Sneaky chính thức giải nghệ và tập trung vào cosplay để lại khu vực Bắc Mỹ giàu truyền thống nhưng nghèo thành tích và nhiều vấn đề

prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 22/01/2020

Với việc không muốn cạnh tranh với Zven, Sneaky chính thức dừng sự nghiệp tuyển thủ và trở thành đồng sở hữu của Cloud 9.

Vậy là Sneaky đã giải nghệ sau vụ lùm xùm với Cloud 9 và người xạ thủ mới - Zven. Để tri ân cho những đóng góp Sneaky, anh chính thức trở thành đồng sở hữu của Cloud 9 và cố vấn cho đội LMHT của tổ chức.

Sneaky chính thức giải nghệ và tập trung vào cosplay để lại khu vực Bắc Mỹ giàu truyền thống nhưng nghèo thành tích và nhiều vấn đề - Ảnh 1.

Sneaky chính thức giải nghệ và không còn thi đấu cho Cloud 9

Dành hầu hết thời gian của sự nghiệp cho Cloud 9, Sneaky gần như trở thành biểu tượng của đội tuyển này trong suốt thời gian gắn bó. Tuy không phải một tuyển thủ quá xuất sắc nhưng Sneaky luôn là điểm tựa cho đội tuyển của anh với bề dày kinh nghiệm. Với nhiều cái tên đã đến rồi đi, nhưng 7 năm qua của Cloud 9 vẫn luôn có hình bóng của Sneaky ở lại và đồng hành những cái tên non trẻ như Zeyzal, Licorice hay Blaber.

Sneaky không phải mẫu xạ thủ gánh đội như những người đồng nghiệp khác nhưng luôn là người làm tròn vai trong việc để lại sát thương của mình trong giao tranh. Với 615 sát thương mỗi phút, cao nhất tại CKTG 2019, rõ ràng là Sneaky vẫn giữ vững phong độ và làm tròn trách nhiệm với vai vị trí của mình mặc dù Cloud 9 không thể tiến tới tứ kết năm nay.

Sneaky chính thức giải nghệ và tập trung vào cosplay để lại khu vực Bắc Mỹ giàu truyền thống nhưng nghèo thành tích và nhiều vấn đề - Ảnh 2.

Sneaky là tuyển thủ có sát thương theo phút cao nhất với 615 sát thương

Sneaky là một tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng anh lại nổi tiếng nhiều hơn thông qua cosplay. Không những vậy, những anh luôn cosplay những nhân vật nữ trong LMHT. Nếu chỉ là một vài lần thì có lẽ sẽ không thành vấn đề những tần suất dày đặc những bộ photoshoot của Sneaky khiến nhiều fan hâm mộ đẩy lên mối lo ngại rằng liệu anh có thực sự đang tập trung vào sự nghiệp tuyển thủ của mình?

Sneaky chính thức giải nghệ và tập trung vào cosplay để lại khu vực Bắc Mỹ giàu truyền thống nhưng nghèo thành tích và nhiều vấn đề - Ảnh 3.

Irelia Thánh Kiếm được cosplay bởi C9 Sneaky

Trước đó, tuyển thủ đi rừng của G2, Jankos có nói về vấn đề xếp hạng đơn của máy chủ Bắc Mỹ khi top những người chơi thách đấu tại đây chỉ toàn boy one champ và những streamer. Sự cạnh tranh của khu vực Bắc Mỹ bị kéo xuống cực thấp khi ở xếp hạng đơn không còn sự so tài của những cái tên lớn và những tài năng trẻ nhanh chóng bị vùi dập. Theo thống kê hiện tại, thậm chí số ngoại binh của khu vực Bắc Mỹ đã lên tới gần 50%. Đây thực sự là một con số đáng báo động khi Bắc Mỹ là cái nôi LMHT mà lại quá tụt hậu trong những giải đấu quốc tế như vậy. 

Gần đây thì khu vực LPL mới công bố quyết định về mức rank tối thiểu của tuyển thủ chuyên nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển LMHT chuyên nghiệp tại nơi đây. Có thể thấy, các khu vực khác ngày càng có những tiến bộ rõ rệt thì Bắc Mỹ lại dậm chân tại chỗ, thậm chí ngày càng bị bỏ xa.

Sneaky chính thức giải nghệ và tập trung vào cosplay để lại khu vực Bắc Mỹ giàu truyền thống nhưng nghèo thành tích và nhiều vấn đề - Ảnh 4.

Zven - cựu xạ thủ của TSM

Việc để cho Sneaky cạnh tranh vị trí xạ thủ với Zven là một quyết định có phần sáng suốt và đầy tính cải tổ của ban huấn luyện Cloud 9. Mặc dù sau khi công bố thì quyết định này nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng nhưng Sneaky lại cho rằng bản thân anh không muốn "hạ mình" để phải cạnh tranh với Zven và những đóng góp của anh cho tổ chức xứng đáng được nhận một vị trí chính thức mà không cần phải tranh giành với ai. Tuy nhiên thì sau đó Cloud 9 đã giải quyết êm đẹp bằng việc chấp nhận quyết định giải nghệ của Sneaky đồng thời đưa anh lên vị trí đồng sở hữu của tổ chức Cloud 9.

LCS Bắc Mỹ sẽ khởi tranh vào ngày 26/1 tới đây. Liệu sẽ có cái tên nào nổi bật và lấy lại vinh quang cho Bắc Mỹ ở đấu trường quốc tế. Hãy đón chờ nhé!

Sneaky chính thức giải nghệ và tập trung vào cosplay để lại khu vực Bắc Mỹ giàu truyền thống nhưng nghèo thành tích và nhiều vấn đề - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm