Logic kiểu "Mê Cung" tập 22: Người cạo trọc đầu có... tóc?

Paul - Ảnh: VTV, Theo Helino 06:10 05/07/2019

Những suy luận mang tính loại trừ tài tình của chàng luật sư Đông Hòa, tay chân thân tín của lão trùm ranh ma Đồng Vĩnh trong "Mê Cung", đôi lúc làm người ta giật mình.

Đúng là việc điều tra, đôi khi dành cho cảnh sát chứ không nên để cho luật sư tham gia. Đặc biệt là trong tập 22 của Mê Cung, anh chàng Đông Hòa (Việt Anh) trong quá trình tập tành làm thám tử đã minh chứng rất rõ ràng điều đó.

Ở tập 21, biệt phủ của Đồng Vĩnh (NSƯT Hoàng Hải) bị khủng bố. Ai đó đã gửi một chiếc đầu chó còn dính máu và cái mặt nạ bí hiểm đầy ám ảnh đến dọa mẹ và vợ con của Đồng Vĩnh một phen sợ mất mật. Sang đến tập 22, Đồng Vĩnh dĩ nhiên không thể báo cảnh sát mà để cho gã bề tôi thân cận nhất, người sắc bén và tinh anh nhất, luật sư Đông Hòa đích thân điều tra xem tung tích của kẻ khủng bố là ai. Sau đây là cách Đông Hòa suy đoán.

Quá trình điều tra của "thám tử tập sự" Đông Hòa.

Vì là một biệt phủ, nên người ngoài dĩ nhiên không có cơ hội xâm nhập vào rồi gây án. Mặc dù Đông Hòa đã chủ động loại bỏ khả năng một kẻ nào đó ở bên ngoài đặt... shipper giao cái đầu chó và chiếc mặt nạ tới, anh vẫn nhanh chóng đưa ra kết luận rằng hung thủ đích thực chắc chắn là người trong nhà. Sau một hồi dùng phương pháp loại trừ, Đông Hòa suy ra được hung thủ có khả năng cao là Đồng Lan, con gái của ông trùm Đồng Vĩnh.

Vậy là Đông Hòa đích thân đi điều tra cô gái trẻ, hòng tìm kiếm bằng chứng. Sau một hồi đưa đẩy, Đồng Lan đi đến kết luận là mình rất bận lên kế hoạch cho dự án kinh doanh nên không có... rảnh để làm chuyện khủng bố vớ vẩn như thế. Đông Hòa... tin luôn và rời khỏi phòng Đồng Lan với hai bàn tay trắng, không thu thập được gì.

Đông Hòa phỏng vấn luôn cả Đồng Lan.

Cô nàng chỉ cần đổi chủ đề sang chuyện kế hoạch kinh doanh phát là Đông Hòa tin luôn và bỏ đi.

Tới đây thì bài toán trừ của Đông Hòa bị đảo lộn. Những người bị anh loại khỏi diện tình nghi bỗng dưng trở nên... đáng nghi. Tú Trinh - cô giúp việc thích giả nai, trong lúc sự việc xảy ra rõ ràng là đang hú hí với ông chủ Đồng Vĩnh, thế mà cuối cùng vẫn trở nên đáng nghi. Chỉ có... người yêu cũ của Đông Hòa, hiện đang là vợ của Đồng Vĩnh thì một mực vô tội vì được anh luật sư ra sức bảo vệ tình cũ.

Ông Vĩnh lâu lâu lại chêm vào câu đâm thọt, đay nghiến vào quá trình điều tra.

Vì phương pháp điều tra loại trừ và thẩm vấn từng người của Đông Hòa được ông sếp "hỗ trợ" cho nhiều vậy nên cuối cùng, anh luật sư chẳng rút ra được kết luận nào cả. Đông Hòa phải thử cách thứ hai đó là điều tra hiện trường, nơi chiếc két sắt cất giữ chiếc mặt nạ. Chiếc mặt nạ trước khi bị đem ra ngoài, vốn nằm cùng trong két, vậy chắc chắn có ai đó là mở trộm két sắt.

Thế là Đông Hòa nghĩ ra một "diệu kế" để lừa hung thủ. Anh nhặt một sợi tóc rơi ở bên cạnh két sắt lên và suy luận như thế này:"Ngoại trừ tóc của chủ tịch, thì đây có khả năng rất cao là tóc của hung thủ". Nhưng vấn đề là ông chủ tịch Đồng cạo trọc đầu, ông ta không hề có tóc. Đông Hòa tính luôn cả phần trăm tóc của ông chủ tịch vào không biết để làm gì. Ngoài ra thì kể từ lúc sự việc xảy ra cho đến lúc Đông Hòa tìm đến cái két sắt đã hơn nửa ngày (Lúc xảy ra sự việc là ban ngày, lúc tìm ra sợi tóc đã là ban đêm). Vậy thì đã có ít nhất hơn một nửa số lượng thành viên trong biệt phủ ra vào chỗ két sắt để làm vệ sinh, quét dọn gì đó v.v... Nên là sợi tóc đó ngoài của hung thủ ra, còn có thể thuộc về... toàn bộ số người làm trong nhà và cả của mẹ, vợ con của Đồng Vĩnh nữa. Tức là, ngoại trừ Đồng Vĩnh đã cạo trọc ra, sợi tóc có thể thuộc về bất kỳ ai có tóc trên đầu. Một cái bẫy thật sự "sắc bén".

Đông Hòa suy luận: "Ngoài tóc của chủ tịch ra, thì đây khả năng cao là tóc của hung thủ". Không cao lắm đâu anh luật sư ơi!

Logic kiểu Mê Cung tập 22: Người cạo trọc đầu có... tóc? - Ảnh 8.

Đồng Vĩnh không hề có tóc vì ông bị trọc.

Dù sao thì sang hôm sau, vẫn có một người vào phòng và âm thầm mang quyển sổ đi. Nhưng đó lại là... vợ của Đồng Vĩnh. Người phụ nữ này sau đó nhanh chóng bị nhốt vào nhà kho nhưng cũng chẳng giải quyết được gì. Ai đó vẫn lén thả bà vợ cả tâm thần của Đồng Vĩnh ra ngoài và ra tay sát hại Tú Trinh, cô giúp việc lăng nhăng của biệt phủ. Nhiều khả năng đó chính là Đồng Lan, vì cuối tập phim có phân cảnh cô ta đang cầm trong tay con dao gọt trái cây dính đầy máu, gương mặt thở gấp đầy căng thẳng.

Vợ của Đồng Vĩnh vào thu quyển sổ.

Sau khi vợ Đồng Vĩnh bị nhốt, lại phát hiện chuyện Tú Trinh, cô giúp việc bị sát hại.

Tập 22 của Mê Cung khép lại với gương mặt hốt hoảng, thở dốc của Đồng Lan. Việc điều tra của Đông Hòa vẫn không đi tới đâu. Anh luật sư thông minh, lắm mưu mẹo vẫn chưa xác định ra ai là hung thủ gây ra đủ thứ tội trạng trong căn biệt phủ rộng thênh thang. Nay lại còn thêm chuyện Đồng Lan giết người.

Đồng Lan mới chính là hung thủ giết Tú Trinh.

Liệu sang tập 23, Đông Hòa có giải quyết được những bí ẩn đang ngày càng chồng chéo lên nhau tại nhà họ Đồng hay không? Chưa thể biết được nhưng chúng ta hãy cứ đợi và theo dõi tiếp diễn biến khi Mê Cung lên sóng lúc 21h40 các ngày thứ 4-5 hàng tuần trên kênh VTV3 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm