Loại quả ít thuốc trừ sâu nhất: Trong quá khứ từng bị "ghẻ lạnh", bây giờ được tận dụng làm đủ các món ngon

Châu Anh, Theo Phụ Nữ Mới 21:45 08/11/2024
Chia sẻ

Dù sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết loại quả này thuộc top những quả ít thuốc trừ sâu nhất.

Nói về loại quả có ít thuốc trừ sâu nhất, có lẽ mỗi người sẽ có những đáp án rất khác nhau. Trên thực tế, theo nhiều nghiên cứu, người ta đã chỉ ra rằng loại quả có ít thuốc trừ sâu nhất chính là quả bơ.

Loại quả ít thuốc trừ sâu nhất: Trong quá khứ từng bị "ghẻ lạnh", bây giờ được tận dụng làm đủ các món ngon- Ảnh 1.

(Ảnh: everydayhealth)

Theo CNBC, các sản phẩm nông nghiệp có dư lượng thuốc trừ sâu ít hơn đáng kể được xếp hạng bởi Environmental Working Group (EWG), Nhóm Công tác Môi trường. Danh sách này nằm trong hướng dẫn cho người tiêu dùng năm 2023 của EWG, dựa trên dữ liệu liên bang về hơn 46.000 mẫu của 46 loại trái cây và rau đã được kiểm tra thuốc trừ sâu. Và trong đó, quả bơ đứng đầu danh sách.

Loại quả ít thuốc trừ sâu nhất: Trong quá khứ từng bị "ghẻ lạnh", bây giờ được tận dụng làm đủ các món ngon- Ảnh 2.

(Ảnh: Aya Brackett)

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là trong quá khứ, quả bơ từng bị người ta "ghẻ lạnh". Tại Mỹ, khi một người đàn ông tên là Rudolph Hass cấy ghép từ bơ Fuerte (loại bơ đang phổ biến năm 1925), cho ra loại bơ chín chậm, để được lâu và có vỏ dày, và loại bơ này được gọi tên là bơ Hass. Dù vậy, khi đó, loại bơ này cũng chưa được yêu thích như hiện nay. Ngay cả tới khi ông Hass mất (năm 1952), ông cũng chỉ kiếm được tổng cộng khoảng 4.000 USD từ bản quyền giống bơ và bằng sáng chế của ông hết hạn cùng năm. Mãi đến thập niên 1960, loại bơ này mới đuọc yêu thích hơn nhờ kích thước, kết cấu và chất lượng ổn định bất chấp quá trình vận chuyển.

Thế nhưng điều đó cũng chưa đưa những quả bơ đạt được vị trí như bây giờ. Nó bị chê có ngoại hình xấu, cách ăn cồng kềnh, phải dùng tới dao mới ăn được chứ không cắn ngay được như táo hay lột vỏ là có thể ăn được như cam.

Có thể nói, để quả bơ được yêu thích như bây giờ là cả một quá trình rất dài. Người ta đã dùng rất nhiều cách về truyền thông, tìm các cách kết hợp nó vào các món ăn...

Loại quả ít thuốc trừ sâu nhất: Trong quá khứ từng bị "ghẻ lạnh", bây giờ được tận dụng làm đủ các món ngon- Ảnh 3.

(Ảnh: EatingWell)

Loại quả ít thuốc trừ sâu nhất: Trong quá khứ từng bị "ghẻ lạnh", bây giờ được tận dụng làm đủ các món ngon- Ảnh 4.

(Ảnh: allrecipes)

Và như chúng ta đã thấy, ngày nay, quả bơ trở nên phổ biến và được yêu thích ở khắp mọi nơi. Nó thậm chí còn được gọi là 'siêu thực phẩm' vì chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như kali, chất xơ, chất chống ô xy hóa và chất béo lành mạnh.

Ngày nay, ta có thể bắt gặp bơ ở khắp nơi. Bơ trở thành món sinh tố được yêu thích ở các hàng quán cà phê, nước ép, sinh tố. Nó cũng góp mặt ở nhiều nhà hàng trong các món salad, chế biến kèm những thực phẩm như cá hồi, lươn Nhật, hay xuất hiện trong các món ăn healthy...

Tại Việt Nam, bơ cũng rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và nhiều dưỡng chất lành mạnh. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua bơ ở chợ hay các hàng ăn uống.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày