7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường

Gà, Theo Helino 14:06 09/11/2019

Kinh nguyệt có màu đỏ tươi, nâu hay vón cục kèm máu đông... đều là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn không ổn chút nào.

Kỳ "rớt dâu" là khoảng thời gian mệt mỏi nhất trong tháng của mỗi cô gái. Đặc biệt, nếu quan sát một chút mà nhận thấy màu sắc kinh nguyệt thay đổi thất thường thì bạn càng không nên chủ quan bỏ qua. Dưới đây là những màu sắc kinh nguyệt điển hình có thể báo hiệu sức khỏe của bạn không ổn chút nào và cách để khắc phục ngay.

Màu hồng nhạt

Đây là dấu hiệu cho thấy nồng độ estrogen trong cơ thể bạn đang rất thấp. Việc chơi thể thao quá mức hay chạy bộ có thể là nguyên nhân làm sụt giảm hormone estrogen. Điều này cũng phần nào làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương ở phái nữ khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 1.

Màu trong như nước hoặc hồng nhạt

Hãy cẩn thận khi thấy kinh nguyệt của bạn tiết ra không có màu gì cả hoặc có màu hồng rất nhạt. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn, đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ống dẫn trứng.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 2.

Màu nâu đậm hoặc đỏ đậm

Dấu hiệu này cho thấy một lượng máu kinh từ tháng trước vẫn còn sót lại bên trong tử cung của bạn. Điều này cũng không có gì đáng lo ngại vì nó chẳng làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 3.

Bị vón cục, kèm máu đông

Lượng máu bị vón cục lại kèm với các cục máu đỏ đậm có thể là do nồng độ progesterone trong cơ thể quá thấp và estrogen thì lại quá cao. Tình trạng này vẫn chưa có vấn đề gì đáng lo nhưng nếu cục máu đông có kích thước lớn và ra nhiều hơn bình thường thì nó lại ngầm cảnh báo nguy cơ mất cân bằng nội tiết tố hoặc mắc bệnh u xơ tử cung.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 4.

Màu xám và đỏ lẫn lộn

Kinh nguyệt có màu hỗn hợp như thế này có thể là dấu hiệu thông báo bạn đang có thai. Nếu không có thai thì nhiều khả năng bạn đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, nếu có thai mà ra máu bất thường với màu sắc như vậy còn là dấu hiệu của sảy thai, cần hết sức chú ý.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 5.

Màu đỏ tươi

Màu máu đỏ như dâu tây trong kỳ "rớt dâu" đích thị là dấu hiệu của sự khỏe mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa là lớp niêm mạc được rơi ra và máu chảy qua hệ thống sinh dục ổn định. Dù vậy, bạn cũng không nên quá chủ quan mà vẫn cần quan sát kinh nguyệt của mình đều đặn hàng tháng.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 6.

Màu cam

Kinh nguyệt có màu cam lại là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng, nhất là khi nó kèm với mùi hôi vùng kín. Ngoài ra, nếu thấy có những cơn đau nặng ở vùng bụng thì rất có thể bạn đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

7 màu kinh nguyệt hé lộ nhiều vấn đề sức khỏe mà con gái không nên chủ quan xem thường - Ảnh 7.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm