Lười uống nước đến đâu cũng đừng bỏ qua 4 thời điểm uống tốt nhất cho sức khoẻ này trong ngày

Bình Bình, Theo Helino 14:45 04/11/2018

Việc cung cấp nước cho cơ thể là rất quan trọng nhưng nếu bạn chọn được những "thời điểm vàng" thì lợi ích sẽ gia tăng gấp bội đó.

Như chúng ta đã biết thì nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể. Các chuyên gia khuyên, mỗi ngày cần uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để có một sức khoẻ tốt, khoẻ mạnh, một nhan sắc rạng rỡ hơn, cụ thể là làn da, mái tóc...

Tuy nhiên, uống nước đủ thôi chưa phải là tất cả, thời điểm bạn uống nước cũng rất quan trọng. Nếu chúng mình áp dụng vào đúng những thời điểm như dưới đây thì tác dụng của việc uống nước sẽ tăng lên nhiều đó.

Lười uống nước đến đâu cũng đừng bỏ qua 4 thời điểm uống tốt nhất cho sức khoẻ này trong ngày - Ảnh 1.

Sáng: 6h - 7h

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể đã bắt đầu rơi vào trạng thái thiếu nước. Đây là lý do mà các chuyên gia khuyên chúng ta hãy uống một cốc nước ngay sau khi thức dậy. Nó giúp bù lại lượng nước mà cơ thể đang thiếu, kích hoạt các cơ quan hoạt động ổn định trở lại, đồng thời còn có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Chúng mình nên uống ngay sau khi thức dậy, cách bữa ăn sáng khoảng 30' để không làm ảnh hưởng đến sự ngon miệng. Nếu có thể, các bạn hãy cho thêm một chút mật ong và vài giọt nước chanh vào cốc nước ở thời điểm này, như vậy sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể tốt hơn đó.

Lười uống nước đến đâu cũng đừng bỏ qua 4 thời điểm uống tốt nhất cho sức khoẻ này trong ngày - Ảnh 2.

Trưa: 12h30

Sau một buổi sáng hoạt động mệt mỏi, đây là lúc cơ thể cần được bổ sung nước trở lại, đồng thời duy trì độ ẩm cho làn da. Hơn nữa, một cốc nước vào buổi trưa, sau bữa ăn trưa như thế này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn. 

Lười uống nước đến đâu cũng đừng bỏ qua 4 thời điểm uống tốt nhất cho sức khoẻ này trong ngày - Ảnh 3.

Tối: 7h - 8h và 9h - 10h

Vào buổi tối, bạn nên lưu ý 2 thời điểm uống nước này.

7h - 8h tối: Uống nước lúc này giúp hỗ trợ việc điều chỉnh và làm giảm huyết áp. Bổ sung nước thời điểm này cũng rất có lợi cho những ai đang muốn giảm cân hay duy trì cân nặng vì nó sẽ giúp bạn ăn ít hơn. Còn nếu bạn không giảm cân, hãy uống sau bữa ăn.

9h - 10h: Thời điểm này cần bổ sung thêm nước để hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào khi ngủ, phòng chống cục máu đông, tốt hơn cho não bộ. Tuy nhiên, các bạn hãy lưu ý uống trước khi ngủ khoảng 30 phút - 1 giờ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mất ngủ.

Lười uống nước đến đâu cũng đừng bỏ qua 4 thời điểm uống tốt nhất cho sức khoẻ này trong ngày - Ảnh 4.

*Lưu ý: Các "thời điểm vàng" để uống nước này nhằm nâng cao hiệu quả của việc uống nước và nhắc nhở những người lười uống nước. Tuy nhiên, vào các thời điểm khác, bạn vẫn nên bổ sung nước đều đặn để đảm bảo lượng nước đưa vào cơ thể nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm