LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng?

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 21/08/2019

Màn đối đầu giữa Levi và DNK sắp tới sẽ rất đáng xem.

Mặc dù vẫn phải còn gần một tuần nữa thì vòng playoff VCS mới bắt đầu diễn ra, nhưng ngay từ bây giờ, chủ đề này đã được nhắc tới rất nhiều cũng như nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các fan hâm mộ. Và chưa bao giờ, bốn cái tên GAM eSpots, LK, Team Flash hay DBL lại được bàn tán nhiều như ở thời điểm hiện tại.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 1.

Thành bại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vai trò đi rừng của 4 người này

4 cái tên với 4 màu sắc cùng những phong cách thi đấu vô cùng khác nhau. Nhưng ngay từ bây giờ, đã có khá nhiều ý kiến cho rằng thành bại của các đội tuyển kể trên sẽ chủ yếu được quyết định bởi vai trò người đi rừng, nơi mà những Levi, DNK, Yijin và Meliodas sẽ phải thi thố và giữ vai trò người điều tiết nhịp độ của trận đấu.

Hãy bắt đầu với cặp đấu tâm điểm giữa GAM và LK. Có thể nói đây sẽ là cặp đấu được mong ngóng và trông đợi nhất, khi mà cả hai đều là những đội tuyển sở hữu lối đánh nhanh, tận dụng tối đa lợi thế có được trong giai đoạn đầu game để đè bẹp đối thủ. Và để thực hiện được chiến thuât này, không thể bỏ qua vai trò của hai người đi rừng DNK và Levi.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 2.

DNK và Levi là cuộc đối đầu rất đáng được chờ đợi

Có lẽ không cần phải nói thêm quá nhiều về Levi nữa, khi mà màn thể hiện của anh chàng này trong suốt giai đoạn lượt về của VCS là quá tuyệt vời. Thậm chí không phải Zeros, Levi mới là người sở hữu số điểm MVP cao nhất bên GAM và chính bom tấn này, cùng với Slay mới được đánh giá là những người ổn định nhất trong đội hình của GAM. Thường xuyên lựa chọn cho mình những mẫu tướng ăn thịt và có tầm ảnh hưởng lớn ở giai đoạn đầu game như Gragas, Leesin hay Nidalee, và gần đây là vác cả Quiayna ra củ hành đối thủ, thế nhưng khi cầm những vị tướng mang phong cách đánh chậm ở giai đoạn đầu game hơn như Senjuani, Karthus, Levi vẫn rất biết cách tạo ra sự khác biệt với những pha di chuyển thông minh, kèm với đó là sự tương tác tuyệt với với Zeros ở đường trên. Thậm chí không quá khi nói, Levi chính là chìa khóa chiến thuật của Tinikun trong mọi trận đấu với phong cách chơi hổ báo, táo tợn cực kỳ phù hợp với chiến thuật đẩy nhanh tốc độ trận đấu vào giai đoạn mid game của GAM.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 3.

Levi đang nắm giữ chìa khóa vận hành của GAM

Ở bên kia chiến tuyến, mặc dù LK không quá ổn định và vẫn bị coi là gánh xiếc thế nhưng màn thể hiện của DNK thì lại cực kỳ thuyết phục trong suốt mùa giải năm nay. Đầu tiên, khi đánh với LK, gần như các đội tuyển đều đã mất đi một lượt cấm vào vị tướng Gragas – con bài tủ và mang đầy tính đột biến của anh chàng trẻ tuổi này. Mặc dù không sở hữu khả năng gánh team hạng nặng như Levi khi mà LK vân tập trung dồn tài nguyên chủ yếu cho hai chủ lực là Artifact và Celebrity, thế nhưng tầm ảnh hưởng của DNK trong giai đoạn đầu game vẫn là cực kỳ quan trọng. DNK xanh, LK sẽ có lợi thế đầu game và nếu không tấu hài, khả năng thắng của đội tuyển này sẽ là rất cao. Nhưng ngược lại, một khi bị bắt bài và phải chơi theo phong cách ăn cỏ, DNK sẽ hóa người tàng hình trong suốt trận đấu và đó là lúc mà gánh nặng dồn lên vai của Artifact và Celeb rất nhiều, khi Hani thường chỉ thi đấu như một chim mồi và khó có khả năng thắng đường trước Zeros.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 4.

Phong độ của DNK sẽ quyết định trực tiếp tới thành bại của LK

Ở cặp đấu còn lại, sự đối đầu giữa hai người đi rừng sẽ mang nặng tính chiến thuật cao hơn, khi cả Meliodas cũng như Yijin đều thiên về phong cách chơi kiểm soát. Đầu tiên, hãy phân tích về Yijin. Có thể coi anh chàng này chứ không phải Stark mới là mảnh ghép mà FL thật sự cần trước mùa giải. Ở VCS mùa Xuân, Kaiz đã làm rất tốt, nhưng chỉ là trong 15’ đầu và đó cũng là lý do mà Flash thường khởi đầu trận đấu rất tốt nhưng thường xuyên để mất nhịp độ trong quãng thời gian còn lại. Sự bổ sung Yijin đã cải thiện khá lớn vấn đề này, cũng như mang tới một sự ổn định và khả năng macro tuyệt vời hơn cho binh đoàn Autobot.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 5.

Meliodas và Yijin mang phong cách thi đấu kiểm soát nhiều hơn

Chưa kể, Yijin còn nổi danh với pool tướng được coi là rộng nhất VCS cho vị trí đi rừng. Ngoài những cái tên quen thuộc như Sylas, Leesin hay J4, Yijin còn rất biết cách tạo ra đột biến với những quân bài lạ như Skarner, Karthus. Và với khả năng "né rừng" hoàn hảo của mình, cũng như sự tinh quái trong các tình huống né mắt đi gank, Yijin chắc chắn sẽ là nỗi đau đầu và đe dọa tiềm tàng dành cho DBL trong loạt đấu sắp tới.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 6.

Yijin đang là nguồn cảm hứng của Team Flash

Bên phía DBL, Meliodas là một người chơi mang đậm phong cách kiểm soát hiện đại như những người chơi LCK. Thế nhưng, đẳng cấp của anh chàng này vẫn còn khá hạn chế. Nếu như tạm bỏ qua những pha sóng âm mù mắt với Leesin, Meliodas cũng không được đánh giá cao về kỹ năng cá nhân cũng như khả năng chủ động kêu gọi như Levi, DNK hay Yijin. Điểm mạnh của anh chàng có lẽ chỉ là rất biết cách tận dụng những khoảng trống hoặc nắm bắt vòng rừng để qua đó kiểm soát những mục tiêu lớn trong giai đoạn đầu game như Rồng, 3ron. Tuy nhiên, đó cũng đồng thời là điểm yếu của Meliodas khi anh chàng này khá thụ động và rất ít khi tạo ra được các tình huống gank đột biến. Không còn Zeros ở đường trên, Meliodas càng thiếu đi một điểm đến tiềm năng nhằm tìm kiếm những lợi thế ở giai đoạn đầu game và có lẽ, tầm ảnh hưởng của anh sẽ phụ thuộc lớn vào khả năng đi đường của những Naul, BigKoRo hay Palette.

LMHT - Playoff VCS: Thành bại tại Thần rừng, Levi, Yijin, DNK hay Meliodas sẽ tỏa sáng? - Ảnh 7.

Meliodas đang có phong độ không tốt trong thời gian gần đây

Mỗi người một vẻ và một phong cách, thế nhưng chắc chắn rằng, phong độ của những Levi, DNK, Meliodas hay Yijin sẽ là chìa khóa quyết định tới thành công của các đội tuyển ở vòng playoff. Và đó cũng là lý do mà các fan của DBL đang dần cảm thấy lo ngại, khi mà rõ ràng phong độ của Meliodas đang tồn tại rất nhiều vấn đề trong khi lối chơi đã phần nào bị bắt bài.

(Bài viết tham khảo từ kênh Youtube Liên Minh Huyền Thoại, link gốc tại  ĐÂY ).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm