Phải chăng “Quỷ vương bất tử” Faker đã hết thời?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:41 12/11/2019

Khi nhắc về “nhà vô địch” của Liên Minh Huyền Thoại, mọi người nghĩ ngay đến Faker. Tuy nhiên, dạo này anh không còn ngồi vững ngôi vương đó nữa.

Khi nhắc về những tài năng trong làng Liên Minh Huyền Thoại, Faker luôn nằm ở top đầu. Anh không chỉ nổi tiếng về khả năng thiên bẩm cùng kỹ thuật điêu luyện mà còn là người kiên định, rất ít mắc sai lầm.

Tuy nhiên, Faker không còn thể hiện được phong độ vốn có của mình. Trong trận đấu giữa SKT và G2 Esports, "quỷ vương" đã mắc phải những lỗi nhỏ cũng như sai lầm không đáng có để rồi nhận thất bại 3-1. Phải chăng đã đến lúc gương mặt đại diện cho SKT 7 năm nay nói lời từ biệt?

Phải chăng “Quỷ vương bất tử” Faker đã hết thời? - Ảnh 1.

3 ngôi sao trên áo tượng trưng cho 3 chiếc cúp ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại. Ảnh: Riot Games.

Tuổi càng cao kinh nghiệm càng nhiều

Nhìn lại lịch sử, Faker là người duy nhất 3 lần nâng cúp CKTG. Anh cũng được mọi người gọi bằng cái tên "Quỷ vương bất tử" khi hoàn toàn áp đảo mọi kẻ địch trong giải đấu. Con bài Ryze của anh liên tục làm Riot phải điều chỉnh sức mạnh đến đau đầu. Anh đã bước vào ngôi đền của những vị thánh nền Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Tuy vậy, trong trận Bán kết, Faker đã để lại màn trình diễn yếu ớt khi liên tục mắc phải sai lầm trong di chuyển và thiếu dứt khoát ra vào combat. Ryze trong tay "Quỷ vương bất tử" liên tục gây thất vọng cho người chơi với những lỗi vô cùng cơ bản. Thậm chí trong 1 pha giao tranh, Ryze hoàn toàn không gây được sát thương cho G2 Esports. Qiyana của Faker tự tin quá đáng khi ở lại phá mắt trong khi không còn Tốc Biến.

Màn trình diễn của anh ở CKTG 2019 đã dấy lên nỗi nghi ngờ đến từ người hâm mộ. Liệu rằng Faker đã "lụt nghề" hay anh đang gặp vấn đề vì tuổi tác.

Phải chăng “Quỷ vương bất tử” Faker đã hết thời? - Ảnh 2.

Liệu Faker có còn viết tiếp sử sách của mình? Ảnh: T1LoL.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng Faker vẫn là một người chơi đường giữa rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, anh không còn giữ được khí thế ngày xưa, khí thế của nhà vô địch. Anh thiếu những pha xử lý xuất thần ngày trước cũng như cần phải bắt kịp với thời đại bây giờ khi mà lối đánh cẩn trọng không còn phù hợp nữa.

"Quỷ vương bất tử" có nên tiếp tục?

Thất bại 3 năm liền như giáng một đòn mạnh vào Faker. Anh cần thời gian để vượt qua giai đoạn khốn khó này. Dù vậy, nói Faker đã "hết thời" thì có phần hơi thái quá và thiếu tôn trọng anh.

Phải chăng “Quỷ vương bất tử” Faker đã hết thời? - Ảnh 3.

Faker bật khóc khi thua cuộc ở CKTG 2017. Ảnh: LoL Esport.

Sức mạnh của Faker chưa từng suy giảm, bằng chứng dễ thấy nhất là ở LCK, đội hình của anh vẫn áp đảo với 2 chiến thắng LCK Xuân và Hè. Đồng thời, Faker cùng đồng đội luôn tham gia tất cả giải đấu quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games tổ chức.

Rõ ràng, vẫn có quá sớm để anh giải nghệ. Faker là trụ cột của SKT và sẽ vẫn như vậy trong tương lai tới. Không phải tự dưng anh nhận được danh hiệu "Quỷ vương bất tử". Giờ đây, Faker nói riêng và LCK nói chung cần luyện tập để khắc phục điểm yếu do lối đánh cẩn trọng mang lại.

Phải chăng “Quỷ vương bất tử” Faker đã hết thời? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm