Từ ngày 18/1, giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL mùa xuân 2020 chính thức có bình luận tiếng Việt

Loris CarryUs, Theo Helino 15:40 17/01/2020

Với việc ra mắt kênh bình luận tiếng Việt của giải đấu LPL mùa xuân 2020, game thủ LMHT Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để theo dõi giải đấu và ủng hộ SofM.

Vừa qua, kênh Youtube chính thức chuyên phụ trách mảng truyền hình và bình luận tiếng Việt của giải đấu LPL mùa xuân 2020 đã chính thức được ra mắt. Dù không công bố quá nhiều thông tin, nhưng rất có khả năng đây là một dự án hợp tác giữa Vietnam Esports TV và Ban tổ chức giải đấu LMHT Trung Quốc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những khán giả Việt vốn là fan hâm mộ giải đấu này.

Từ ngày 18/1, giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL mùa xuân 2020 chính thức có bình luận tiếng Việt - Ảnh 1.

Theo lịch công bố, kênh Youtube này sẽ chính thức lên sóng vào ngày 18/1 này, nghĩa là từ thời điểm trên, các trận đấu thuộc khuôn khổ LPL sẽ chính thức được tiếp sóng và bình luận bằng tiếng Việt, với sự góp giọng của một số tên tuổi khá quen thuộc trong dàn Bình luận viên Esports Việt Nam.

Trong vài mùa giải gần đây, do vấn đề kinh phí bản quyền quá đắt đỏ, nên gần như toàn bộ các giải đấu ngoài khu vực VCS (trừ các giải quốc tế), đều không được tiếp sóng trên hệ thống VETV. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm của cộng đồng game thủ, bởi giờ đây nếu muốn theo dõi các trận đấu thuộc LCK, LEC, LCS hay LPL... khán giả sẽ buộc phải tìm đến các kênh trực tuyến nước ngoài.

Từ ngày 18/1, giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL mùa xuân 2020 chính thức có bình luận tiếng Việt - Ảnh 2.

Vấn đề ngôn ngữ cũng là một rào cản không nhỏ, bởi không phải game thủ nào cũng thông thạo tiếng Anh, đối với giải đấu LPL thì điều này càng thêm phần khó khăn, bởi rất nhiều kênh trực tiếp giải đấu chỉ có phần bình luận tiếng Trung.

Hơn nữa, bản quyền LPL cũng không sẵn có trên Youtube, mà chủ yếu là do các bên thứ 3 dẫn link không bản quyền, dẫn đến đường truyền không ổn định, hoặc "đang căng thì đứt dây đàn", khán giả đang theo dõi đến hồi gay cấn thì bị Youtube phát hiện và khóa link stream.

Từ ngày 18/1, giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL mùa xuân 2020 chính thức có bình luận tiếng Việt - Ảnh 3.

Khán giả nước ngoài rất khó khăn trong việc theo dõi các trận đấu tại LPL. Ảnh minh họa

Chính vì vậy, sự ra đời của kênh bình luận LPL Tiếng Việt - LPL Vietnam Official sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho những khán giả có nhu cầu theo dõi giải đấu này, đặc biệt là các fan của Uzi, SofM, TheShy hay Doinb...

Trong 2 năm vừa qua, LPL đã vươn tầm trở thành giải đấu hấp dẫn và khốc liệt nhất của LMHT chuyên nghiệp. Thậm chí không chỉ trình độ giải đấu được nâng cao, mà tính giải trí cũng được đẩy mạnh, cũng như sự ra đời của rất nhiều siêu sao Esports tài năng như Tian, JackeyLove, Ning...

LPL mùa xuân 2020 đã có một khởi đầu mãn nhãn với màn so tài đỉnh cao giữa Invictus Gaming và FunPlus Phoenix

Từ ngày 18/1, giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL mùa xuân 2020 chính thức có bình luận tiếng Việt - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày