2 tuyển thủ gốc Việt bị loại khỏi giải đấu Esports lớn nhất thế giới vì sai lầm ngớ ngẩn trong khâu cấm chọn

Sport5, Theo Sport5 17:30 22/08/2019

Tai nạn xảy ra ngay tại thời điểm khởi đầu của ván đấu khiến Alliance bị loại một cách đầy đáng tiếc.

Alliance đã thể hiện bộ mặt kiên cường trong chiến dịch vòng bảng. Dù bị đẩy xuống nhánh thua nhưng với tinh thần và lối chơi cống hiến như vậy, nhiều người tin nhà vô địch TI3 sẽ còn tiến sâu ở giải đấu năm nay.

Tuy nhiên trong trận bo1 sinh tử với Royal Never Give Up, Alliance đã tự bắn vào chân mình, qua đó cống luôn cho đối thủ tấm vé đi tiếp.

Cụ thể trong lượt cấm chọn cuối cùng, các thành viên của Alliance bàn bạc với nhau là sẽ cấm đi Gyrocopter của đối thủ. Đây là một vị tướng rất mạnh có khả năng kết hợp với Shadow Demon đi đường, hứa hẹn sẽ gây khó khăn cho Alliance. Nhưng đáng tiếc, họ mải bàn bạc nhau đến nỗi quên đi mình chỉ còn vài giây để cấm đối thủ trước khi đến lượt chọn. Thảm họa xảy ra khi vừa hết lượt cấm, Alliance khóa nhầm vào Gyrocopter.

"Ôi trời, điều đó thực sự đang xảy ra đấy à?", iNSaNiA thốt lên khi biết mình mắc sai lầm. Anh quay lại nhìn Loda, huyền thoại của Alliance và nhận được cái lắc đầu đầy ngán ngẩm.

Đội hình của họ trở nên vô cùng mất cân bằng vì sai lầm này (trước đó đã chọn Void, Storm Spirit). Trong Dota 2, cấm chọn chiếm tới 50% chiến thắng. Vì thế dù rất nỗ lực, Alliance đã bị loại khỏi giải đấu Esports lớn nhất thế giới. Sau khi rời khỏi cuộc chơi, iNSaNiA đã đăng tải dòng trạng thái "xin lỗi" ngắn ngủi trên Twitter. Hàng loạt những tuyển thủ nổi tiếng đã vào an ủi anh chàng này.

2 tuyển thủ gốc Việt bị loại khỏi giải đấu Esports lớn nhất thế giới vì sai lầm ngớ ngẩn trong khâu cấm chọn - Ảnh 2.

Sai lầm đáng tiếc của iNsan1a khiến Alliance bị loại tức tưởi.

Đồng đội của iNSaNiA cũng không tỏ ra quá buồn khi bị loại. Họ đã chơi tốt tại giải đấu năm nay và hứa hẹn sẽ còn tiến bộ hơn nữa. Ít ra họ cũng bỏ túi 500.000 USD tiền thưởng nhờ thành tích lọt vào Main Event.

Alliance còn được rất nhiều fan Việt Nam ủng hộ vì đội hình của họ hiện tại có Michael Vu và Tommy Le, 2 tài năng Dota 2 gốc Việt. Trong đó, Michael Vu là người Hải Phòng và đang du học tại nước ngoài.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm