Về Nhà Đi Con (2019)

Về Nhà Đi Con tập 53: Dương - Bảo mở "hội nghị chim ri" cãi nhau chí choé rồi lại làm huề bằng đồ uống quốc dân

Paul - Ảnh: VTV, Theo Helino 23:57 27/06/2019

Hóa ra trà sữa chính là phương thuốc hòa bình tối cao của cặp "chim ri" Bảo - Ánh Dương của "Về Nhà Đi Con".

Diễn biến của Về Nhà Đi Con tập 53 xoay qua ba vấn đề chính. Sự lú lẫn, mê mệt nhanh chóng mặt của Vũ (Quốc Trường) dành cho Nhã, kèm theo đó là khoảng cách dần xa ra của vợ chồng Vũ - Thư (Bảo Thanh), câu chuyện cãi nhau - làm lành vô cùng đáng yêu của Dương (Bảo Hân) và cậu bạn thân Bảo (Quang Anh), và mối quan hệ đang ngày một phát triển mạnh mẽ của Thư (Thu Quỳnh) và ông Quốc (Tuấn Tú).

Hồ ly vẫn chơi trò "lạnh lùng, kiêu sa", Vũ mê mệt về công khai luôn chuyện mèo mỡ với vợ

Tiếp nối diễn biến tập trước, Vũ và những người bạn đã bỏ lại Thư trước cổng nhà và kéo nhau lên bar ăn mừng sinh nhật Dũng (Anh Vũ) - bạn thân của Vũ. Tại đây, không biết vô tình hay cố ý mà anh chàng gặp lại Nhã, cô chuyên viên cấp cao xinh đẹp mà chàng Vũ, giám đốc điển trai vừa mới "tậu" được. Vừa mon men lại gần định bắt chuyện, Vũ đã bị Nhã dập tắt hy vọng mong manh. Cô nói rằng hôm nay uống rượu một mình, và không muốn nói chuyện công việc.

Vũ nhanh chóng đổi chủ đề. Với một gã sở khanh như anh thì thiếu gì chủ đề để bàn ngoài công việc? Ví dụ như cuộc sống, sở thích v.v... Nhưng Nhã vẫn từ chối và nói: "Hôm nay em muốn ở một mình".

Vũ nhanh chóng đổi chủ đề từ công việc sang cuộc sống riêng, sở thích v.v...

Nhã kiên quyết từ chối, cô nói rằng có lẽ lần sau, hôm nay Nhã muốn ở một mình (Vậy mà lên bar!). Nói õng, Nhã thanh toán ly nước của mình rồi ra về. Bỏ Vũ ở lại bơ vơ.

Nhã tự thanh toán ly nước của mình rồi bỏ về.

Cực kỳ ấn tượng với hành động tự thanh toán cốc nước, lại còn khước từ lời mời gọi hấp dẫn, Vũ như chết mê chết mệt sự tự tin, tự chủ của Nhã. Tới mức, anh chàng cầm ly cocktail Nhã đã uống lên, xoay vòng, có lẽ để tìm vết son môi giống Dương từng uống cà phê. May phước, lý trí đã cản Vũ lại và anh chàng bình tĩnh, trả lại cốc nước uống dở xuống mặt bàn.

Cám ơn Vũ vì đã không đưa ly nước người khác uống dở lên miệng... húp lại như Dương đã từng làm.

Bị bỏ rơi, Thư rất buồn, cô thậm chí còn thức chờ chồng về nhà dù đã khuya. Vô tình nhìn thấy bức ảnh cưới treo trên tường, Thư rơi một giọt nước mắt. Không biết cô buồn vì chuyện gì.

Thư rơi nước mắt khi ngước nhìn thấy bức ảnh cưới cũ của hai người.

Vũ về trễ, đã thế lại còn hát hò inh ỏi không cho ai nghỉ ngơi, Thư tức lên ném chiếc khăn vào người chồng và trách anh tại sao đi chơi về trễ lại còn ồn ào?

Còn đang say mê, Vũ khoe luôn chiến tích hôm nay vừa gặp gái xinh nên dĩ nhiên quên đường về. Trước mặt mẹ của con mình, Vũ tự tin công khai chuyện vừa gặp người phụ nữ xinh đẹp khác ở ngoài. Cô ấy chẳng những xinh đẹp, quyến rũ, lại còn độc lập tài chính. Chắc chắn hơn hẳn những người phụ thuộc vào đàn ông. Đó là Vũ nghĩ như vậy!

Vũ đê mê, khoe với vợ về câu chuyện gặp gái xinh ở quán bar.

Dương - Bảo giận nhau căng thẳng, nhưng có cốc trà sữa vào là... huề

Một tình tiết rất đáng yêu của Về Nhà Đi Con tập 53, đó là câu chuyện giận nhau của cặp "chim ri" Bảo - Dương. Sau vài ngày tức tối, Bảo cuối cùng cũng chịu làm lành trước. Anh chàng lẽo đẽo theo Dương qua... mấy trạm xe bus. Cô nàng xuống chỗ nào, Bảo lao theo chỗ ấy. Vậy mà tomboiloichoi vẫn lạnh lùng, không thèm nói chuyện với Bảo.

"Tomboiloichoi" lạnh lùng, không thèm nói chuyện với Bảo câu nào.

Có vẻ như đã hết cách, anh chàng Bảo phải quay sang bày đủ thứ trò cực kì ngớ ngẩn nhưng lại vô cùng dễ thương để lấy lòng. Đầu tiên, Bảo tự quay một video để... đút Dương ăn bỏng ngô, sau đó định gửi cho cô nàng. Cũng may là Bảo đã dừng ý định quay clip đút bỏng ngô ngớ ngẩn lại giữa chừng vì ý nghĩa "Tại sao mình lại phải xin lỗi?" ập tới, nhưng có vẻ như suy nghĩ này chỉ có nhiệm vụ là ngăn anh chàng quay một cái video siêu sến súa rồi gửi đi cho "crush" mà thôi.

Suy nghĩ "tại sao mình phải xin lỗi?" của Bảo cực kỳ... thoáng qua. Chỉ mới nằm lăn ra đất tự hỏi vài giây, là anh chàng đã bị cuốn theo một ý tưởng quay video khác để xin lỗi Dương. Bảo lại xách điện thoại ra cây đàn piano, tâm sự với Dương vài câu, có lẽ định chuẩn bị thực hiện một ý nghĩ khác đó là... đánh đàn và hát cho Dương nghe. Tới đây thì ông trời quyết định can thiệp siêu mạnh, cứu Bảo khỏi quyết định đáng xấu hổ nhất cuộc đời bằng cách cử một vị cứu tinh đến hiến kế giúp Bảo.

Bảo chắc chuẩn bị quay video hát cho Dương nghe. May mà anh chàng không quay, chứ mà gửi clip này cho tomboiloichoi thì chỉ có nước... ăn đòn vì quá sến.

Vị cứu tinh ấy không ai khác ngoài chị Huệ. Sau cuộc điện thoại cho Bảo, chị mang vào phòng Dương một dĩa bánh ngọt. Chờ cô em gái cau có ăn một miếng bánh ngọt ngào để xoa dịu cảm xúc, Huệ bắt đầu đề cập đến Bảo. Dĩ nhiên, tuyệt chiêu với một cô nàng ngổ ngáo như Dương, hiệu quả nhất phải dùng đến kế "khích tướng".

Huệ giả vờ rằng sẽ gọi Bảo đến để nói chuyện với Dương cho ra lẽ. Cô em út dĩ nhiên không tin lời chị, cho rằng bây giờ Bảo đã rất ghét mình rồi. Cậu ta sẽ không bao giờ tìm đến nhà Dương nữa đâu, và nếu mà Huệ thực sự gọi được Bảo đến nhà, Dương hứa sẽ quỳ xuống và xin lỗi Bảo luôn.

Chỉ cần nhắc đến Bảo là Dương xị mặt ra luôn.

Dương ngổ ngáo, thông minh nhưng sao cao tay bằng người chị đã nuôi mình từ bé. Huệ giả vờ ra cửa sổ, lên tiếng gọi Bảo ơi vào nhà đi em, Dương cười khì vì cứ tưởng chị mình bày trò. Cho đến khi tiếng nói của Bảo... vang lên dưới cổng nhà thật thì Dương mới vỡ lẽ.

Thì ra Huệ đã "gài" Dương. Cuộc gọi cô thực hiện đến cho Bảo là trước khi Huệ mang bánh ngọt vào cho Dương. Nghĩa là khi Dương đang ngồi cau có nói về cậu bạn thân, thì Bảo đã đứng sẵn dưới cửa nhà, chờ Huệ ra hiệu bằng cách gọi lớn từ cửa sổ. Cô em út bị gài vào tình thế cực khó. Dương bắt buộc phải xuống tiếp Bảo vì không còn cách nào khác, người đã đến tận nhà, lời hứa cũng lỡ mạnh miệng nói ra vì bị khiêu khích rồi. Đành phải xuống gặp người ta vậy!

Dương nổi điên vì bị chị gái mình gài.

Dĩ nhiên, vừa xuống gặp bạn, Dương phải chửi bạn "phủ đầu" trước vì cái tội dám thông đồng với chị Huệ, nhưng sau khi nghe Bảo nói vài câu ngọt ngào, đặc biệt là "Nếu được chết dưới tay cậu, thì tới sẵn lòng!" thì chắc cô nàng nóng giận cũng phải mềm lòng mà nhượng bộ.

Sau khi nghe Bảo nói vài câu nịnh nọt, thì Dương cũng nhượng bộ. Chịu ra bờ hồ với Bảo.

Dương đóng cửa lại, chắc định tìm chỗ nào để nói chuyện thì Bảo rủ mua trà sữa uống. Thế là cả hai lại phải đèo nhau đi mua trà sữa, rồi ngồi ngay bờ hồ, vừa uống vừa cãi nhau cho... mát mẻ, mặc dù buổi "hội nghị Dương - Bảo" chẳng đi đến đâu, cãi nhau một hồi cả hai vẫn bừng bừng tức giận vì không thống nhất được gì.

Ra bờ hồ vẫn ngồi cãi nhau.

Cãi nhau căng thế nào đi nữa, thì có một điều mà cả hai luôn phải thống nhất, đó là trà sữa thì vẫn phải... uống. Vì đã lỡ mua rồi mà Dương thì đang rất thèm. Trước ý kiến siêu chí lý ấy của Bảo, Dương cũng phải phì cười. Rốt cuộc thì hai bên cãi nhau nảy lửa, tuyên bố bất đồng ý kiến là thế nhưng chính là hai cốc trà sữa đã thống nhất cả đội lại như ngày nào!

Tình cảm giữa Huệ và ông Quốc tiến một bước mới

Tối hôm đó, Huệ phải đi làm khuya ở cơ quan cùng với ông Quốc. Trong lúc đóng cửa công ty để tan làm, giữa hai người đã xảy ra một chuyện khá khó xử, khiến Huệ phải nhanh chóng "tháo chạy" khỏi văn phòng và bỏ mặc ông Quốc ở lại. Hai người đã lao vào nhau, cùng trao một nụ hôn siêu cháy bỏng ngay giữa chốn không người, vào ban đêm. Có lẽ sau nụ hôn ấy, ông Quốc đã tự cho mình quyền thay đổi cách xưng hô, từ "Cô, tôi" nay đã thành "anh, em".

Có lẽ lí do chính để Huệ cảm thấy mình không nên hôn ông Quốc, là vì cô cho rằng mình không nên làm như vậy, khi em gái cô, Dương ở nhà vẫn tơ tưởng một mối nhân duyên với Rooster. Huệ biết rõ, nếu cô tiến tới với Quốc sẽ làm cho Dương bé bỏng của Huệ bị tổn thương rất nhiều.

Dương ngủ mà vẫn nằm mơ được hôn ông Quốc.

Tập 53 khép lại với phân cảnh Huệ trầm tư suy nghĩ. Có lẽ cô nghĩ cho em mình, hoặc cũng có thể Huệ đang lo lắng về những cảm xúc của mình dành cho người đàn ông vừa hôn cô ở chỗ làm kia.

Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần trên VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm