Liệu chúng ta có cần công nghệ VAR trong game FIFA 20?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 22/08/2019

Với tiêu chí đi cùng thời đại EA luôn đảm bảo rằng trò chơi của mình không bị lỗi thời, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các game online.

Chính vì thế FIFA luôn cập nhật những luật mới hoặc những ứng dụng mới trong bóng đá vào game như bình xịt bọt trong đá phạt hay công nghệ vạch đích và nay liệu rằng công nghệ tiên tiến VAR sẽ xuất hiện trong FIFA 20.

Liệu chúng ta có cần công nghệ VAR trong game FIFA 20? - Ảnh 1.

VAR là cụm từ viết tắt của Video Assistant Referee, tạm dịch là công nghệ hỗ trợ trọng tài trong các trận đấu của FIFA World Cup 2018. Công nghệ này sẽ giúp trọng tài không bị sai sót trong những quyết định trên sân, những tình huống mà mọi người có thể đều thấy nhưng trọng tài không thấy, hoặc những tình huống mà trọng tài thấy nhưng mọi người không biết đó là lỗi hay vô tình. Đó là lí do công nghệ VAR này ra đời để khắc phục những tình huống tranh cãi giữa những trọng tài.

Liệu chúng ta có cần công nghệ VAR trong game FIFA 20? - Ảnh 2.

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng, FIFA một trò chơi không cần thiết phải quá khắc khe trong việc xử phạt. Tuy nhiên, hãy thành thật mà nói, hầu như gamer FIFA nào cũng từng có ít nhất 1 lần ức chế về những xử phạt của trọng tài. Những trận đấu thực tế cũng không ít trường hợp khiến người xem hoặc cầu thủ phản đối về các quyết định có phần thiếu chính xác và thiên vị. Một vài ý kiến khác cho rằng VAR rất quan trọng và nó cần được áp dụng vào bóng đá để tăng tính cân bằng của môn thể thao vua. Vậy với 1 game như FIFA chúng ta có cần công nghệ này xuất hiện?

Liệu chúng ta có cần công nghệ VAR trong game FIFA 20? - Ảnh 3.

EA đã quyết định đưa câu hỏi ngay cho độc giả của mình và đăng một cuộc thăm dò vào ngày 19 tháng 8. Với hơn 5.000 người được hỏi, 44% số người ủng hộ tính năng này được thêm vào trò chơi, trong khi 31% từ chối ý tưởng này và 25% còn lại trung lập họ không quan tâm công nghệ này nên được áp dụng hay không.

Liệu chúng ta có cần công nghệ VAR trong game FIFA 20? - Ảnh 4.

Những kết quả này có thể cho thấy một chiến thắng cho VAR, nhưng rõ ràng nó không hoàn toàn đại diện cho toàn bộ cơ sở người chơi. Tuy nhiên, việc đưa công nghệ VAR vào FIFA 20 vẫn đang được cân nhắc, nhưng khả năng rất cao sẽ được áp dụng bởi tính công bằng là điều không những cần phải có trong các môn thể thao đặc biệt là bóng đá mà còn trong các game để bảo vệ quyền lợi cho game thủ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ streamer sexy nhất Việt Nam - Mai Dora bất ngờ ngất xỉu ngay trên sóng livestream

    Hiện tại người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nữ streamer Mai Dora.
  • Đọc thêm