Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với "em rể tương lai"

Xuân Văn - Ảnh: VTV, Theo Helino 06:49 28/06/2019

Vì bị Khánh liên tục cản trở kế hoạch giết người, đồng thời biết không thể lẩn tránh tội lỗi của mình, Đông Hòa đã chính thức lộ diện với Khánh là một kẻ sát nhân tàn độc.

Kẻ lạ mặt đã đánh tráo hộp thuốc tiêm bằng một hộp thuốc độc khác và bỏ vào túi xách của vợ Trần Đức.Tiếp nối diễn biến tập trước, trong tập 20 Mê Cung, Đông Hòa (Việt Anh) tiếp tục lên kế hoạch giết chết phó Chánh thanh tra thành phố - Trần Đức sau lần "giết hụt" vì bị Khánh (Hồng Đăng)… phá đám. Kế hoạch của Đông Hòa lần này là đầu độc người bạn học của mình, tuy nhiên một lần nữa Khánh lại giải cứu kịp thời. Đồng thời khi Khánh vừa cầm trong tay bằng chứng là một chiếc điện thoại của một tên tội phạm bí ẩn gửi cho, Đông Hòa đã nhanh chóng giựt lấy và quăng xuống sông, chính thức lộ diện là một tên tội phạm man rợ.

Bị Đồng Vĩnh gây sức ép, Đông Hòa liền lên kế hoạch giết chết bạn học với thủ đoạn tàn độc hơn

Trong tập 20, Trần Đức được tiết lộ đang bị bệnh tiểu đường và thường bị tăng xông, phải sử dụng thuốc chích. Biết rõ Trần Đức bị bệnh, Đông Hòa cùng hội Ác La đã bàn bạc, nhằm vào điểm yếu này của Trần Đức để sát hại anh.

Theo đó, Đông Hòa lên kịch bản sẽ mời vợ chồng Trần Đức đến tham dự buổi tiệc sinh nhật của mình, hội Ác La có nhiệm vụ đánh tráo hộp thuốc tiêm cho Trần Đức bằng một loại thuốc cực độc, nếu không cứu chữa trong 30 phút đầu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, chúng cũng tính luôn tới việc ngăn cản xe cấp cứu bằng việc chặn đầu hẻm bằng một chiếc xe bán tải, nhằm "câu giờ" cho việc giải cứu Trần Đức.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 1.

Biết rõ Trần Đức đang bị bệnh nặng, Đông Hòa lên kế hoạch nhằm điểm yếu này để hạ độc.

Đúng như kế hoạch, vợ chồng Trần Đức không mảy may nghi ngờ, xuất hiện cùng những người bạn tại buổi tiệc sinh nhật của Đông Hòa. Tuy nhiên vừa đến nơi, vợ của Trần Đức có một cuộc gọi từ một người lạ nên cô đã nói với chồng và Đông Hòa đi lên nhà hàng trước. Tại đây, cô bất ngờ bị một gã lạ mặt cố tình va phải, khiến người ngã xuống đường, trong lúc này kẻ lạ mặt này đã nhanh chóng đánh tráo hộp thuốc tiêm cho Trần Đức bằng một hộp thuốc tiêm khác chứa chất độc.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 2.

Kẻ lạ mặt đã đánh tráo hộp thuốc tiêm bằng một hộp thuốc độc khác và bỏ vào túi xách của vợ Trần Đức.

Tại buổi tiệc, Đông Hòa giả vờ làm người tốt, ngăn không cho Trần Đức uống bia bằng cách lấy tay che miệng ly nhưng thực chất là nhân cơ hội thả vào trong ly viên thuốc độc trùng với màu vàng của bia. Vì bị đám bạn khích bác, Trần Đức đã uống ly bia có độc này và lên cơn co giật.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 3.

Đông Hòa vờ ngăn Trần Đức uống bia…

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 4.

Nhưng thực chất là để bỏ thuốc vào ly bia của Trần Đức.

Đúng như tính toán, Trần Đức tưởng bị hạ đường huyết liền yêu cầu vợ lấy hộp thuốc tiêm trong túi cho mình để tiêm vào người mà đâu biết rằng, hộp thuốc đã bị đám đàn em của Đông Hòa đánh tráo trước đó.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 5.

Trần Đức uống ly bia có độc và ngất xỉu.

Vốn đã cho người theo dõi từ trước, Khánh sau khi nhận được tin Trần Đức cùng vợ đến dự sinh nhật của Đông Hòa cũng liền chạy đến và chứng kiến cảnh phó chánh thanh tra nằm bất tỉnh. Tại đây, một người trong đám bạn có mặt trong buổi tiệc cho biết, xe cấp cứu đến đầu ngõ nhưng bị một chiếc xe tải chắn giữa đường nên không thể vào sâu được. Nghi ngờ vụ việc của Trần Đức có dấu hiệu bị đầu độc, Khánh liền yêu cầu tất cả phải giữ nguyên hiện trường và đích thân cõng Trần Đức ra cấp cứu.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 6.

Nghi ngờ đây là một vụ đầu độc, Khánh liền yêu cầu mọi người giữ nguyên hiện trường và tự mình đưa Trần Đức đi cấp cứu.

Đông Hòa hủy bằng chứng, Khánh vẫn bình tĩnh kể chuyện cổ tích hai anh em cho anh trai Lam Anh

Sau khi cứu sống Trần Đức, Khánh gặp Đông Hòa để hỏi ý kiến ai là người khả nghi nhất trong vụ đầu độc. Cũng ngay lúc, anh có một cuộc gọi từ một tên tội phạm bí ẩn, người này cho biết đang có trong tay đoạn clip quan trọng và yêu cầu Khánh tới một chỗ vắng để "giao dịch".

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 7.

Biết được có người đang giữ bằng chứng tội phạm, Khánh liền vội vàng tới chỗ "giao dịch".

Biết được Khánh sắp có được bằng chứng phạm tội của mình, thế nên ngay khi Khánh vừa rời đi, Đông Hòa cũng nhanh chóng đuổi theo. Tại đây, khi Khánh vừa nhận được chiếc điện thoại và mở lên xem đoạn clip ấy là gì thì Đông Hòa ngay từ sau đã giựt nó và vứt xuống sông phi tang, chính thức lộ diện là một tên tội phạm.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 8.

Đông Hòa ném chiếc điện thoại cũng là bằng chứng của Khánh xuống sông.

Mất bằng chứng quan trọng nhưng lại có được sự thật rằng Đông Hòa là người của hội Ác La, Khánh bứt rứt kể cho Đông Hòa câu chuyện cổ tích về hai anh em trong một vương quốc nọ dựa vào chuyện của Đông Hòa – Lam Anh. Đồng thời chỉ ra, Đông Hòa đang biến người thân của mình thành quân cờ để phục vụ cho lòng tham của mình.

Mê Cung tập 19: Luật sư Đông Hòa chính thức lộ diện chân tướng tội phạm với em rể tương lai - Ảnh 9.

Khánh vạch mặt Đông Hòa đang biến em gái của mình trở thành quân cờ, để phục vụ cho lòng tham của anh.

Liệu rằng sau khi biết được sự thật Đông Hòa chính là người của hội Ác La, Khánh sẽ giải quyết chuyện này thế nào vì đó cũng chính là anh rể tương lai của mình. Trần Đức sau hai lần "chết hụt" sẽ còn bị ám sát nữa hay không? Đón xem Mê Cung lên sóng vào lúc 21h40 các ngày thứ 4-5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

  • Đọc thêm