Một nửa game thủ Hàn Quốc đến quán net để chơi Liên Minh Huyền Thoại, đây là lý do khiến người Hàn luôn "bá đạo"!

kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/10/2019

Trong dịp sinh nhật LMHT 10 tuổi, có đến 50% game thủ Hàn Quốc đến quán nét để chơi trò này.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền eSport phát triển trên toàn cầu. Đặc biệt, người Hàn luôn là thế lực thống trị nền LMHT thế giới trong nhiều năm qua. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi "tại sao người Hàn lại giỏi LMHT đến thế. Câu trả lời là ở Hàn Quốc có tới gần 50% game thủ đến PC Bang (Cyber Game) để chơi LMHT. 

Một nửa game thủ Hàn Quốc đến quán net để chơi Liên Minh Huyền Thoại, đây là lý do khiến người Hàn luôn bá đạo! - Ảnh 1.

LMHT có thể xem là "quốc game" tại Hàn Quốc. Ảnh: Riot Games.

Theo thống kê của Kwanghee Woo - chuyên viên nghiên cứu của Team Liquid thì có đến 48,42% game thủ ở các PC Bang chơi LMHT vào dịp kỉ niệm 10 năm của trò chơi này. Đây là con số kỉ lục cho thấy lượng game thủ Hàn Quốc chơi LMHT là rất đông đảo. 

Một nửa game thủ Hàn Quốc đến quán net để chơi Liên Minh Huyền Thoại, đây là lý do khiến người Hàn luôn bá đạo! - Ảnh 2.

Lượng người chơi LMHT tại PC Bang ở Hàn Quốc chiếm gần 50%. Ảnh Kwanghee Woo.

Nếu game thủ chơi LMHT trong dịp sinh nhật 10 tuổi của trò chơi này sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng và ưu đãi đặc biệt.

Do đó, không thể phủ nhận rằng LMHT tại Hàn Quốc có sức hút rất lớn và có thể được xem là "quốc game" của đất nước này. Bên cạnh những chiến tích hào hùng và thể hiện sự thống trị nền LMHT toàn cầu trong nhiều năm, Hàn Quốc cũng là máy chủ LMHT khắc nghiệt nhất hành tinh. Nơi đây, trình độ người chơi cao nhất và khả năng leo rank rất khó vì sự cạnh tranh quá khốc liệt.

Một nửa game thủ Hàn Quốc đến quán net để chơi Liên Minh Huyền Thoại, đây là lý do khiến người Hàn luôn bá đạo! - Ảnh 3.

Đấu Trường Chân Lý cũng là một phần thu hút của LMHT.

Ngoài ra, sức hút của Đấu Trường Chân Lý cũng là một phần lý do vì sao lượng người chơi LMHT ở Hàn lại cao đến như vậy.

Hiện tại Hàn Quốc vẫn giữ nguyên 3 đại diện ở vòng Tứ kết CKTG 2019. Liệu năm nay có phải một lần nữa người Hàn tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình?

Một nửa game thủ Hàn Quốc đến quán net để chơi Liên Minh Huyền Thoại, đây là lý do khiến người Hàn luôn bá đạo! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm