Bị virus Vũ Hán đe dọa, ban tổ chức giải Dota 2 WESG APAC hốt hoảng tạm hủy vòng chung kết

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:42 24/01/2020

Ban tổ chức WESG vừa công bố phải tạm hoãn vòng chung kết khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trước sự bùng phát mạnh mẽ của virus Vũ Hán.

Vòng chung kết giải đấu Dota2 WESG APAC được mong chờ tại Ma Cao vào ngày 16 đến 18/2 đã phải tạm hoãn do sự bùng phát mạnh mẽ của chủng virus Vũ Hán nguy hiểm. Đây là lần thứ 2 sự kiện này bị trì hoãn.

Trước đó, WESG APAC dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 5/1 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia nhưng phải đổi địa điểm do trục trặc về vấn đề đăng cai tổ chức.

Bị virus Vũ Hán đe dọa, ban tổ chức giải Dota 2 WESG APAC phải hốt hoảng tạm hủy vòng chung kết - Ảnh 1.

Virus tấn công khiến WESG APAC phải tạm thời trì hoãn. Ảnh: HLTV.

Theo thông báo từ WESG, vòng chung kết phải tạm hoãn do yêu cầu của Bộ Y Tế Trung Quốc về việc giới hạn xuất nhập cảnh ở đất nước này trong thời kỳ virus bùng phát. Tính đến 23/1, virus Vũ Hán đã giết chết 17 người và lây nhiễm hơn 500 trường hợp trên toàn Trung Quốc. Ở Việt Nam cũng đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với loại virus này.

Hiện tại WESG vẫn chưa có thông báo về thời gian và địa điểm mới của giải đấu. Tuy nhiên nhiều khả năng các đội tuyển sẽ phải đợi qua Tết Nguyên Đán để tiếp tục thi đấu.

Bị virus Vũ Hán đe dọa, ban tổ chức giải Dota 2 WESG APAC phải hốt hoảng tạm hủy vòng chung kết - Ảnh 2.

Danh sách 16 đội tuyển thi đấu tại WESG APAC 2020.

WESG APAC là giải đấu Dota2 đẳng cấp quốc tế khi quy tụ 16 đội mạnh nhất của nhiều quốc gia. Sự trì hoãn này ít nhiều cũng tạo cảm giác hụt hẫng cho game thủ và người hâm mộ.

Bị virus Vũ Hán đe dọa, ban tổ chức giải Dota 2 WESG APAC phải hốt hoảng tạm hủy vòng chung kết - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm