Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:27 30/09/2020

Rất có thể, đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi được VNG phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định tới 99.99% VNG sẽ là đơn vị phát hành Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam. Không chỉ có siêu phẩm MOBA này, VNG cũng gần như đã nắm trọn trong tay cả Huyền Thoại Runeterra và Đấu Trường Chân Lý Mobile, thậm chí là cả Valorant. Trên Fanpage Valorant Vietnam đã đăng tải thông báo vào giữa tháng 5 vừa qua với nội dung như sau:

"Chúng tôi hiểu rõ những sự trì hoãn này đã làm phiền lòng người chơi Việt Nam như thế nào và đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm giải pháp xử lý cùng với đối tác phát hành VNG. Dù vậy, chúng ta còn cách thời điểm ra mắt của VALORANT cũng như Huyền Thoại Runeterra vài tháng nữa, và Đấu Trường Chân Lý: Mobile sẽ được phát hành sau đó."

Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Sau đó, tới lượt Fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng đã chính thức xác nhận VNG sẽ là đối tác phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam:

"Chúng tôi rất cảm ơn sự gắn bó và ủng hộ Liên Minh Huyền Thoại của người chơi Việt Nam, cũng như sự quan tâm nhiệt tình đến các game mới của Riot Games. Chúng tôi, cùng với đối tác phát hành VNG, đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm giải pháp giúp người chơi Việt Nam có thể sớm được trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến."

Như vậy có thể thấy, VNG gần như đã nắm trọn vẹn trong tay các sản phẩm của Riot. Vấn đề là VNG sẽ quyết định vận hành tựa game này tại thị trường Việt Nam như thế nào, đặc biệt là trong việc bản địa hóa, đặc biệt là tùy chỉnh về mặt cấu hình đồ họa để đảm bảo phù hợp với đại đa số game thủ Việt.

Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Nếu để ý, người chơi sẽ thấy rằng, các tựa game như Crossfire Legends trước đây, PUBG Mobile và Call of Duty: Mobile VN sau này, đều đã chỉnh sửa ít nhiều để giảm tải đáng kể về dung lượng. Tuy vẫn giữ được chất lượng đồ họa đẹp mắt, song các phiên bản phát hành tại Việt Nam đều nhìn chung nhẹ hơn so với bản quốc tế. Nhiều khả năng, Liên Minh: Tốc Chiến của VNG cũng sẽ được Riot thực hiện điều này trước khi ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Ảnh: Review Game

Rất có thể, Liên Minh: Tốc Chiến của VNG sẽ không chạy đua về mặt cấu hình đồ họa mà sẽ cố gắng để tất cả game thủ Việt đều đủ sức trải nghiệm tựa game này. Đây chính là một trong những yếu tố để Liên Minh: Tốc Chiến cạnh tranh và giành giật thị phần đối với Liên Quân Mobile.

Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Ảnh: Review Game

Mới đây, trên channel YouTube Review Game cũng cho thấy chất lượng đồ họa của Liên Minh: Tốc Chiến phiên bản Closed Beta ở mức thấp nhất như thế nào. Qua clip này, người chơi hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, dù ở cài đặt thấp nhất thì chất lượng hình ảnh của Liên Minh: Tốc Chiến cũng không phải quá tệ và nhiều khả năng, đại đa số game thủ Việt cũng sẽ được trải nghiệm chất lượng đồ họa như thế này khi VNG phát hành tại Việt Nam.

Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam? - Ảnh 5.

Ảnh: Review Game

Nhìn chung, VNG có thể sẽ cùng với Riot tối ưu đồ họa của Liên Minh: Tốc Chiến hết sức có thể để phù hợp với thị trường Việt Nam, đó là bảo đảm tính thẩm mỹ chấp nhận được, nhẹ và không giật lag, cũng giống như những gì mà NPH này đã từng làm với PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm