LMHT - Liên tục bị chỉ trích, thậm chí bị chửi rủa thô tục, MC Minh Nghi cũng phải thốt lên "Mình mệt rồi!"

Loris CarryUs, Theo GameK 21:19 04/10/2019

Phải hứng chịu quá nhiều chỉ trích ác ý từ cộng đồng mạng, MC Minh Nghi đã không còn giữ được im lặng và bức xúc lên tiếng trên Facebook cá nhân.

Trong ngày thi đấu thứ 2 vòng Play-in CKTG 2019 vừa qua, MC của Riot Games - Laura Valée đã có màn phỏng vấn sau trận đấu khá ấn tượng cùng Artifact - người chơi Đường giữa của Lowkey Esports, sau khi đại diện Việt Nam có được trận thắng trước Hong Kong Attitude.

Laura Valée đã cho thấy tầm hiểu biết sâu sắc của cô đối với giải đấu VCS, khi có những câu hỏi xoáy sâu vào mối kình địch vốn đang bị đào sâu giữa hai đội tuyển GAM Esports và Lowkey Esports trong thời gian gần, hay biệt danh của LK... Artifact cũng đã có một màn đối đáp khá trôi chảy và ấn tượng, được cộng đồng game thủ tán dương nhiệt liệt.

Nhưng vấn đề nảy sinh từ đây, đó là việc khá nhiều khán giả Việt bắt đầu so sánh giữa Laura Valée với MC Minh Nghi - gương mặt quen thuộc của giải đấu LMHT Việt Nam. Từ sự kiện Chung kết VCS mùa hè 2019, Minh Nghi đã phải đón nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc cô thường đặt những câu hỏi có tính chất hơi "sách vở, máy móc" khiến những màn phỏng vấn và trao đổi cùng khách mời, tuyển thủ bị đánh giá là hơi... nhạt.

LMHT - Liên tục bị chỉ trích, thậm chí bị chửi rủa thô tục, MC Minh Nghi cũng phải thốt lên Mình mệt rồi! - Ảnh 1.

Màn thể hiện của Minh Nghi trong vai trò host tại sự kiện Chung kết Playoffs VCS mùa hè 2019 nhận phải khá nhiều ý kiến trái chiều.

Nhưng đến khi chứng kiến màn phỏng vấn với Artifact, nhiều game thủ lại một lần nữa mang cái tên Minh Nghi ra để so sánh, và thậm chí có khá nhiều ngôn từ tục tĩu, toxic để so sánh, dè bỉu cô nàng, cho rằng trình độ của Minh Nghi không xứng để làm host, và chuyên môn của cô thì kém xa rất nhiều đồng nghiệp nữ khác trên thế giới.

LMHT - Liên tục bị chỉ trích, thậm chí bị chửi rủa thô tục, MC Minh Nghi cũng phải thốt lên Mình mệt rồi! - Ảnh 2.

Một số bình luận không mấy đẹp mắt hướng tới Minh Nghi trên sóng trực tiếp CKTG 2019 của VETV.

Bản thân Minh Nghi cũng tham gia vào chương trình tường thuật trực tiếp CKTG 2019 của VETV vào ngày hôm qua, và có lẽ cô cũng đã đọc được những lời phê bình, so sánh có phần ác ý này. Ngay sau khi chương trình kết thúc, Minh Nghi đã đăng tải một dòng trạng thái tương đối bức bối trên Facebook cá nhân:

"Hỏi tuyển thủ về các vấn đề nhạy cảm vừa dễ vừa nhiều views. Nhưng mà để các em ấy trả lời rồi sao nữa? Ai sẽ là người chịu áp lực, ai là người bị công kích?

Các bạn có lẽ sẽ thích host toxic hơn là mình. Nhưng mình chưa bao giờ muốn làm khó một bạn tuyển thủ nào vì các em ấy chẳng làm gì đến mức phải chịu hết chỉ trích chỉ vì lỡ trả lời không hay.

Mình mệt rồi."

LMHT - Liên tục bị chỉ trích, thậm chí bị chửi rủa thô tục, MC Minh Nghi cũng phải thốt lên Mình mệt rồi! - Ảnh 3.

Ngay cả bản thân Minh Nghi cũng không phủ nhận việc cô nàng còn nhiều thiếu sót trong vấn đề chuyên môn. Tuy nhiên, việc nhiều game thủ dành cho nữ MC những lời lẽ không mấy lịch sự, thậm chí là tục tĩu, thì quả thực cũng là một hành động đáng lên án.

Có rất nhiều fan LMHT dù không hài lòng với phong cách dẫn chương trình của Minh Nghi, nhưng họ luôn góp ý và phản hồi một cách lịch sự. Mong muốn của những khán giả văn minh là việc Minh Nghi tiếp tục hoàn thiện bản thân và trở thành MC có thực lực, xứng đáng với hình mẫu đại diện cho LMHT Việt Nam. Đối với những phản hồi mang tính đóng góp chuyên môn, thì không chỉ Minh Nghi mà nhiều Bình luận viên cũng như tuyển thủ khác cũng luôn đón nhận với thái độ cầu thị.

LMHT - Liên tục bị chỉ trích, thậm chí bị chửi rủa thô tục, MC Minh Nghi cũng phải thốt lên Mình mệt rồi! - Ảnh 4.

Nhưng với thực trạng không ít game thủ luôn tỏ ra toxic và dùng những lời lẽ quá tục tĩu để bày tỏ sự bức xúc của mình, thì việc nữ MC cảm thấy quá áp lực, mệt mỏi và thậm chí có phần tủi thân cũng là điều dễ hiểu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm