Lượng kinh nguyệt tăng nhiều đột biến: rất có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa sau

Gà, Theo Helino 14:30 14/11/2019

Hãy cảnh giác khi thấy kinh nguyệt của mình tăng nhiều đột biến trong mỗi kỳ "rụng dâu" vì bạn sẽ không thể lường trước được mình có đang gặp phải vấn đề bất thường nào hay không.

Mỗi khi đến kỳ "rớt dâu", con gái đều sẽ phải trải qua chuỗi ngày mệt mỏi về cả thể xác lẫn tinh thần. Đặc biệt, vào những ngày này, cơ thể cũng sẽ mất đi một lượng máu lớn. Và nếu bạn đột nhiên thấy lượng máu kinh nguyệt gia tăng đột biến thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo một trong những căn bệnh vùng kín dưới đây.

Ung thư nội mạc tử cung

Đây là loại ung thư xảy ra trong tử cung, tức bộ phận rỗng, hình quả lê ở vùng chậu phái nữ (nơi nuôi bào thai). Khi mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, người bệnh có thể gặp phải tình trạng xuất huyết máu nghiêm trọng. Tuy nhiên, thường thì mọi người lại nghĩ rằng đó chỉ là dấu hiệu kinh nguyệt bình thường nên xem nhẹ và chủ quan trong việc đi khám.

Lượng kinh nguyệt tăng nhiều đột biến: rất có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa sau - Ảnh 1.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung được xếp vào là bệnh ung thư ác tính thường gặp ở phái nữ. Nguyên nhân do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt mức kiểm soát của cơ thể.

Các tế bào mới này nếu phát triển nhanh sẽ tạo ra khối u trong cổ tử cung. Trường hợp nhẹ thì sẽ dẫn đến lượng kinh nguyệt gia tăng, xuất huyết nhiều. Còn trong trường hợp nặng thì sẽ làm mất nhiều máu khi hành kinh.

Lượng kinh nguyệt tăng nhiều đột biến: rất có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa sau - Ảnh 2.

U xơ tử cung

Đây là căn bệnh thường gặp ở phái nữ trong độ tuổi sinh sản và xuất huyết (chảy máu vùng kín) là triệu chứng hay gặp phải nhất. Tùy theo vị trí và kích thước u mà bệnh sẽ biểu hiện với những triệu chứng khác nhau.

Trong trường hợp u xơ tử cung lớn, gây rong kinh, đau bụng kinh hoặc vô sinh, sảy thai thì bạn nên nhanh chóng điều trị ngay.

Lượng kinh nguyệt tăng nhiều đột biến: rất có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa sau - Ảnh 3.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm, dẫn đến hiện tượng tiết dịch, ngứa và đau. Nguyên nhân là do sự mất cân bằng của vi khuẩn âm đạo hoặc bị nhiễm trùng. Người bị giảm nồng độ estrogen sau kỳ mãn kinh và gặp một số rối loạn ở da cũng có thể bị viêm âm đạo.

Sau khi kết hôn, tỷ lệ mắc bệnh viêm âm đạo ở nữ giới cũng sẽ tăng lên. Bạn đừng xem nhẹ bệnh viêm âm đạo bởi nếu điều trị không đúng cách và dứt điểm sẽ khiến lượng kinh nguyệt gia tăng nhiều hơn.

Lượng kinh nguyệt tăng nhiều đột biến: rất có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa sau - Ảnh 4.

Rối loạn cơ năng

Chảy máu tử cung do rối loạn cơ năng là sự điều chỉnh bất thường liên quan đến vùng dưới đồi - tuyến yên - buồng trứng hoặc có thể là do rối loạn nội tiết tố, làm kinh nguyệt gia tăng nhiều.

Rối loạn nội tiết tố là căn bệnh liên quan đến tuyến nội tiết của cơ thể. Hệ thống nội tiết là mạng lưới các tuyến sản sinh hormone. Các hormone này là những chất có sẵn trong máu hoặc được tiết ra trong máu. Hormone này giúp cơ thể điều chỉnh các vấn đề như thèm ăn, hô hấp, tăng trưởng, cân bằng chất lỏng, kiểm soát cân nặng...

Lượng kinh nguyệt tăng nhiều đột biến: rất có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa sau - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm