LMHT sắp thành game "pay-to-win", dùng trang phục xịn sẽ miễn nhiễm khống chế?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 04/08/2020

Vandiril lại khám phá ra được bug mới liên quan đến tựa game LMHT.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game nổi tiếng với tiêu chí "Free to Play", tức là chơi hoàn toàn miễn phí mà không phải bỏ một khoản tiền để mua game. Thay vào đó, game sẽ "sống" bằng cách mở bán các vật phẩm bằng tiền tệ trong game, chẳng hạn như trang phục, tướng, mẫu mắt...

Đặc biệt, không có chuyện bỏ tiền ra để làm nhân vật của mình mạnh hơn hay có hệ thống "VIP" như nhiều trò chơi khác. Suốt hơn 10 năm qua, Riot Games vẫn giữ đúng mục đích của mình trong LMHT. Nhưng mới đây, định nghĩa này đã bị phá vỡ.

LMHT sắp thành game pay-to-win, dùng trang phục xịn sẽ miễn nhiễm khống chế? - Ảnh 1.

Hơn 10 năm Riot Games vẫn giữ tiêu chí Free to Play

Người "phá vỡ" tiêu chí này không ai khác chính là Vandiril - YouTuber LMHT nổi tiếng về khoản tìm kiếm những bug tồn tại ở game. Anh là người phát hiện ra lỗi trò chơi mang tính "Pay to Win" này.

Video "chứng minh" LMHT đã trở thành game Pay to Win

Điều này là bất thường so với những gì đã được lập trình. Mê hoặc phải kéo nhân vật về phía người tung ra hiệu ứng khống chế. Không chỉ có Mê hoặc, các hiệu ứng làm di chuyển tướng như Hoảng sợ, Khiêu khích cũng bị tình trạng như trên. Một nút bấm mà giải được khống chế, đã vậy lại còn phải là skin bỏ tiền ra mua, có lẽ Riot định biến LMHT thành game Pay to Win?

LMHT sắp thành game pay-to-win, dùng trang phục xịn sẽ miễn nhiễm khống chế? - Ảnh 4.

Ngoài Mê hoặc, hiệu ứng Khiêu khích hay Hoảng sợ cũng rơi vào bug trên.

Tất nhiên, đó chỉ là bug mới được Vandiril phát hiện ra chứ không có chuyện Riot Games biến LMHT thành trò chơi phải trả phí cả. Hy vọng Riot sẽ sửa được lỗi này sớm nhất, tránh làm cho game mất cân bằng.

LMHT sắp thành game pay-to-win, dùng trang phục xịn sẽ miễn nhiễm khống chế? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm