TI9: Câu chuyện về tình bạn 10 năm và sự phản bội sắp được viết tiếp

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 22/08/2019

Cộng đồng Dota2 có lẽ đều biết tới câu chuyện về Fly và NOtail, về tình bạn đẹp 10 năm kết thúc bằng sự phản bội. Và hôm nay trong khuôn khổ TI9, họ sẽ lại một lần nữa gặp nhau - Nhà vô địch TI8 OG sẽ đối đầu ứng viên vô địch EG tại bán kết nhánh thắng.

Fly - NOtail: Tình bạn 10 năm thành hận thù

Tal "Fly" Aizik và Johan "N0tail" Sundstein - Không chỉ được biết đến là hai game thủ hàng đầu của thế giới Dota2 mà còn luôn khiến khán giả phải nhắc tới về tình bạn 10 năm của họ, một biểu tượng về tinh bạn đẹp trong thế giới Esports. 

TI9: Câu chuyện về tình bạn 10 năm và sự phản bội sắp được viết tiếp - Ảnh 2.

Đã từng một thời là biểu tượng về tình bạn của thế giới Esports

Họ đã thi đấu HON (Heroes of Newerth) với nhau, và gắn bó thêm với nhau trong tựa game Dota2 tới hơn 6 năm (từ năm 2012 tới giờ), hai người đã cùng nhau thi đấu trong màu áo Fnatic.EU, Team Secret, và OG. Cặp đôi này chứng tỏ tình bạn trong Dota2 chuyên nghiệp vẫn luôn hiện hữu.

Suốt quãng thời gian sau đó, cả hai gần như chưa bao giờ chia xa. Từ khi lập ra Monkey Business rồi đổi tên thành OG, cả hai đã chiến thắng hàng loạt giải đấu.

Nhưng có lẽ chính NOtail cũng không bao giờ nghĩ người bạn 10 năm của mình Fly lại phản bội mình một cách đau đớn đến thế. 2 tháng trước ngày TI8 khởi tranh, Fly cùng s4 rời bỏ OG không một lời báo trước, đẩy Notail vào một tình huống không thể tệ hơn khi anh còn không có đủ đồng đội để tham dự China Supermajor. Điều đó thực sự làm tổn thương NOtail và tình bạn của họ cũng chấm dứt từ đó, từ đây giữa họ chỉ còn là kẻ thù không hơn không kém.

 Khi kỳ TI8 chỉ còn vài tuần là diễn ra, OG buộc phải gọi lại Anathan "ana" Phạm - cậu bé 17 tuổi đã quyết định "nghỉ hưu" để lo việc học - về lấp vào vị trí đi Mid còn trống. Huấn luyện viên Sébastien "7ckngMad" Debs buộc phải xuống thi đấu cùng đồng đội. Họ còn gọi thêm một game thủ chưa có bất kỳ kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nào là Topias "Topson" Taavitsainen để đủ 5 thành viên. Với một đội hình chắp vá như vậy, NOtail và các đồng đội đã thực sự viết nên một câu chuyện cổ tích khi vượt qua hết thảy những đối thủ sừng sỏ, được chuẩn bị kỹ lưỡng để giành lấy chiếc khiên Aegis danh giá. 

Esports cũng như thể thao truyền thống luôn có những điều thần kỳ mà người ta có thể giải thích bằng những phép toán thông thường. Và trong trường hợp của OG tại TI8, rất nhiều người đã cho rằng chính sức mạnh tình bạn đã tạo nên điều thần kỳ giúp NOtail gồng gánh OG tới chức vô địch.

TI9: Câu chuyện về tình bạn 10 năm và sự phản bội sắp được viết tiếp - Ảnh 3.

Họ sẽ lại bước qua nhau như hai người xa lạ hay lần này sẽ khác?

Và hôm nay trong trận bán kết nhánh thắng TI9, NOtail và Fly sẽ lại đứng ở 2 đầu chiến tuyến trong trận đấu một mất một còn. Họ sẽ lại bước qua nhau lạnh lùng như cái cách đã từng làm ở TI8 hay NOtail sẽ nở một nụ cười tha thứ. Câu chuyện về NOtail và Fly sẽ được viết tiếp vào chiều nay. OG đối mặt EG - trận đại chiến không thể bỏ qua với fan Dota2.

TI9: Câu chuyện về tình bạn 10 năm và sự phản bội sắp được viết tiếp - Ảnh 4.

Lại bị đánh giá thấp khi bước vào TI9, nhưng OG đang hủy diệt mọi đối thủ trên con đường bảo vệ chiếc khiên Aegis của mình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm