LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp

Amllort, Theo Helino 16:30 17/01/2020

Có những game thủ LMHT chuyên nghiệp trở thành linh hồn của đội tuyển sau khi gắn bó qua nhiều năm tháng.

Với những fan của thế thao điện tử thì chắc hẳn sẽ biết sự nghiệp của các game thủ chuyên nghiệp ngắn hơn rất nhiều so với các vận động viên thể thao. Dẫu vậy nhưng vẫn có rất nhiều những game thủ lựa chọn gắn bó với một đội tuyển gần như xuyên suốt sự nghiệp của mình mà không hề đi tìm kiếm cơ hội mới trong những màu áo mới.

Những cái tên xuất hiện sau đây là những người gắn bó, trung thành nhất trong lịch sử LMHT thế giới:

Score

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Score đã thi đấu 7 năm 1 tháng trong màu áo KT Rolster

Là người có quãng thời gian thi đấu trong một đội tuyển dài nhất lịch sử LMHT. Score đã từng thi đấu cùng những người đồng đội nổi danh như kkOma, inSec, Mata, Deft, Smeb,... Nhưng những thành tựu mà Score đạt được lại chẳng hề xứng đáng với những cống hiến mà anh dành cho KT Rolster.

Đến năm ngoái thì Score đã giải nghệ trong màu áo của KT Rolster để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Một lời giải nghệ đầy tiếc nuối khi Score vẫn còn rất nhiều danh hiệu chưa thể chinh phục.

Faker

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Faker đã khoác áo SKT T1 6 năm 11 tháng

Kể từ ngày gia nhập SKT T1 (T1) vào tháng 2 năm 2013, Faker đã có cho mình vô số danh hiệu lớn nhỏ từ ở cả nội địa lẫn quốc tế. Quỷ Vương Bất Tử cũng được coi là game thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT với 3 lần vô địch CKTG, vậy nên chẳng mấy ai chơi LMHT mà không biết tới Faker cả.

Đặc biệt những thành công đó đều được Faker gặt hái cùng rất nhiều người đồng đội khác nhau nhưng chỉ trong màu áo của T1. Sự thành công của Faker và T1 là không thể thiếu nhau. Nhiều người nói vui Faker và T1 giống như Messi và Barcelona vậy.

Faker cũng từng chia sẻ ý định muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình trong màu áo T1, điều này chứng tỏ T1 có ý nghĩa rất lớn với Faker, vậy nên anh mới muốn dành trọn vẹn sự nghiệp của mình cho đội tuyển vĩ đại này.

Sneaky

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Sneaky đã thi đấu tại Cloud9 trong 6 năm 8 tháng

Trong gần 7 năm khoác áo Cloud9, Sneaky đã 7 lần tham dự CKTG mà trong đó 4 lần lọt vào tứ kết và 1 lần vào bán kết, 2 lần vô địch LCS, 1 lần vô địch IEM San Jose và Rift Rivals.

Sneaky được coi là một trong những xạ thủ cực kỳ đáng tin tại phương Tây, lý do là vì Sneaky luôn tìm được cách giúp Cloud9 tỏa sáng tại đấu trường quốc tế. Có thể nói kinh nghiệm thi đấu của anh là điều không thể thiếu của Cloud9.

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Sneaky cũng được biết tới là một... cosplay-er chính hiệu

Cho tới gần đây thì Sneaky đã giải nghệ trong màu áo Cloud9, trở thành một người đồng sở hữu cũng như cố vấn của Cloud9. Một cái kết cũng có thể nói là viên mãn nếu như không có dính phải drama trước đó.

Bjergsen

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Bjergsen đã thi đấu hơn 6 năm tại Team SoloMid

Được coi là người chơi đường giữa hàng đầu Bắc Mỹ, Bjergsen vẫn luôn giữ được phong độ vô cùng ổn định tại Team SoloMid. Hiện nay, anh vẫn là trụ cột đúng với cái tên "Team SoloMid" của mình.

Bjergsen đã trải qua rất nhiều thăng trầm tại Team SoloMid, từ những lần vô địch LCS liên tục tới khi vắng mặt tại CKTG 2 năm liền. Nhiều người đồn đoán Bjergsen sẽ rời Team SoloMid khi hết hạn hợp đồng vào năm ngoái nhưng không hề. Bjergsen ký tiếp hợp đồng và còn trở thành người đồng sở hữu đội tuyển này.

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Những cái tên bên trên đều là những linh hồn của đội tuyển mà họ thi đấu, họ đã gắn bó với đội tuyển qua nhiều năm tháng. Đặc biệt, khác với số đông, họ không chỉ muốn kiếm danh hiệu, họ còn muốn tìm kiếm danh hiệu cùng đội tuyển mà họ yêu mến. Vậy nên cũng dễ hiểu khi những cái tên này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT mỗi khi họ đạt được thành tựu.

LMHT: Những game thủ trung thành và gắn bó lâu năm nhất với một đội tuyển chuyên nghiệp - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày