Khan hiếm tài năng, một nửa tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại giải Bắc Mỹ là người ngoại quốc

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 05:48 21/01/2020

Giải LCS mùa Xuân 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 25/1. Điều đáng buồn tại Bắc Mỹ là một nửa tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại không phải dân bản địa.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều vụ "cà khịa" xung quanh tình trạng LCS nhập khẩu hàng tá game thủ ngoại quốc vào giải đấu. Tuy nhiên, bất chấp sự chế giễu của cộng đồng mạng, trong năm 2020, hơn một nửa số tuyển thủ LCS thuộc nhiều khu vực khác nhau.

Khan hiếm tài năng, một nửa tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại giải Bắc Mỹ là người ngoại quốc - Ảnh 1.

Tuyển thủ người Hàn nổi tiếng ở LCS - TL CoreJJ. Ảnh: Riot Games.

Jacob Wolf, phân tích viên của ESPN đã chỉ ra rằng trong số 25 tuyển thủ được nhập khẩu vào Bắc Mỹ, 13 người từ châu Âu, 8 đến từ Hàn Quốc, 2 từ Úc và 2 người có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Không có khu vực nào khác đạt được con số này ngoại trừ LPL. Vào năm 2019, họ nhập khẩu 20 tuyển thủ Hàn Quốc nhưng giải đấu này lại có nhiều đội tuyển hơn LCS.

Trong năm 2020, so với LCS, LEC chỉ nhập khẩu 6 tuyển thủ gồm Ki "Expect" Dae-han, Son "Mickey" Young-min, Ju "Bvoy" Yeong-hoon, Han "Dreams" Min-kook, Mitchell "Destiny" Shaw và Kim "Trick" Gang-yun. Hơn nữa, 4 trong số đó đã là thành viên lâu năm của đội tuyển chủ quản. Điều này đồng nghĩa với việc họ chỉ thêm 2 bản hợp đồng ngoại binh trong suốt kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Khan hiếm tài năng, một nửa tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại giải Bắc Mỹ là người ngoại quốc - Ảnh 2.

LEC nhập khẩu ngoại binh ít hơn LCS. Ảnh: Riot Games.

Bắc Mỹ không có môi trường để thúc đẩy người chơi trở thành siêu sao. Mặt khác, châu Âu phát triển mạnh vì những giải bán chuyên và nghiệp dư đang mở rộng với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, điều đó cũng dễ hiểu vì Châu Âu có một cơ sở người chơi khổng lồ trong khu vực nên việc tổ chức tới 13 giải đấu khu vực là điều khó tránh khỏi.

Đối với một số ít tài năng Bắc Mỹ còn ở lại. Các đội cũng không mặn mà tạo cơ hội cho họ mà thay vào đó là ký hợp đồng nhập khẩu hoặc các cựu tuyển thủ nổi tiếng để xây dựng đội hình. Điều này thật đau lòng vì khu vực sẽ rất khó phát triển nội binh bằng những tài năng trẻ đang lên.

Có thể thấy rằng, xu hướng trọng dụng ngoại binh và tuyển thủ có tên tuổi tại LCS vẫn ăn sâu vào tiềm thức của các đội tuyển tại nơi đây. Chính vì vậy, Riot Games đã buộc thay đổi cách tổ chức giải đấu nhằm khôi phục và phát triển nó hơn trong tương lai.

Khan hiếm tài năng, một nửa tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại giải Bắc Mỹ là người ngoại quốc - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm