LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games?

Loris CarryUs, Theo GameK 11:25 12/11/2019

Với việc Riot Games đang đẩy mạnh phát triển trụ sở tại Việt Nam thì thông tin này hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Tiếp tục là những diễn biến mới nhất trong vụ việc Team Flash, lần này, quản lý cũ của FL, đồng thời là ông chủ cũ của đội tuyển Sky Gaming (trước khi nhượng quyền và đổi tên thương hiệu thành Team Flash) tiếp tục đăng tải đoạn status công kích cách làm việc của tổ chức này, trong khía cạnh quản lý thông tin và minh bạch hợp đồng của các tuyển thủ.

LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games? - Ảnh 1.

Đoạn status tiếp tục liên quan đến vụ việc lùm xùm trong công tác vận hành, dẫn đến những xích mích giữa tổ chức Team Flash Vietnam và anh Trần Nhật Tiến. Thế nhưng, điều khiến người hâm mộ LMHT Việt Nam quan tâm nhất chính là việc anh Tiến tiết lộ một thông tin gây sốc: Từ mùa giải VCS Hè 2020, Riot Games sẽ chính thức trở thành đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu, thay thế cho Garena Việt Nam. Nguyên văn:

"Từ 18/06 đến giờ lâu lâu mình lại vào database check 1 lần ... nhưng chớ hề thấy bóng 1 ai rờ vào ... cà khịa cái nhẹ là mấy tiếng sau update đầy đủ hết ... sao thấy toàn đợi chửi rồi mới xách đít đi làm không vậy ta, chán thiệt chứ.

Tin chính thức: bắt đầu từ VCS mùa Hè tới Riot sẽ chính thức trực tiếp điều hành giải đấu rồi ... trừ các bình luận viên, còn lại phần lớn staff của Garena hiện tại sẽ xách balo lên và ra đường sau 1 mùa giải nữa ... chia buồn cùng các anh chị nhé."

Thông tin mà anh Trần Nhật Tiến đưa ra cũng tương đối ăn khớp với những lời đồn đoán trong thời gian gần đây, khi cho rằng Riot Games sắp sửa thay thế Garena để trực tiếp điều hành hệ thống giải đấu LMHT tại Việt Nam. Những tin đồn bắt nguồn từ việc trụ sở Riot Games Vietnam bắt đầu đăng tải thông tin tuyển dụng cách đây một tháng, và nhiều ý kiến cho rằng đây chính là dấu hiệu cho thấy cha đẻ của LMHT đang muốn lấn sân vào thị trường Việt Nam.

LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games? - Ảnh 2.

Riot Games Vietnam có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đăng thông báo tuyển dụng cách đây một tháng.

Tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi vừa qua, đại diện Riot Games đã khẳng định Garena vẫn sẽ là đối tác chiến lược của Riot Games tại thị trường Đông Nam Á và Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao. Với tuyên bố này thì gần như 99%, Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục được Garena phát hành trong năm 2020.

Nhưng về khía cạnh giải đấu thì lại là một câu chuyện khác, việc Garena vẫn nắm quyền phát hành LMHT là về phương diện vận hành sản phẩm, còn đối với trường hợp của hệ thống giải đấu Vietnam Championship Series - Vietnam Championship Series B, rất có thể Riot Games sẽ giành lại quyền tổ chức, nhằm đưa ra sự nhất quán trong phương thức vận hành với 5 giải đấu khu vực lớn khác là LPL - LCK - LEC - LCS - PCS.

LMHT - Quản lý cũ Team Flash tiết lộ thông tin gây sốc: Garena mất quyền tổ chức VCS hè 2020 vào tay Riot Games? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đó chỉ là những giả thuyết đưa ra nếu thông tin do anh Trần Nhật Tiến đưa ra là chính xác, còn ở thời điểm hiện tại, cần phải nhấn mạnh rằng các phương tiện truyền thông của Riot Games lẫn Garena đều chưa một lần lên tiếng về vấn đề này, vậy nên ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể xác nhận được thông tin từ phía cựu quản lý Team Flash liệu có đáng tin cậy hay không.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm