CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2019

Huỷ diệt IG, FPX chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân vào trận Chung kết CKTG 2019

Mạnh Đăng, Theo Sport5 22:38 02/11/2019

Tối 2/11, trận bán kết đầu tiên của CKTG 2019 chính thức được diễn ra giữa FPX và IG. Cuộc nội chiến LPL khép lại chỉ sau 4 trận đấu. Doinb cùng đồng đội thể hiện sức mạnh áp đảo trước nhà ĐKVĐ thế giới. IG chính thức trở thành cựu vương. Trong khi đó, FPX là cái tên đầu tiên góp mặt tại trận chung kết tổng.

Ván 1: FPX 1-0 IG

Huỷ diệt IG, FPX chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân vào trận Chung kết CKTG 2019 - Ảnh 1.

Cấm và chọn ván 1.

FPX khiến tất cả phải bất ngờ với lựa chọn Rumble cùng điểm then chốt Thú Săn Mồi cho Doinb ở đường giữa. Ở những phút đầu tiên, IG đã có những pha phản gank hợp lý. Tian phải nằm xuống tới 3 lần chỉ sau 10 phút thi đấu. Trong khi đó, Rumble có được 2 điểm hạ gục.

Dù thua thiệt về chỉ số lính ở đường giữa nhưng Rumble liên tiếp di chuyển để tận dụng điểm then chốt Thú Săn Mồi. TheShy luôn là con mồi lý tưởng cho Doinb. Lợi thế ngày càng được FPX nới rộng với sức mạnh áp đảo của Rumble. Phút 28, FPX quét sạch IG và kết thúc ván đấu. Doinb thi đấu đầy ấn tượng với KDA 10/1/5.

Ván 2: FPX 1-1 IG

Huỷ diệt IG, FPX chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân vào trận Chung kết CKTG 2019 - Ảnh 2.

Cấm và chọn ván 2.

Sang ván 2, FPX tiếp tục "hack não" đối thủ với lựa chọn Nautilus. Tưởng rằng đây là tướng hỗ trợ nhưng Doinb lại sử dụng ở đường giữa. Và khi nhận ra ý đồ của đối thủ, IG khóa vào Lucian đường giữa để Rookie có được lợi thế lớn.

Trận đấu nghẹt thở khi 2 đội liên tiếp có được lợi thế để rồi lại đánh mất. Phút 38, FPX có 4 điểm hạ gục nhưng chỉ mất 1 người mà thôi. Họ tiến tới đường dưới nhằm kết thúc ván đấu. Nhưng với sức mạnh của Lucian full đồ, Rookie quyết định đẩy đường giữa và níu kéo ván đấu thành công. Đội hình toàn sát thương của IG càng đánh càng mạnh. Phút 42, họ dễ dàng quét sạch FPX và vẫn còn nguyên 5 thành viên để giành chiến thắng.

Ván 3: FPX 2-1 IG

Huỷ diệt IG, FPX chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân vào trận Chung kết CKTG 2019 - Ảnh 3.

Cấm và chọn ván 3.

Sang ván 3, tiếp tục là Nautilus trong tay Doinb. IG để hở ra vị tướng rất mạnh ở phiên bản hiện tại - Qiyana. Sau khi trở thành "gánh nặng" ở ván 1, Tian đã tỏa sáng với Qiyana ở ván 3. Anh liên tiếp có những tình huống ulti trúng 2-3 thành viên IG để giúp FPX có được lợi thế. Tận dụng tốt khả năng snowball, FPX kết thúc ván đấu chỉ sau 26 phút.

Ván 4: FPX 3-1 IG

Huỷ diệt IG, FPX chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân vào trận Chung kết CKTG 2019 - Ảnh 4.

Cấm và chọn ván 4.

Ván đấu quyết định sống còn của IG, họ lựa chọn wombo combo đẹp mắt với Kayle, Galio, Kai'sa và Rakan. Nhưng với lợi thế nhiều kĩ năng khống chế, FPX bóp nghẹt IG trong suốt giai đoạn đầu trận. Sau 17 phút, FPX dẫn trước tới 3.000 tiền cùng tỉ số 12-5.

Nhưng bước ngoặt sau phút 21, IG có được wombo combo đẹp như mơ trúng 4 thành viên FPX. Họ quét sạch cả 5 thành viên FPX để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Lúc này, lợi thế nghiêng về IG khi họ sở hữu Kayle trong tay TheShy có đầy đủ trang bị.

Nhưng dường như, việc để thua với tỉ số 1-2 khiến TheShy phải gặp quá nhiều áp lực. Anh liên tiếp sử dụng sai chiêu cuối nhiều lần và khiến IG tan vỡ. Thậm chí, phút 34, IG đang đẩy đường giữa mạnh mẽ, TheShy đã quá chủ quan và tiến lên cao, anh bị dồn khống chế và không thể sử dụng chiêu cuối. IG tan vỡ. Họ chính thức nhận thất bại ở phút 35 và trở thành cựu vô địch.

Huỷ diệt IG, FPX chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân vào trận Chung kết CKTG 2019 - Ảnh 5.

FPX là đội đầu tiên đặt chân vào trận chung kết của CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm