Làm thế nào để chiến thắng dễ dàng trong chế độ Infection của PUBG Mobile?

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 21/08/2019

PUBG MOBILE ngày càng hút người chơi bởi những chế độ mới đa dạng, chế độ lây nhiễm PUBG MOBILE là một trong số đó. Chế độ lây nhiễm là chế độ nhiều người chơi không đối xứng, có người điều khiển các zombie để chống lại phe loài người do người chơi khác điều khiển.

Chế độ gồm ba vòng diễn ra trên bản đồ Lost Harbor tương đối nhỏ, tạo ra một môi trường từ từ bóp nghẹt người chơi tạo cảm giác mới lạ. Và nếu muốn chiến thắng chế độ khắc nghiệt này thì đây sẽ là những chiến thuật bạn cần biết.

Trước khi bắt đầu

Trải nghiệm trước vòng đấu không thoải mái như vẻ ngoài của nó. Mặc dù thật hợp lý khi Defender vội vã chạy đến những điểm ẩn nấp trên mặt đất, nhưng sự lựa chọn lây nhiễm ngẫu nhiên thậm chí có thể biến người đứng gần nhất chỗ bạn thành một thây ma, bất ngờ như đang trải nghiệm một bộ phim kinh dị.

Làm thế nào để chiến thắng dễ dàng trong chế độ Infection của PUBG Mobile? - Ảnh 1.

Vì bạn không biết mình sẽ đứng về phía nào cho đến khi đồng hồ bấm giờ, thật khó để quyết định nên lập nhóm hay tránh xa những người chơi khác. Quyết định tốt nhất của cả hai thế giới thường là bám sát mặt đất cao đằng sau những vật cản. Các điểm khác nhau trên bản đồ có rất nhiều hộp để ẩn nấp, cho phép người chơi tránh được sự tấn công, có thể nhảy xuống gờ đá, hoặc ẩn nấp và lao vào đối thủ gần đó.

Đầu trận

Đây là nơi mọi người chia sẻ cùng một mục tiêu - Giết. Những người bảo vệ không thể tăng số lượng của họ, trong khi zombie có thể làm giảm những người phòng thủ và tăng số lượng của họ; nhưng mục tiêu vẫn như cũ.

- Defender: Những địa điểm trên cao như A hoặc đi lên sân thượng sẽ là một nơi tuyệt vời cho bạn. Cả hai nơi đều cho phép trốn thoát nhanh nếu cần, nhưng cũng hạn chế cơ hội zombie tiếp cận bạn trước khi bạn hạ gục chúng. Bạn có thể gặp rắc rối nếu nhiều zombie xuất hiện cùng một lúc. Trong tình huống đó, gây sát thương nhiều nhất có thể; nhưng hãy cho bản thân đủ thời gian để thoát ra và chạy đến một điểm khác.

- Zombie: Đây có lẽ là điểm dễ nhất của trận đấu dành cho bạn. Có rất nhiều Defender để lựa chọn, và thời gian để giết là hơi ít. Nên tấn công những người dưới mặt đất để giết người nhanh chóng và dễ dàng, nhưng cũng cần cảnh giác với bất kỳ Defender khác trên vị trí cao hơn. Họ có thể sẽ bắn súng và nã đạn vào điểm mù của bạn.

Làm thế nào để chiến thắng dễ dàng trong chế độ Infection của PUBG Mobile? - Ảnh 2.

Giết hai người để nâng cấp một zombie thông thường thành zombie King. Bạn có thể là một mục tiêu lớn hơn nhiều trong hình thức này, nhưng bạn có khả năng phòng thủ độc đáo và lượng máu lớn có thể mang lại cho các đồng minh của bạn cơ hội tốt hơn để đánh bại những người còn lại.

Giữa trận

– Defender: Thời điểm này thường có một hoặc hai Zombie King trên sân. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên cẩn thận với bất kỳ zombie thông thường nào còn lại, vì chúng nhanh hơn và có nguy cơ trở thành một Zombie King khác. Có một quy tắc chung của hầu hết các trò chơi là không bao giờ tập trung vào nhân vật tanker trong khi những kẻ gây sát thương thực sự đang ở trên bản đồ.

– Zombie: Ở gần zombie King nếu có thể và hy vọng chúng bảo vệ bạn bằng các buff sức mạnh và với cơ thể to lớn của chúng sẽ giúp bạn kiếm được một hoặc hai mạng. Nếu bạn nhận thấy những Defender tập trung sự chú ý của họ vào zombie King, hãy sử dụng sự phân tâm đó để đánh lén kẻ thù của bạn.

Làm thế nào để chiến thắng dễ dàng trong chế độ Infection của PUBG Mobile? - Ảnh 3.

Cuối trận

Tại thời điểm này, một vài Defender cuối cùng còn sống trở thành Vanquisher và đổi súng lấy một thanh đao mạnh mẽ. Vanquisher có nhiều thay đổi hơn và có nhiều sức mạnh hơn để hạ gục nhiều thây ma HP thấp một cách dễ dàng. Zombie cũng có thể nhặt các Booster sinh sản định kỳ để nhanh chóng biến thành Zombie King.

– Defender: Là một Vanquisher, sử dụng đòn tấn công cận chiến để dọn sạch mọi zombie còn lại. Nên tập trung vào những thây ma yếu hơn để giảm bớt nguy hiểm. Nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng kỹ năng của bạn để tấn công nhiều zombie tiếp cận cùng một lúc. Nhiều Vanquisher có thể hợp tác để vượt qua Zombie King. Các Booster sẽ tăng HP và sát thương của bạn.

– Zombie: Hầu hết các thây ma cấp thấp sẽ muốn tập trung vào việc lấy một Boostergần đó ngay khi nó xuất hiện. Điều này sẽ giúp họ nâng cấp thành Zombie King nhanh chóng, cho phép họ nhận được nhiều đòn hơn từ Vanquisher.

Zombie King sẽ muốn ở gần bất kỳ zombie cấp thấp nào còn lại để giúp chúng sống đủ lâu để nâng cấp thông qua một booster hoặc đẩy Vanquisher qua chỗ của một Zombie King khác. Zombie King đủ lớn để bao vây vài Vanquisher trên sân, nhưng họ sẽ phải vật lộn để làm điều đó một mình. Đừng ngại dùng vùng ngoài bo để che giấu và gây bất ngờ cho đối thủ của bạn.

Làm thế nào để chiến thắng dễ dàng trong chế độ Infection của PUBG Mobile? - Ảnh 4.

Những điều hữu ích bạn nên nhớ:

– Zombie không có sát thương bên ngoài vùng màu xanh

– Zombie tăng cấp để trở thành Zombie King sau khi giết hai người

– Mỗi cú đánh Vanquisher đạt khoảng 500 HP

– Defender và Zombie có thể sử dụng phao cao su để nhảy lên cao

– Defender nên sử dụng các điểm ẩn nấp để giảm thiểu mối đe dọa

– Bạn có thể gỡ bỏ các phụ kiện đính kèm súng trong trường hợp bạn thích tâm ruồi

– Các Defender nên tìm kiếm các điểm ẩn nấp chia tách với các lần nhảy để chờ đếm ngược hết giờ

– Chuyển sang dùng súng phụ của bạn luôn nhanh hơn nạp lại đạn

Những điều trên sẽ giúp bạn ít nhiều trong những ván đấu căng thẳng, hãy tận dụng tất cả những tài nguyên mà bạn có được và luôn nhớ rằng tính đồng đội cũng sẽ giúp bạn trong cuộc chơi.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm