5 nỗi lo khiến game thủ Việt phải đau đầu mỗi dịp Tết đến xuân về

Vô Song Thiên Hạ, Theo Helino 19:30 24/01/2020

"Festival Âm lịch" đang đến rất gần rồi, vẫn còn đó những nỗi lo của gamer Việt có lẽ không thể nguôi ngoai được...

Bên cạnh niềm vui đón xuân mới, rất nhiều nỗi lo của game thủ Việt được chia sẻ mỗi độ chuẩn bị bước sang năm mới. Tết Nguyên Đán Canh Tý sắp sửa đến với chúng ta, nhưng những mối bận tâm thì vẫn còn đó...

Đường về quê ăn Tết

Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán Canh Tý, đường phố lúc nào cũng tập nập, đông đúc bởi nhiều người làm ăn xa quê, cả năm mới về quê đón Tết. Cũng như vậy, game thủ chúng ta có không ít người học tập và làm việc tại các thành phố lớn, các vùng sâu vùng xa nên việc di chuyển về quê đoàn viên với gia đình có khi là chặng đường hàng trăm cây số.

5 nỗi lo khiến game thủ Việt phải đau đầu mỗi dịp Tết đến xuân về - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nỗi lo về đường sá, tình trạng giao thông, đồ đạc cá nhân mang theo nhất là về những vùng quê xa thực sự khiến game thủ trăn trở, lo lắng. Để có thể về nhà đón xuân an toàn, thiết nghĩ mỗi người nên có sự chuẩn bị trước, ngay từ việc đặt vé tàu, xe để không bị động. Những đồ cá nhân quan trọng nên luôn giữ bên mình, cẩn thận 'tháng củ mật".

Tiền tiêu Tết

Thật khó để nói bao nhiêu cho đủ trong hoạt động chi tiêu những ngày diễn ra "festival Âm lịch". Không chỉ có việc sắm sửa đồ đón Tết, chuẩn bị thức ăn, sửa soạn trang trí nhà cửa, tiền mừng tuổi hay nhiều mua bán chi tiêu khác nữa sẽ "bào mòn" đáng kể ví tiền của bạn.

5 nỗi lo khiến game thủ Việt phải đau đầu mỗi dịp Tết đến xuân về - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, có người đang học, có người đã đi làm nhưng việc chi tiêu trong ngày Tết thực sự tốn kém và cần được tính toán cẩn thận. Tùy vào hoàn cảnh cá nhân, game thủ có thể cân đối chi tiêu để không bị "đói" trong những ngày Tết Nguyên Đán.

Những câu hỏi "khó đỡ"

Gặp mặt, chúc tụng nhau của bạn bè, họ hàng, bà con láng giềng thường có những câu hỏi làm không ít game thủ chúng ta khó xử. "Năm nay dẫn bạn gái về không cháu?", "Bao giờ chú lấy vợ?", "Tết được thưởng nhiều không?", "Ra năm cho bác ăn cỗ nhé!"... Và còn rất nhiều những câu "hỏi xoáy" khác nữa khiến chúng ta ngượng ngùng, khó nói hoặc có chút gì tự ti, mặc cảm.

5 nỗi lo khiến game thủ Việt phải đau đầu mỗi dịp Tết đến xuân về - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Việc cư xử tinh tế, khôn khéo là ở mỗi người. Nếu bạn tự tin trả lời thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng còn chưa sẵn sàng thì hãy biết né tránh một cách khôn ngoan nhất.

"Mạng mẽo" siêu chậm trong ngày Tết

Đây là vấn đế nhức nhối trong nhiều năm trở lại đây và chẳng ai muốn xảy ra trong Tết năm nay cả. Điều này vốn được đề cập từ lâu song vẫn là chủ đề được cộng đồng game thủ nhắc đến trong nhiều dịp xuân mới. Thật khó tìm một nguyên nhân hợp lý thuyết phục cho việc mạng chậm khiến việc chơi game bị ảnh hưởng đến mức khó chịu như trong những ngày Tết.

5 nỗi lo khiến game thủ Việt phải đau đầu mỗi dịp Tết đến xuân về - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nhiều khả năng năm nay game thủ Việt sẽ có cái Tết quẩy game "ngon lành" hơn khi cáp quang đã được khắc phục kịp thời. Tình trạng "disconnect" sẽ giảm thiểu tối đa xuất hiện.

Có thể còn nhiều mối lo khác nữa trong dịp Tết cổ truyền tùy theo hoàn cảnh mỗi gamer. Nhưng hi vọng tất cả chúng ta sẽ được đón một cái Tết an toàn, bình yên và vui tươi trong năm 2020 này nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm