Để hỗ trợ làm trắng răng, ngăn ngừa sâu răng và có một hàm răng trắng khỏe thì bạn nên quan tâm hơn chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn ăn gì và tần suất bạn nạp thức ăn vào trong cơ thể, chính là những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một hàm răng trắng khỏe. Khi đó, miệng bạn bắt đầu nạp thức ăn và vi khuẩn trong miệng cũng sẽ biến đổi từ đường chuyển hóa thành axit tấn công men răng của bạn. Nếu muốn có một hàm răng trắng khỏe mỗi ngày thì đừng bỏ qua những thực phẩm sau.
Loại thực phẩm này chứa phốt pho và canxi khá cao, giúp cân bằng độ pH trong miệng và giết sạch mọi vi khuẩn bám trên men răng. Bởi lẽ đó mà phô mai sẽ ngăn ngừa bệnh sâu răng và viêm nướu (lâu dần sẽ phát triển thành viêm nha chu) rất hiệu quả.
Những loại rau củ tươi như: cần tây, súp lơ, đỗ xanh... chứa khá nhiều chất xơ làm tăng lượng nước bọt khi ăn vào. Đặc biệt, cần tây khi nhai trong miệng còn là chất tẩy rửa răng sạch sẽ mà không cần thứ gì khác hỗ trợ.
Loại thực phẩm này chứa các hợp chất lưu huỳnh kháng khuẩn rất mạnh, giúp hàm răng khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Hành tây sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi được dùng trong các món xào và salad.
Hãy chú ý đến nguồn nước xung quanh bạn, vì hàm lượng florua trong nước tối ưu thì sẽ ngăn ngừa vi khuẩn gây hại tạo nên mảng bám trên răng. Bởi nếu hàm lượng florua trong nước được tối ưu, sẽ là nguồn xử lý các axit tấn công men răng của bạn.
Trong quả lê chứa khá nhiều nước sẽ kích thích khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt, giúp làm sạch vi khuẩn và mảng bám trên răng. Nhâm nhi vài miếng lê vừa thấy ngọt mát lại giúp hàm răng trắng khỏe hơn đấy.
Ăn nấm hương làm giảm các vết đen trên răng do vi khuẩn tạo ra. Không những thế, nấm hương còn chứa khá nhiều khoáng chất làm sạch những vi khuẩn gây hại các mảng bám trên răng.
Vừng (hay còn gọi là hạt mè) chứa hàm lượng canxi cao, giúp bảo vệ phần xương quanh răng và lợi. Nó cũng tẩy sạch mảng bám và làm sạch cao răng.
Nên ăn sữa chua không đường vì chúng sẽ phát huy công dụng tốt hơn sữa chua có đường. Sữa chua cung cấp casein, canxi và phốt phát, tạo ra những vi khuẩn có lợi làm ức chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn có hại cho răng.