Lối chơi đỡ đòn quá an toàn, Riot sẽ thay đổi cách xây dựng trang bị cho Udyr ở phiên bản tới

Thoại 247, Theo Tổ Quốc 21:50 13/09/2022

Udyr mới được làm lại đang tạo nên cơn sốt nhưng lại đi theo phong cách đỡ đòn tương đối cực đoan.

Như vậy là vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mang tên Udyr đã được làm lại sau quãng thời gian không mấy ai động đến. Cộng đồng người chơi trông mong vào đợt cập nhật này nhưng có vẻ họ cũng đang hơi thất vọng. Về cơ bản, từ khi được làm lại, Udyr lại được lên đồ theo phong cách đỡ đòn đốt máu thay vì lối chơi của một đấu sĩ sát thương vật lí truyền thống.

Do đó, người chơi trên khắp thế giới đã thử nghiệm theo hướng nâng tối đa chiêu Q nhưng lại cảm thấy quá yếu, khiến cho tỉ lệ thắng Udyr chỉ rơi vào tầm 41-42%. Kể cả khi Riot có nâng thêm sức mạnh cho chiêu Q này, Udyr vẫn yếu nên được cộng đồng khai phá theo hướng nâng tối đa theo hướng võ Rùa và võ Phượng. Quả thực, phong cách này mạnh hơn nhiều so với phong cách Đấu Sĩ Vật Lí khi Udyr đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 53%.

Lối chơi đỡ đòn quá an toàn, Riot sẽ thay đổi cách xây dựng trang bị cho Udyr ở phiên bản tới - Ảnh 1.

Đến thời điểm này, Udyr đang rất mạnh với tỉ lệ thắng lên tới gần 53%

Cách xây dựng trang bị của Udyr đỡ đòn xoay quanh việc lên Khiên Thái Dương và Mũ Trụ Nguyền Rủa, vừa có khả năng chống chịu tốt vừa gây tác động theo thời gian tốt lên đối phương. Từ đó, sức mạnh của Udyr ổn định từ đầu cho tới cuối trận, tạo nên áp lực lớn với khâu tiếp cận nhanh, hiệu ứng khống chế và sức mạnh tuyệt đối. Nếu đối thủ yếu máu mà không có đồng minh hỗ trợ, họ không có cách nào để chống trả lại.

Lối chơi đỡ đòn quá an toàn, Riot sẽ thay đổi cách xây dựng trang bị cho Udyr ở phiên bản tới - Ảnh 2.

Udyr đỡ đòn cực mạnh khi được khai phá

Tuy nhiên, hệ quả đem lại của lối xây dựng trang bị này là quá an toàn, lối chơi có phần nhàm chán, gây tâm lí ức chế cho đối thủ nên nhà phát hành Riot Games quyết định sẽ thay đổi hướng lên đồ của Udyr ở phiên bản 12.18 tới. Chắc chắn rồi, nếu Riot đã xác định thay đổi hướng lên đồ, thông số kĩ năng cũng sẽ được chỉnh sửa không hề nhỏ.

Lối chơi đỡ đòn quá an toàn, Riot sẽ thay đổi cách xây dựng trang bị cho Udyr ở phiên bản tới - Ảnh 3.

Chiêu R sẽ có tương lai không tươi sáng cho lắm

Có 2 cách để thay đổi hướng lên đồ cho Udyr: Udyr sẽ sử dụng Tam Hợp Kiếm hoặc Búa Rìu Sát Thần làm món chủ đạo, sau đó lên đồ Đấu Sĩ khác như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai, Giáp Thiên Thần, Móng Vuốt Sterak,… đánh theo phong cách đấu sĩ 100% hoặc sẽ hướng tới Gươm Suy Vong kết hợp Găng Tay Băng Hỏa như nhiều tướng khác ở hiện tại. Để thay đổi hướng lên đồ của Udyr, thông số chiêu Q và chiêu R sẽ được chỉnh sửa đáng kể. Họ sẽ tăng sát thương hoặc tính đa dụng của võ Hổ, đồng thời giảm sức mạnh của võ Phượng.

Lối chơi đỡ đòn quá an toàn, Riot sẽ thay đổi cách xây dựng trang bị cho Udyr ở phiên bản tới - Ảnh 4.

Quay về với phong cách đấu sĩ chăng?

Tổng quan lại, Udyr ở thời điểm hiện tại đã được cộng đồng người chơi khai phá hết, từ cách trao đổi chiêu thức, cách đi rừng hiệu quả, cách vào giao tranh,… Khi mà Udyr tỏ ra quá mạnh và an toàn với phong cách đỡ đòn, Riot Games quyết định chỉnh sửa vị tướng này theo hướng khác để lối chơi bớt an toàn hơn. Quả thực "Riot Entertainment" luôn có những sự sáng tạo mà không ai có thể lường trước được. Bởi vậy, tương lai của Udyr ở phiên bản 12.18 chắc chắn sẽ không sáng sủa đâu bởi Udyr đang sở hửu tỉ lệ 53% ở hiện tại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày