Cứ thắc mắc vì sao người khác răng trắng còn răng mình ố vàng, có thể là do bạn mắc phải những thói quen này

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 18/06/2017

Dù đã đánh răng 2 lần mỗi ngày mà răng vẫn ố vàng, hãy xem lại xem mình có mắc các thói quen này không nhé!

Thường xuyên uống cà phê

Thói quen uống cà phê thường xuyên là một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị vàng và ố. Màu của cà phê không chỉ dễ bám mà còn bám rất lâu vào răng. Hơn nữa, uống quá nhiều cà phê cũng không tốt cho sức khoẻ. Các bạn nên hạn chế và khi uống cà phê thì nên dùng ống hút, sau khi uống hãy súc miệng bằng nước lọc để tránh các nguy cơ làm răng ố màu.

Cứ thắc mắc vì sao người khác răng trắng còn răng mình ố vàng, có thể là do bạn mắc phải những thói quen này - Ảnh 1.

Uống nhiều nước ngọt đóng chai

Các loại nước ngọt đóng chai thường chứa nhiều đường, axit và phụ gia từ hoá chất... Chúng làm suy yếu men răng, đồng thời tạo nên các khe hở khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây sâu răng, làm màu răng xấu đi. Hơn nữa, các loại nước này thường là nước ngọt có nhiều màu sắc, nhuốm vào răng cũng khiến răng vàng hơn.

Ăn nhiều bánh kẹo ngọt

Nhiều người hay ăn đồ ngọt và thường sử dụng để ăn vặt hàng ngày, tuy nhiên lại không có thời gian để đánh răng liên tục sau mỗi lần ăn. Chính điều đó đã khiến cho hàm răng ngày một xấu đi do các vi khuẩn sâu răng tấn công và làm hại răng. Ngoài ra, thói quen ngậm kẹo lâu trong miệng cũng khiến răng dễ bị vàng và sâu.

Cứ thắc mắc vì sao người khác răng trắng còn răng mình ố vàng, có thể là do bạn mắc phải những thói quen này - Ảnh 2.

Đánh răng quá nhanh

Cứ thắc mắc vì sao mình đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày mà răng vẫn vàng và xỉn, rất có thể là do bạn đánh răng chưa đúng cách. Không nên đánh răng quá lâu, nhưng đánh răng quá nhanh cũng chưa đủ thời gian để làm sạch, các mảng bám răng không được làm sạch triệt để, chồng lên nhau, lâu ngày sẽ làm răng vàng hơn.

Lời khuyên cho bạn là khi đánh răng, nên làm sạch cẩn thận trong khoảng thời gian 2 - 3 phút để răng sạch và trắng hơn mỗi ngày.

Dùng kem đánh răng không có fluor

Ngoài việc đánh răng quá nhanh, nếu bạn đánh răng thường xuyên, nhưng kem đánh răng không có flour thì hiệu quả đánh răng cũng không cao. Đây là thành phần quan trọng giúp làm sạch và làm sáng răng. Tốt nhất, khi mua kem đánh răng, các bạn hãy lựa chọn loại có chứa flour nhé.

Cứ thắc mắc vì sao người khác răng trắng còn răng mình ố vàng, có thể là do bạn mắc phải những thói quen này - Ảnh 3.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá cũng là thói quen làm răng vàng ố và xỉn đi rất nhanh, đã vậy còn khó làm trắng trở lại. Không chỉ thế, hút thuốc cũng gây hại cả đến sức khoẻ của chúng ta, nhất là phổi và tim mạch. Tốt nhất, các bạn nên tránh xa thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và có hàm răng trắng sáng nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm