LMHT: Nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán, LPL sắp bị hoãn thi đấu tới... tháng 4?

Loris CarryUs, Theo Helino 23:41 24/01/2020

Đại dịch cúm Corona có thể sẽ khiến các hoạt động của LMHT Trung Quốc, đặc biệt là giải đấu LPL bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chỉ trong vòng 72h qua, sự bùng phát của đại dịch cúm Corona đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người bệnh trong phạm vi Trung Quốc và một số quốc gia lân cận. Lo ngại sự lan tràn của chủng virus nguy hiểm này, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định cách ly toàn bộ khu vực được xác định là nơi bùng phát dịch bệnh - thành phố Vũ Hán.

LMHT: Nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán, LPL sắp bị hoãn thi đấu tới... tháng 4? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, mới đây, Tổng cục Thể thao Trung Quốc cũng đề xuất kiến nghị lên Chính phủ nước này về việc tạm hoãn mọi hoạt động thể thao quốc gia từ nay cho đến tháng 4, như một động thái ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh sang các khu vực lân cận.

Nếu đề xuất này được thực hiện, thì nhiều khả năng giải đấu thể thao điện tử LPL mùa xuân 2020 cũng sẽ nằm trong diện tạm hoãn, bởi đây cũng là một hoạt động được cấp phép bởi Tổng cục Thể thao Trung Quốc. Theo dự kiến ban đầu, LPL mùa xuân 2020 sẽ chính thức thi đấu trở lại kể từ ngày 5/2 tới, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, việc giải đấu phải tạm nghỉ tới 2 tháng là rất có khả năng.

LMHT: Nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán, LPL sắp bị hoãn thi đấu tới... tháng 4? - Ảnh 2.

Trong trường hợp buộc phải hoãn lịch thi đấu của LPL mùa xuân 2020, thì lịch trình của các đội tuyển LMHT Trung Quốc cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, bởi trong tháng 5 này, giải đấu MSI 2020 sẽ khởi tranh, và hiện tại vẫn chưa có phương án thống nhất nào được đưa ra. Dù khá lo lắng trước việc lịch thi đấu bị ảnh hưởng, nhưng hầu hết các fan hâm mộ LMHT Trung Quốc đều tỏ ra đồng tình và chấp thuận nếu LPL bị hoãn thi đấu, bởi sức khỏe và an toàn của người dân vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu vào giai đoạn này.

Trên các trang mạng xã hội, những tuyển thủ LMHT Trung Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh, liên tục cập nhật tình hình sức khỏe cũng như đề nghị người hâm mộ tự bảo vệ mình bằng những biện pháp cách ly như đeo khẩu trang khi ra đường hay tránh tụ tập nơi đông người.

LMHT: Nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán, LPL sắp bị hoãn thi đấu tới... tháng 4? - Ảnh 3.

IG Ning đăng tải trên Weibo với nội dung: "Vũ Hán cố lên, mọi người ra đường nhớ đeo khẩu trang nhé", nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống đại dịch cúm Corona. Ảnh: iG - Invictus Gaming Vietnam Fanpage.

Hiện tại, hai thành phố Vũ Hán và Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc với tổng cộng 20 triệu dân đã bị cách ly, cô lập hoàn toàn nhằm ngăn chặn tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Khu vực Hồ Bắc cũng là quê hương của rất nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại LPL.

LMHT: Nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán, LPL sắp bị hoãn thi đấu tới... tháng 4? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm