Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu

Chơn, Theo Tổ quốc 07:56 22/06/2020

Yến mạch là thực phẩm chứa nhiều tinh bột tốt, không gây tăng cân và hàm lượng chất xơ cao nên nó trở thành nguyên liệu cho các bữa ăn giảm cân của nhiều người hiện nay.

Mặc dù yến mạch là thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng loại tinh bột này là tinh bột tốt cho sức khỏe, không hòa tan, tức là là loại tinh bột khó chuyển thành chất béo, không gây tăng cân. Bên cạnh đó, yến mạch còn rất giàu chất xơ giúp tạo ra cảm giác nhanh no bụng và no lâu. Bởi vậy, loại thực phẩm này được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu chính trong các bữa ăn kiêng giảm cân của rất nhiều người.

Tuy nhiên, để sử dụng yến mạch sao cho phát huy tác dụng giảm cân hiệu quả nhất lại là điều mà không phải ai cũng biết. Mới đây, Uyên Pu đã chia sẻ thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày với yến mạch để giải đáp thắc mắc này cho nhiều người.

Thực đơn của Uyên Pu chia sẻ là thực đơn 1400 calo, sử dụng nguyên liệu chính là yến mạch cho bữa sáng và bữa trưa. Thực đơn này dành cho những bạn có TDEE (chỉ số calo (năng lượng) cơ thể đốt cháy trong 1 ngày, bao gồm tất cả các hoạt động thể chất, ăn chơi, hít thở, ngủ nghỉ, tập luyện) vào khoảng 1500-1700 calo.

Uyên Pu cũng lưu ý với những bạn có mức TDEE cao hơn thì vẫn có thể áp dụng thực đơn này nhưng chú ý cố gắng bổ sung thêm để cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể, tránh cắt giảm calo tiêu cực (dễ giảm rồi tăng cân trở lại, suy giảm hệ trao đổi chất và các tác hại tiêu cực khác đến sức khỏe).

Dưới đây là thực đơn giảm cân cấp tốc bằng yến mạch của Uyên Pu.

1. Bữa sáng: Pancake yến mạch cacao

#Nguyên liệu: 1 quả chuối (120g - 107 calo), 1 quả trứng (50g - 75 calo), 40g yến mạch (156 calo) và 5g bột cacao (12 calo).

Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu - Ảnh 2.

#Các bước thực hiện:

- Cắt nhỏ chuối và dùng dĩa hoặc thìa để dầm nhuyễn. Đập trứng, đánh nhuyễn rồi trộn chung với chuối.

- Tiếp tục đổ yến mạch và bột cacao vào trộn chung với hỗn hợp trên. Nếu bạn không thích ăn cacao thì có thể không cho bột cacao vào.

- Đổ hỗn hợp vào áp chảo, tốt nhất nên sử dụng chảo chống dính để hạn chế tối đa lượng dầu mỡ sử dụng.

#Thành phẩm: Tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể là 350 calo. Bạn có thể ăn bánh kèm với mật ong hoặc nếu bạn không thích ngọt quá có thể ăn không bởi trong bánh đã có vị ngọt của chuối.

Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu - Ảnh 6.

2. Bữa phụ kế bữa sáng

Bạn có thể ăn 1 quả táo hoặc 1 quả chuối hoặc 2 quả cam để tổng lượng calo hấp thụ vào cơ thể là 120 calo.

3. Bữa trưa: Cháo yến mạch ức gà rau củ

#Nguyên liệu: 100g ức gà (200 calo), 100g cà rốt (40 calo), 10g ngô bao tử (10 calo), 60g bông cải xanh (20 calo) và 40g yến mạch (156 calo).

Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu - Ảnh 7.

#Các bước thực hiện:

- Ức gà băm nhỏ, các loại rau củ cắt nhỏ để nấu nhanh chín.

- Cho nước lượng vừa phải vào nồi, đun sôi rồi lần lượt cho ức gà, cà rốt, ngô bao tử, bông cải xanh và yến mạch vào nấu chín.

- Sau khi đổ ra bát, rắc thêm chút tiêu cho thơm.

#Thành phẩm: Cháo sẽ rất thơm mùi yến mạch, béo ngậy, mềm mịn. Tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể là 450 calo.

Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu - Ảnh 9.

4. Bữa phụ kế bữa trưa (bữa chiều)

Bạn có thể ăn 10-12 hạt điều, hạnh nhân với tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể là 100 calo.

5. Bữa tối: Súp nấm rau củ

#Nguyên liệu: 200g bí ngô (50 calo), 100g nấm (40 calo), 100g đậu phụ (80 calo), 1 quả trứng (50g - 75 calo), 4g bột ngô (30 calo).

Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu - Ảnh 10.

#Các bước thực hiện:

- Bí ngô, nấm, đậu phụ cắt nhỏ để nấu nhanh chín. Trứng đập bỏ vỏ, đánh nhuyễn.

- Cho nước lượng vừa phải vào nồi, đun sôi rồi lần lượt cho bí ngô, 1 chút gia vị, nấm và đậu phụ vào nấu chín. Vừa đảo đều trong nồi vừa rót từ từ trứng đã đánh nhuyễn vào nồi.

- Bột ngô trộn đều với chút nước rồi vừa rót vào nồi vừa đảo để cảm nhận lượng sánh vừa đủ cho nồi súp.

#Thành phẩm: Nên ăn khi còn nóng để có độ sánh và đặc. Tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể là 300 calo.

Muốn ăn kiêng bằng yến mạch, loại tinh bột vừa ngon vừa không béo, thử ngay thực đơn giảm cân cấp tốc trong 1 ngày của Uyên Pu - Ảnh 12.

Tham khảo thêm tại Youtube Uyên Care, @uyenpu1510, Style, Eat This

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

    "Tôn nhà chú Tuấn, bay xin lại" được ghi lại trên mái tôn của nhà dân là những hình ảnh đầy xót xa mà người dân vùng bão đã làm thành quen mỗi lần bão đổ bộ.
  • Đọc thêm