Lợi nhuận kinh doanh 2019 của Big Hit cao hơn SM, YG và JYP gộp lại, netizen phán BIG3 là dĩ vãng, "đe doạ" công ty đối xử tốt với BTS lẫn ARMY

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 05/04/2020

Big Hit vừa công bố báo cáo tài chính về tình hình hoạt động và kinh doanh của mình trong năm 2019.

Vừa qua, Big Hit Entertainment đã công bố báo cáo tài chính về tình hình hoạt động và kinh doanh của công ty trong năm 2019. Theo đó, 587,2 tỉ KRW (11.221 tỉ VND) là doanh thu, 98,7 tỉ KRW (1.886 tỉ VND) là lợi nhuận. So với năm 2018, doanh thu và lợi nhuận tăng lần lượt 95% và 24%. Đây là con số cao nhất kể từ khi công ty thành lập.

Lợi nhuận kinh doanh 2019 của Big Hit cao hơn SM, YG và JYP gộp lại, netizen phán BIG3 là dĩ vãng, đe doạ công ty đối xử tốt với BTS lẫn ARMY - Ảnh 1.

Big Hit công bố báo cáo tài chính của mình trong năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng 95% và 24% so với năm trước đó.

Đầu năm 2019, BTS phát hành "MAP OF THE SOUL : PERSONA" và doanh số cả năm đạt hơn 3,7 triệu bản. Sau đó, TXT có màn ra mắt đáng được trông chờ và giúp tổng lượng tiêu thụ đĩa cứng của công ty vượt ngưỡng 6 triệu bản trong cùng năm. Ngoài ra, họ còn mua lại Source Music, công ty chủ quản của GFRIEND.

Bằng cách tạo ra một hệ thống tận dụng mọi yếu tố của ngành kinh doanh, Big Hit có thể mở rộng nguồn doanh thu, chứng kiến ​​bước nhảy vọt trong lĩnh vực nền tảng này so với năm 2018. Khi chia theo khu vực, thị trường Bắc Mĩ phần lớn nổi bật về cả quy mô và tăng trưởng.

Một đại diện của Big Hit nhận xét: "Năm 2019, Big Hit đã cải tiến cấu trúc công ty thông qua việc thiết lập một hệ thống đa nhãn hiệu, đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng cao và tích luỹ doanh thu đáng kể. Trong khi BTS cho thấy kết quả mà một nghệ sĩ trong nước chưa từng làm được trước đây thì sự phát triển của TXT và GFRIEND kèm theo hệ thống thực tập sinh mạnh mẽ của chúng tôi vẫn an toàn. Thông qua việc mở rộng tài sản trí tuệ nghệ sĩ kết hợp cùng hệ thống chuyên nghiệp với các mô hình kinh doanh đa dạng của chúng tôi, thậm chí công ty sẽ có sự tăng trưởng lớn hơn".

Lợi nhuận kinh doanh 2019 của Big Hit cao hơn SM, YG và JYP gộp lại, netizen phán BIG3 là dĩ vãng, đe doạ công ty đối xử tốt với BTS lẫn ARMY - Ảnh 2.

BTS, TXT và GFRIEND góp công không nhỏ trong sự phát triển của Big Hit.

Trước thông tin trên, cư dân mạng chúc mừng Big Hit và có người còn "đá xéo" BIG3. Nguyên nhân là do tổng lợi nhuận kinh doanh của 3 ông lớn gồm SM (40,4 tỉ KRW), YG (2 tỉ KRW) và JYP (43,5 tỉ KRW) không bằng công ty của BTS (98,7 tỉ KRW).

– "Uầy, đúng là mười nhóm nhạc cũng chẳng bằng một BTS".

– "Cụm từ BIG3 đã là dĩ vãng rồi".

– "Cái lũ vẫn còn quyến luyến cái danh BIG3 là ai nhờ, fan YG chứ còn gì nữa. Buồn cười ghê luôn á, cái tên BIG3 còn chẳng phải chức quyền gì, tôi cũng chẳng quan tâm".

Ngoài ra, một lời "đe doạ" Big Hit đối xử tốt với BTS và ARMY cũng được đưa ra. Trên thực tế, công ty này cũng chưa có "phốt" quá lớn nào liên quan đến nghệ sĩ và người hâm mộ của họ. Tiêu biểu là họ huỷ một số concert trong tour thế giới mới của BTS để phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 hay chuẩn bị phòng chờ cực sang trọng với thức ăn kèm theo cho một số địa điểm mà tour đi qua.

– "Big Hit nên đối xử với BTS và ARMY cho tốt vào".

– "Ơn này có phần lớn là nhờ BTS và những người hâm mộ ủng hộ họ. Đừng để tranh cãi gì xảy ra nhé".

Nguồn tham khảo: Soompi, TCV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm