Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 03:06 02/10/2020

Nếu bạn đã quá chán với Liên Quân vì bug rank và hack map thì Tốc Chiến là chiến trường mới thích hợp dành cho bạn.

Với thành công của LMHT trong 10 năm qua, Riot Games cuối cùng cũng để mắt tới thị trường game dành cho smartphone. Cuối năm nay, Tốc chiến sẽ ra lò và hứa hẹn là sản phẩm hoàn hảo đến từng góc cạnh. Hoàn hảo ở chỗ, trò chơi làm hài lòng mọi game thủ muốn tìm đến nó. Mọi cảm xúc có được khi chơi LMHT đều được Riot Games truyền tải chân thực nhất vào Tốc Chiến, không thừa không thiếu.

Trong giai đoạn beta, Tốc Chiến đã cho phép lượng khá lớn game thủ có thể trải nghiệm. Như lẽ tất nhiên, những người yêu thích thể loại game MOBA mobile như các game thủ Liên Quân đều rất nóng lòng chờ đón Tốc Chiến.

Người chơi Liên Quân không khó để làm quen với Tốc Chiến

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Giống như Liên Quân Mobile, Tốc chiến cũng có những chế độ như đánh thường, đánh xếp hạng. Một trận đấu sẽ kéo dài từ 10 - 20 phút, cách chia vị trí trong đội vẫn cũng giống như Liên Quân bao gồm AD - SP đường rồng, 1 người đi rừng, 2 người còn lại đảm nhiệm 2 đường đơn.

Với việc là game cho smartphone thì bản đồ của Tốc chiến lẫn Liên Quân Mobile phải giản lược nhất, có thể nói đến Nhà Lính và Trụ Nhà chính. Lượng kinh nghiệm tăng theo thời gian, cơ chế hỗ trợ vàng khi farm hụt cũng là điểm tương đồng của cả 2.

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Giao diện cửa hàng ingame của Tốc Chiến cũng rất đơn giản và dễ làm quen. Với danh sách trang bị khuyên dùng có sẵn, hoặc người chơi thiết lập, hệ thống trang bị sẽ tự động đề xuất khi bạn có đủ tiền ở góc trái màn hình. Nếu không muốn mua theo thứ tự trang bị được đề xuất, bạn vẫn có thể chọn vào cửa hàng để mua những vật phẩm mình muốn.

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

So với LMHT, Tốc Chiến là một bước tiến lớn về mặt đồ họa khi sử dụng model 3D ở phần chọn tướng thay vì những splash art 2D đơn điệu. Đây cũng là điểm mà những game thủ Liên Quân cũng sẽ rất thích Tốc Chiến vì cả Riot và Timi Studio đều chăm chút vào phần đồ họa này của trò chơi.

Hạn chế của những model 3D Liên Quân nhìn khá nhựa và thô. Còn Tốc Chiến đã đi trước Liên Quân một bước khi họ có những model chân thực hơn, và đặc biệt rất chú trọng biểu cảm của nhân vật.

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

Vậy Tốc Chiến khác gì với Liên Quân Mobile?

Tốc chiến vẫn sử dụng hệ thống tiền tệ để mua vật phẩm trong cửa hàng là Tinh Hoa Lam và RP. Cùng với đó Bánh Poro - thứ hoàn toàn mới của riêng trò chơi. Người chơi có thể nhận Bánh Poro thông qua hoàn thành những nhiệm vụ hàng ngày. Bánh Poro là một loại tiền tệ tương tự như Ruby trong Liên Quân, nhưng nó có thể đổi được nhiều loại vật phẩm hơn như avatar hay hiệu ứng biến về.

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 5.

Những nhiệm vụ đơn giản để đổi Bánh Poro và Tinh Hoa Lam

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 6.

Bánh Poro có thể dùng để mua tướng, avatar và các hiệu ứng trong trò chơi

Một điểm đặc biệt của Tốc Chiến là hệ thống bảng ngọc tái tổ hợp. Không như Liên Quân, người chơi sẽ phải "nai lưng" ra kiếm vàng để mua tướng và ngọc xịn thì bảng ngọc của Tốc Chiến là miễn phí.

Ngoài những điểm then chốt, hệ thống sẽ còn những điểm phụ để người chơi chọn. Tùy vào nhu cầu như tấn công, phòng thủ hay đa dụng thì game thủ sẽ tự lựa chọn bảng riêng của mình.

Đây là tính năng khiến Tốc Chiến khác biệt với người tiền nhiệm, khiến trò chơi mang tính chiến thuật nhiều hơn và cũng đỡ vất vả cho game thủ hơn. Tính đa năng của nó có thể ví dụ như mang điểm phòng ngự thì tướng sẽ chống chịu hơn, hoặc mang bảng đa dụng thì sẽ có vàng khi ăn quả hồi phục hoặc giảm hồi chiêu...

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 7.

Điểm cuối cùng mà Tốc Chiến có mà Liên Quân không có là việc mang 2 phép bổ trợ tùy ý, cắm mắt và bắt buộc phải về nhà để mua đồ. Đây đều là những thứ được mang nguyên từ bản PC của LMHT về để Tốc Chiến trở nên khác biệt về gameplay với tất cả sản phẩm khác trên thị trường.

Tất nhiên nói đi cũng phải nói lại, điều này sẽ khiến Tốc Chiến mang tính chiến thuật nhiều hơn và trò chơi sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với những đối thủ của mình.

Chơi thử, đánh giá Liên Minh: Tốc Chiến: Game rất hay, sẽ là đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile - Ảnh 9.

Tốc Chiến đang là tựa game được mong chờ nhất trên nền tảng di động. Tất cả thông tin có được mới chỉ thuộc về bản beta. Cần phải thời gian dài nữa để những kỹ sư của Riot Games có thể cho ra lò phiên bản hoàn hảo nhất. Với khả năng của họ, chúng ta có thể mong chờ bom tấn phát nổ vào cuối năm nay.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm