Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 01:28 23/08/2019

Đến hiện tại, đã có 3 trên tổng số 4 map trong PUBG được đưa vào các giải thi đấu chuyên nghiệp. Sanhok là một trong số đó khi bộ luật mang tên SUPER (Bộ Quy tắc Tiêu chuẩn và Phổ quát của PUBG Esports) sửa đổi hôm 19/8 vừa qua quy định Sanhok sẽ là map thứ 3 sau Erangel và Miramar được đưa vào các giải đấu.

Đến thời điển hiện tại, đã có 3 trên tổng số 4 map trong PUBG được đưa vào các giải thi đấu chuyên nghiệp. Sanhok là một trong số đó khi bộ luật mang tên SUPER (Bộ Quy tắc Tiêu chuẩn và Phổ quát của PUBG Esports) sửa đổi vào hôm 19/8 vừa qua quy định Sanhok sẽ là map thứ 3 sau Erangel và Miramar được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2019.

Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 1.
Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 2.

Sanhok là bản đồ mang đậm phong cách Đông Nam Á lấy cảm hứng từ một hòn đảo nhiệt đới nằm giữa Thái Lan và Philippines. Được ra mắt vào tháng 6 năm 2018 trên bản PC, Sanhok được xem như một mini map khi có diện tích khiêm tốn 4x4 so với 8x8 của Erangel và Miramar, tuy nhiên nhờ vào diện tích nhỏ hẹp địa hình rập rạp nhiều cụm nhà và lượng loot cũng bằng những bản đồ khác nên Sanhok trở thành map được các tay chơi chuyên nghiệp chọn làm nơi luyện tập bởi tính cạnh tranh sinh tồn khắc nghiệt hơn.

Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 3.

Do những sự thay đổi mới ấy nên thể thức thi đấu của PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 3 (giải đấu số 1 Đông Nam Á) cũng có sự thay đổi phù hợp và tất nhiên Sanhok là 1 trong số các map thi đấu. 

Giải đấu PUBG lớn nhất của khu vực Đông Nam Á sẽ có sự góp mặt của 16 đội tuyển tới từ các nước gồm:

4 đội tuyển từ Việt Nam

3 đội tuyển từ Thái Lan

2 đội tuyển từ Indonesia

2 đội tuyển từ Philippines

1 đội tuyển từ Singapore

1 đội tuyển từ Malaysia

3 đội tuyển hạt giống.

Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 5.
Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 6.
Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 7.
Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 8.
Mini map Sanhok sẽ là map tiếp theo được đưa vào các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG, hứa hẹn giao tranh nhiều và ác liệt hơn - Ảnh 9.

16 đội sẽ thi đấu 2 vòng là Main Stage (Online) từ ngày 7-21/9 và Final Stage (Offine) từ 27-29/9 tại Bangkok, Thái Lan. Hiện tại đã có 2 team của Thái Lan là Armory Gaming và Tokio Striker đã được đặc cách tới thẳng Phase 3. Trong khi 4 team Việt Nam tham dự PUBG SEA Championship Phase 3 sẽ được chọn ra từ giải đấu PUBG Vietnam Series Phase 3 (đang diễn ra từ ngày 15/08 - 29/08).

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm