LMHT - Faker: "Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm"

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 23/06/2020

Faker vẫn đang có niềm tin rất lớn vào sự trở lại của LCK sau thất bại trước LPL tại giải giao hữu giữa mùa vừa qua.

T1 đã có được chiến thắng đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2020 trước Hanwha Life Esports. Một chiến thắng có thể gọi là nhẹ nhàng, nhưng cũng tương đối... mất thời gian. Sau trận đấu này, đội trưởng Faker của T1 đã có màn trả lời phỏng vấn trước truyền thông, trong đó, một số nội dung đáng chú ý đã được bàn luận khá nhiều, khi Faker đưa ra nhận định về tương quan sức mạnh giữa hai khu vực LPL và LCK thời điểm hiện tại.

LMHT - Faker: Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm - Ảnh 1.

Cụ thể, khi phóng viên đặt câu hỏi về việc: "Bạn đã đúc rút được những gì sau thất bại tại MSC (Mid-Season Cup)?", Faker đã trả lời rằng:

"Thay vì nói rằng đối thủ đã chơi tốt hơn chúng tôi, tôi nghĩ lý do chính dẫn đến sự thất bại là bởi chúng tôi đã phạm quá nhiều sai lầm. Trên thực tế tôi không nghĩ lối chơi của LPL và LCK có quá nhiều điểm khác biệt, tôi nghĩ là sẽ không có những thay đổi lớn về phong cách chơi đâu."

Theo nhận định của Faker, có thể hiểu điều mà anh muốn khắc phục để có thể đưa LCK trở lại, chính là việc hạn chế tối đa những sai lầm. Còn về các phương diện khác, đội trưởng T1 cho rằng sự khác biệt của LPL và LCK là không lớn và có lẽ khoảng cách giữa hai khu vực chủ yếu vẫn nằm ở yếu tố con người mà thôi.

LMHT - Faker: Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm - Ảnh 2.

Trái ngược với nhận định của Faker, trong màn trả lời phỏng vấn với Korizon trước đây, Deft - Đội trưởng DragonX, lại cho rằng các đội tuyển LPL thực sự đang sở hữu rất nhiều yếu tố vượt trội hơn so với LCK:

"Tôi không dễ chịu gì khi thua MSC (Miss-Season Cup). Nhưng sau thất bại này, chúng tôi vỡ ra nhiều điều từ những trận thua. Tôi cho rằng LPL giỏi hơn trong việc thi đấu đa dạng đội hình, nhưng trong cúp giao hữu vừa qua, họ có thể vận dụng một chiến thuật nhuần nhuyễn duy nhất xuyên suốt cả giải. LPL thực sự tốt hơn chúng tôi rất nhiều, tôi đã học hỏi được nhiều điều từ những lựa chọn của họ. Ngoài DRX thì cả DAMWON và Gen.G đều đang dần thay đổi lối chơi của mình, có điều định hướng của mỗi đội là khác nhau."

Những phát ngôn của Deft hay Faker nghe qua có vẻ mâu thuẫn với nhau, nhưng trên thực tế, chúng lại phản ánh khá đúng về bối cảnh của LCK hiện tại. Khu vực LMHT Hàn Quốc đã thất thế tại đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm qua và một phần nguyên do chính là bởi lối chơi của họ thường xuyên bị bắt bài.

LMHT - Faker: Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm - Ảnh 3.

Trái với Faker, Deft cho rằng LPL thực sự vượt trội hơn LCK về mọi mặt

Đội hình của T1 - tổ chức hùng mạnh nhất của LCK, có thể không thua kém bất kỳ cái tên nào khác, xét trên phương diện cá nhân, (có lẽ nhận định của Faker hướng tới điều này), nhưng họ lại thiếu đi một chút đa dạng trong lối chơi, và cả sự táo bạo trong những pha xử lý cá nhân.

Deft đã chỉ ra điểm mạnh của LPL, đó là họ có thể chơi với nhiều đội hình, với một bể tướng rộng hơn hẳn, nhưng tất cả đều được vận hành nhuần nhuyễn, đó là thứ khiến cho mọi đội tuyển thuộc nửa trên BXH của LMHT Trung Quốc đều trở nên đáng sợ và khó lường. Một điều khá thú vị là trong phần trả lời phỏng vấn cùng Korizon, khi nhắc đến việc các đội tuyển LCK cũng đang thay đổi định hướng chiến thuật, thì Deft lại không nhắc tới T1.

Phải chăng anh chàng không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong lối chơi của đối thủ, hay chỉ đơn giản là bởi T1 thực sự vẫn đang theo đuổi phong cách truyền thống của họ - lối chơi kiểm soát và thay vì tìm ra hướng đi mới, họ sẽ quyết tâm nâng tầm trình độ của các ngôi sao trẻ để có thể đưa lối chơi này lên tầm đỉnh cao, như trong quá khứ mà nó đã từng đạt được?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm