếc, đến năm 2009, 3 trong số 5 thành viên DBSK là Jaejoong, Yoochun và Junsu cùng kí vào đơn kiện gửi lên Tòa án để phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng với SM Entertainment. Sau khi yêu cầu được chấp thuận, Jaejoong, Yoochun và Junsu tách ra hoạt động với một cái tên mới - JYJ. DBSK chính thức mất đi 3 thành viên, chỉ còn lại Yunho và Changmin.

Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định! - Ảnh 3.

DBSK

Với Big Bang, thực sự không cần phải quá đắn đo để lựa chọn cái tên này trở thành đại diện cho Kpop gen 2. Bức tường thành mang tên Big Bang chính thức được YG Entertainment cho ra mắt năm 2006. Sau 13 năm hoạt động, nhóm đã để lại cho nền âm nhạc Kpop một kho tàng hit đáng nể, phải kể đến là "Haru Haru", "Blue", "Fantastic Baby", "Bang Bang Bang"... Đáng tiếc, đến năm 2019, Seungri rời khỏi nhóm bởi scandal nghiêm trọng. Tường thành Big Bang không còn nguyên vẹn. 

Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định! - Ảnh 4.

Big Bang

Gen 3: EXO - BTS

Đối với Kpop gen 3, để chọn ra cái tên xuất sắc nhất mới thực sự là điều khó khăn. Còn 2 cái tên đại diện cho thế hệ này thì nghiễm nhiên chính là EXO và BTS.

EXO ra mắt năm 2012, từng tạo nên cơn sốt toàn châu Á với thời đại "Growl". EXO duy trì phong độ đỉnh cao trong nhiều năm, được mệnh danh là "ông hoàng album" khi là nhóm nhạc đầu tiên cán mốc 10 triệu bản trong lịch sử. Nhóm luôn giữ thành tích thuộc top đầu về mảng doanh số album lẫn doanh thu concert, khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trong gen 3. EXO còn là "sự lựa chọn của quốc gia" khi mang âm nhạc quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc đến rộng khắp thế giới. 

Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định! - Ảnh 5.

EXO

Nếu như EXO đạt đến thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp vào cuối năm 2013 thì BTS lại có phần muộn hơn. Nhưng sự bùng nổ của boygroup nhà Big Hit thì thực sự đáng kinh ngạc. Những năm 2016 - 2017, BTS trở thành "nhóm nhạc toàn cầu" với loạt thành tích khủng trên các mặt trận YouTube, iTunes thế giới. Nhóm cũng làm ăn ngon nghẻ về concert lẫn album, là nhóm nam hàng đầu trên đa số các mặt trận. BTS hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

Netizen Hàn bình chọn các nhóm nhạc nam đại diện cho mỗi thế hệ Kpop: Đẳng cấp đào tạo boygroup nhà SM đã được khẳng định! - Ảnh 6.

BTS

Bình luận của netizen:

- "Tại sao có hai nhóm cùng thế hệ?".

- "Cả ba thế hệ đều có nhóm SM".

- "Các nhóm này thực sự là huyền thoại bởi độ phủ sóng của nhóm bao trùm mọi thế hệ nghe nhạc, từ già đến trẻ". 

- "Đây thực sự là những cái tên xứng đáng nhất rồi".

- "Thật tò mò không biết DBSK sẽ đi được xa hơn bao nhiêu nữa nếu họ không bị tách ra làm hai".

- "Không thích Big Bang lắm nhưng tôi thực sự công nhận nhóm quá nổi tiếng".

- "BTS giờ đã vươn ra toàn cầu rồi". 

Ở cả 3 thế hệ, những nhóm nam đại diện do netizen chọn ra đều góp mặt một nhóm đến từ SM. Thế mới thấy, SM cực "mát tay" trong việc đào tạo các boygroup. Bên cạnh đó, 5/6 nhóm xuất phát từ Big 3, BTS là đại diện duy nhất xuất sắc đi lên từ một công ty kém tiếng. Phải công nhận rằng, những boygroup kể trên đã đóng góp một phần không hề nhỏ giúp cho nền âm nhạc Kpop trở thành một đế chế hùng mạnh như hiện tại. 

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm