MCK trần tình bị "cyberbully", so sánh với việc nghệ sĩ Hàn Quốc tự tử và tuyên bố không hoạt động MXH nhiều nữa!

Chí Cường, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 02/08/2021

Dòng status của MCK dành để "phản pháo" bộ phận antifan đang nhận được sự chú ý từ phía công chúng.

Khuya ngày 2/8, nam rapper trẻ MCK bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân của một dòng tâm thư dài để nói về những lùm xùm không đáng có trong thời gian qua xoay quanh phát ngôn của mình. Có thể thấy, thông qua dòng tâm thư này, MCK đã thể hiện rất nhiều bức xúc vì bộ phận antifan đã "bẻ lái câu nói" của anh chàng. Dòng trạng thái này của nam rapper đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng.

MCK trần tình bị cyberbully, so sánh với việc nghệ sĩ Hàn Quốc tự tử và tuyên bố không hoạt động MXH nhiều nữa! - Ảnh 1.

Phần mở đầu của bức "tâm thư" mà MCK gửi đến công chúng

Bắt nguồn từ sự việc những ngày qua xoay quanh trận beef của ICD - Tage, MCK là một người từ đầu đã được cho là về "phe" của Tage nên sau khi "học trò Suboi" ra nhạc thì lại chê, chửi rủa nên anh chàng đã bức xúc. Không thể nhịn được những bình luận đó, nam rapper sinh năm 2001 đã có đăng tải vài dòng status để "phản pháo" với đại ý đơn giản là muốn khán giả hãy nghe nhạc văn minh.

Đại ý được MCK chia sẻ chính là "Con track của Tage quá hay, mình không cấm các bạn chê nhưng nếu muốn là 1 người nghe nhạc văn minh thì hãy chê cho đúng cách, hãy góp ý 1 cách nhã nhặn, để nghệ sĩ được tốt lên, chứ đừng vùi dập!".

MCK trần tình bị cyberbully, so sánh với việc nghệ sĩ Hàn Quốc tự tử và tuyên bố không hoạt động MXH nhiều nữa! - Ảnh 2.

Dòng status gây tranh cãi của MCK về bản rap của Tage

Nhưng bởi vì sự nóng tính của mình, MCK đã đăng tải một dòng status "Ai nghe bài này mà chê thì tôi thương cho đôi tai của họ" để nhắm vào những thành phần hùa và antifan. Tưởng chừng như sẽ "dập tắt" được antifan nhưng ai ngờ lại gây tác dụng ngược. Sau đấy MCK đã xóa status. Nam rapper cũng đã nhận lỗi và xin lỗi về những phát ngôn mang tính tiêu cực của mình.

Tưởng chừng như mọi việc chỉ có ở đó nhưng "sóng gió" vẫn tiếp tục bủa vây. Khi MCK tham gia một thử thách do RichChoi đề xuất mang tên She Make It Clap và chọn đây là cách để "xả" sự tức giận, dùng các từ ngữ khá nặng nề để nói về antifan. Đoạn clip tiếp tục bị dính report vì vi phạm "quấy rối và bắt nạt" càng như "châm dầu vào lửa".

MCK tham gia thử thách She Make It Clap

MCK trần tình bị cyberbully, so sánh với việc nghệ sĩ Hàn Quốc tự tử và tuyên bố không hoạt động MXH nhiều nữa! - Ảnh 4.

Cũng từ việc này, MCK so sánh việc báo cáo kia đang là cyberbully (bắt nạt trên MXH). Anh cũng chỉ ra rằng cũng do việc bắt nạt trên MXH diễn ra ở Hàn Quốc quá nhiều nên nhiều thần tượng Kpop đã phải tự tử. Và mong rằng cộng đồng khán giả Việt Nam chúng ta đừng như thế.

Qua tâm thư này, MCK chia sẻ mong muốn xây dựng một cộng đồng giữa rapper và fan có thể hiểu nhau, ủng hộ nhau. Fan thì sẽ ủng hộ và đưa ra góp ý cho các rapper. Và ngược lại, các rapper nên lắng nghe fan hơn, lan tỏa nhiều năng lượng tích cực, yêu đời đến cho fan hơn, tạo nhiều sân chơi giải trí cho fan hơn.

Cuối cùng, MCK cho rằng mình đã dành quá nhiều thời gian để lên mạng và từ nay sẽ chỉ sử dụng group của mình và hoạt động MXH với chế độ bạn bè để tránh gây phiền phức ảnh hưởng đến bản thân. Đối với sự việc xảy ra những ngày vừa qua, nếu ai là fan cảm thấy bị xúc phạm thì MCK cũng chân thành xin lỗi.

MCK trần tình bị cyberbully, so sánh với việc nghệ sĩ Hàn Quốc tự tử và tuyên bố không hoạt động MXH nhiều nữa! - Ảnh 5.

Nguyên văn chia sẻ của rapper MCK:

Yo chào tất cả mọi người, nhiều thứ để nói quá hehe cho nói nốt không lại tiếc.

Mình biết là mấy ngày qua đã có những cái lùm xùm không đáng có, chủ yếu là do phát ngôn của mình.

Hehe lại có dịp kể chuyện, oke chuyện bắt đầu từ trận beef, lúc Tage ra nhạc nhỉ?

Lúc đấy đúng là mình đã cáu quá tại có quá nhiều comments chửi rủa thậm tệ 1 cách vô lí về track của Tage, nên mình đã có những bài post, comments để chỉ trích những người nghe thiếu ý thức đó. Mà nói dài nói dai thành ra là nói dại, lời lẽ của mình được cap lại, bẻ đi, xuyên tạc nên là tức lại càng tức. Đại ý mình muốn nói lúc đấy là: "Con track của Tage quá hay, mình không cấm các bạn chê, nhưng nếu muốn là 1 người nghe nhạc văn minh thì hãy chê cho đúng cách, hãy góp ý 1 cách nhã nhặn, để nghệ sĩ được tốt lên, chứ đừng vùi dập". Các bạn cũng hiểu mà, nghệ sĩ hay rapper chỉ có 1 mồm thôi, các bạn đã đông lại còn hùa thì fair (công bằng) ở đâu?

Nhưng mà lúc đấy nóng mắt tắt luôn nụ cười nên lại comment là "ai nghe bài này mà chê thì tôi thương cho đôi tai của họ", nhắm vào những thành phần hùa, nhưng mà có vẻ không hiệu quả mà còn bị phản dame. Sau đấy thì mình xóa status vì các bạn ở đấy có vẻ như cũng không hiểu mình đang nhắm vào ai và cứ xuyên tạc bảo là mình chửi fan mình. Cái này mình xin được nhận lỗi, mình không nên đấu lại cái sai bằng 1 cái sai khác.

Sau đấy mình đã chọn cách im lặng (ý là không viết status khều mấy fan hùa nữa), nhưng các bạn ý cũng không chịu buông tha, cắn thật lực nên mình quyết định làm cái challenge để xả, chọn từ ngữ cẩn thận, không dung tục để tránh gây hiểu nhầm. Post lên thì tình hình có vẻ khả quan hơn, nhưng mà thế nào lại bị các bạn ý report. Không hiểu là do cay quá hay là như nào chứ lại đi report là mình bắt nạt các bạn ý hài. Nhưng mà cay ở chỗ là mình cũng không biết các bạn ý là ai bởi vì toàn là account giả, mà kể cả có biết là ai thì cũng chả làm gì được. Cái hành động report đấy thì nó cứ phải gọi là bị cyberbully. Các nghệ sĩ Hàn Quốc còn tự tử kia kìa có dễ dàng gì. Mong là chúng ta đừng như thế.

Mình chỉ muốn xây dựng 1 cộng đồng mà rapper và fan có thể hiểu nhau, biết cách ủng hộ nhau. Fan đưa ra ý kiến góp ý cho nghệ sĩ hoàn thiện hơn, ủng hộ nghệ sĩ qua show diễn, mua merch, cày views, chứ không phải là đi hạ nhục đối thủ của nhau, xúc phạm chính nghệ sĩ đấy, và quan trọng nhất là hãy có chính kiến, đừng hùa.

Còn rapper thì lắng nghe fan hơn, lan tỏa nhiều năng lượng tích cực, yêu đời đến cho fan hơn, tạo nhiều sân chơi giải trí cho fan hơn.

Có lẽ mình đã dành quá nhiều thời gian ở trên mạng nên bây giờ mình sẽ hoạt động ở mấy group của mình và chế độ bạn bè thôi, ai yêu quý mình thì vào đây để giao lưu với mình cũng như là hiểu về con người mình hơn. Chứ 1 tháng ra đến 4 5 sản phẩm âm nhạc mà vẫn bị bảo là rapper status với thằng mất dạy, vô học thì ai chả cáu.

Nhưng mà thôi, sự việc cũng qua rồi, nếu ai là fan mình có cảm thấy bị mình xúc phạm qua những cái status những ngày qua thì cho mình chân thành xin lỗi.

Peace!

Nguồn: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm