Được nhiều người ca tụng giải thưởng danh giá của ngành nhà hàng trên thế giới, nhưng liệu các nền ẩm thực của các nước có thật sự “cần” đến danh hiệu này?
Là một người yêu ẩm thực bình thường, bảng danh sách của Michelin vừa qua đã khiến tôi trầm ngâm cả đêm. Vậy còn những chuyên gia trong lĩnh vực này, họ cũng có những thắc mắc giống tôi lẫn bao người ngoài kia chứ?
Nhiều nhà hàng xuất hiện trong các hạng mục được Michelin vinh danh khiến thực khách bất ngờ vì cho rằng đây là những nhà hàng có hương vị bình thường, không hấp dẫn.
Đầu bếp Yamaguchi chia sẻ mỗi con bò mà ông sử dụng đều có giấy khai sinh; gia phả đời bố mẹ, ông bà và cụ; khi xuất sang Việt Nam sẽ có ''hộ chiếu'' riêng.