SKT Faker: "Tôi ghét phải thua G2 thêm một lần nữa nên đã có động lực để luyện tập chăm chỉ"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:54 03/11/2019

Trước trận thư hùng được cả thế giới mong chờ với G2, Faker đã có màn phỏng vấn thể hiện quyết tâm phục thù thất bại tại trận bán kết MSI 2019.

Vào ngày 3/11, SKT sẽ có màn tái đấu G2 Esports ở trận Bán kết. Tuy những thể hiện của SKT cho đến lúc này vẫn khá thuyết phục nhưng người hâm mộ vẫn lo lắng vì họ là đại diện duy nhất còn lại của khu vực Hàn Quốc.

Tranh thủ vài giờ rảnh rỗi sau khi hoàn thành buổi đấu tập, Inven đã có buổi trò chuyện ngắn với "Quỷ vương" Lee "Faker" Sang-hyeok. Không chỉ nhắc về CKTG, Faker còn chia sẻ nhiều thứ về quá khứ và con người hiện tại của mình. Faker có phần hơi thất vọng vì không được phục vụ món uống yêu thích là nước ép cà chua.

SKT Faker: Tôi ghét phải thua G2 thêm một lần nữa nên đã có động lực để luyện tập chăm chỉ - Ảnh 1.

Faker khi trả lời phỏng vấn. Ảnh: Inven.

PV: Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Tôi nghe nói các bạn đã đấu tập trở lại.

Faker: Tôi cảm thấy khá ổn. Tất cả chỉ là khởi đầu. Cả đội sẽ bước vào cuộc chiến với G2 ngay buổi đấu tập này. Tôi vẫn đang tìm cách để trở nên hoàn thiện hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

PV: Bạn đã ở Châu Âu một thời gian. Cảm nhận của bạn thế nào về nơi đây?

Faker: Trước đó tôi khá mệt mỏi vì cả đội phải chơi trận tứ kết từ rất sớm. Hiện tôi đã quen với nó nên không còn cảm thấy mệt mỏi chút nào.

PV: Là một cựu binh, bạn đã giúp đỡ các đồng đội của mình trong lần đầu tiên đến CKTG như thế nào?

Faker: Các đồng đội của tôi hơi gặp khó khăn một chút bởi vì đã xa nhà trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, hiện thì cả đội đã dần quen với việc sinh hoạt ở đây. Nói về việc này, Huấn luyện viên trưởng của chúng tôi đã giúp đỡ rất nhiều. Do đó, tôi chỉ cần tập trung vào trận đấu.

PV: Dường như bạn không có nhiều thời gian để dạo quanh Châu Âu. Đồ ăn thế nào?

Faker: Tôi đã không có thời gian để ngắm nhìn châu Âu. Cả đội thường xuyên phải ở lại khách sạn vì lịch tập luyện. Ở đây cũng có đồ ăn Hàn Quốc và nó cũng không quá tệ.

PV: Bạn đã có một chuyến bay dài đến châu Âu. Vậy bạn có mang theo cuốn sách nào không?

Faker: Tôi đã mang đến 6 cuốn sách. Hiện tôi chỉ mới đọc xong 2 cuốn. Tôi không có nhiều thời gian để đọc sách ở đây. Tôi chỉ mang những cuốn sách khá nhẹ do đó có thể đọc bất kỳ lúc nào.

PV: Hãy nói một chút về CKTG. Người hâm mộ đã lo lắng rằng khi chỉ còn một đội LCK tại CKTG. Là đại diện duy nhất cho LCK tại CKTG, bạn có điều gì lo lắng không?

Faker: Tôi thực sự không lo lắng rằng chúng tôi là đội Hàn Quốc duy nhất còn lại tại CKTG. Mục tiêu của tôi không phải là giúp Hàn Quốc vô địch. Tôi chỉ quan tâm đến việc SKT có chiến thắng hay không do đó nên không cảm thấy áp lực.

PV: Đối thủ tiếp theo của các bạn là G2. Bạn có cảm thấy điều gì đặc biệt từ trận đấu giữa DAMWON và G2 không?

SKT Faker: Tôi ghét phải thua G2 thêm một lần nữa nên đã có động lực để luyện tập chăm chỉ - Ảnh 2.

"Tôi ghét việc phải thua họ lần thứ 2", Faker nói. Ảnh: Inven.

Faker: Không có nhiều điều khác biệt so với khi chúng tôi đối mặt với G2 lần trước. Tuy nhiên, tôi ghét việc phải thua họ lần thứ 2. Vì vậy, tôi đã có động lực để luyện tập chăm chỉ hơn nữa.

PV: Ngoài kỹ năng cá nhân, theo bạn thì còn điều gì quan trọng khác để được gọi là tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử?

Faker: Ở đẳng cấp chuyên nghiệp, kết quả là tất cả. Sự nghiệp của bạn sẽ phản ánh dựa trên kết quả. Cho dù cá nhân bạn có thể giỏi đến đâu, thì cũng không có gì quan trọng hơn kết quả. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có tư duy và suy nghĩ như một tuyển thủ. Nếu bạn là một chuyên gia, thì bạn cần phải hành động như một chuyên gia. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn cần phải biết cách nhìn vào toàn cảnh bức tranh và thậm chí còn phải vượt xa hơn nữa.

PV: Một câu hỏi cuối. Cả thế giới đang chăm chú vào trận đấu tiếp theo của các bạn với G2. Có điều gì bạn muốn nói không?

Faker: CKTG đã sắp kết thúc và chỉ còn vài trận đấu. Nếu có phải rời giải, tôi cũng sẽ làm tất cả mọi thứ tốt nhất có thể. Tôi thực sự muốn đánh bại G2 và sẽ làm việc rất chăm chỉ để đánh bại họ.

Kẻ thù duy nhất mà cả đội lo lắng không phải ai khác ngoài chính chúng tôi. Miễn là cả đội có thể điều chỉnh các chiến lược và chơi như một tập thể, tôi tin rằng SKT sẽ thắng.

SKT Faker: Tôi ghét phải thua G2 thêm một lần nữa nên đã có động lực để luyện tập chăm chỉ - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày