"Mê hồn" với độ chất chơi của nhà thi đấu dành riêng cho eSport thể loại đua xe

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 06/10/2019

Millennial Esports đã lựa chọn Miami là thành phố đầu tiên để xây dựng một khu phức hợp các nhà thi đấu thể thao điện tử và đặc biệt là thể loại đua xe.

Theo Venturebeat, tổ chức thể thao điện tử Millennial Esports vừa tuyên bố sẽ đầu tư xây dựng Allinsports Arena - "thánh địa" dành cho các tựa game đua xe ở Miami, Mỹ.

Mê hồn với độ chất chơi của nhà thi đấu dành riêng cho eSport thể loại đua xe - Ảnh 1.

Khung cảnh mô phỏng của nhà thi đấu. Ảnh: Millennial Esports.

Tuyên bố này được hé lộ bởi CEO Darren Cox tại hội nghị về thể thao điện tử Esports BAR Miami. "Nhà thi đấu là một phần trong nỗ lực thu hút những người đam mê trò chơi đua xe. Nó như một giấc mơ từ những trò chơi đua xe mô phỏng tại nhà đến việc trở thành một tay đua thực thụ trên đường đua quy mô", phóng viên Dean Takahashi cho biết.

Bên cạnh đó, Millennial Esports đã mời 2 ngôi sao F1 gồm Juan Pablo Montoya cùng Rubens Barrichello tham gia dự án với trò là nhà đầu tư và cố vấn.

Mê hồn với độ chất chơi của nhà thi đấu dành riêng cho eSport thể loại đua xe - Ảnh 2.

Những vận động viên đang tập luyện tại học viện của tổ chức. Ảnh: Millennial Esports.

Trả lời phỏng vấn GamesBeat, Cox cho biết công ty có cả một kim tự tháp gồm nhiều công cụ tạo doanh thu tiềm năng từ những cuộc đua giả lập thật sự cho đến các tựa game đua xe miễn phí trên máy tính.

"Nhà thi đấu đua xe mô phỏng của chúng tôi ở Miami dự kiến sẽ luôn trong tình trạng được lấp đầy. Nó thật sự có thể tạo ra nguồn doanh thu ổn định. Tầm nhìn của chúng tôi sẽ là liên kết nhiều trung tâm hơn nữa trên toàn thế giới", Cox nói.

Mê hồn với độ chất chơi của nhà thi đấu dành riêng cho eSport thể loại đua xe - Ảnh 3.

Darren Cox (ở giữa) tại hội nghị Esports BAR ở Miami. Ảnh: Dean Takahashi.

Allinsports Arena sẽ là đấu trường đua xe điện tử chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới. Nó sẽ được đặt tại Wynwood, một trong những khu vực hiện đại nhất thành phố Miami. "Thánh địa" của đua xe điện tử có quy mô 12.000 feet vuông (khoảng 3,65 km vuông) và dự kiến sẽ mở cửa vào đầu năm 2020.

Mê hồn với độ chất chơi của nhà thi đấu dành riêng cho eSport thể loại đua xe - Ảnh 4.

Bên trong nhà thi đấu khá giống với studio tổ chức giải đấu LMHT Châu Âu của Riot Games ở Đức. Ảnh: Millennial Esports.

"Văn hóa đua xe nổi tiếng tại Miami là chìa khóa cho việc lựa chọn địa điểm này. Người dân ở Miami luôn có niềm đam mê mãnh liệu với những chiếc xe. Chúng tôi đang ở trung tâm của 2 ngành công nghiệp khổng lồ là thể thao điện tử và game", Cox nói.

Phức hợp nhà thi đấu tổ chức các giải đấu thể thao điện tử đang dần nở trộ thành một mô hình kinh doanh. Với Allinsports Arena, công ty hy vọng nó sẽ là cơ sở đầu tiên trong số nhiều cơ sở đua xe thể thao điện tử được dự kiến sẽ ra mắt trên toàn thế giới.

Mê hồn với độ chất chơi của nhà thi đấu dành riêng cho eSport thể loại đua xe - Ảnh 5.

CEO Millennial Esports Darren Cox. Ảnh: Dean Takahashi.

"Chúng tôi tuyển chọn những đứa trẻ đã học đua xe thông qua những trò chơi mô phỏng nhưng chưa từng trải nghiệm thực tế. Trong năm 2019, chúng tôi từng hợp tác làm điều này với hãng xe Aston Martin", Cox tiết lộ kế hoạch về học viện đua xe mà công ty đang ấp ủ.

Allinesports còn đang cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu cho ngành công nghiệp thể thao điện tử thông qua công ty con Stream Hatchet. Ngoài ra, Allinesports cũng sở hữu Eden Games - nhà phát triển các trò chơi miễn phí đang nắm trong tay hãng mô phỏng đua xe khác trị giá 250.000 USD.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Cứu được bé an toàn rồi, tôi về nhà ôm con gái mình mới vơi nỗi sợ

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) chính là người đã cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống.
  • Đọc thêm