YouTuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất Phương Tây tuyên bố chuyển hẳn sang LMHT: Tốc Chiến

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 20/06/2020

Liên Quân Mobile đang có dấu hiệu suy thoái mạnh mẽ ở thị trường Phương Tây trong hoàn cảnh mà LMHT: Tốc Chiến đang gây sốt khắp thế giới.

Khi mà LMHT: Tốc Chiến bước vào giai đoạn Alpha Test thì nó đã nhận được rất nhiều kỳ vọng của game thủ yêu thích dòng game MOBA trên di động ở Phương Tây. Nhất là khi Tencent đang điều hành Arena of Valor - Liên Quân Mobile không mang lại hiệu quả đáng kể trên nhiều phương diện: cộng đồng, doanh thu, hiệu ứng eSports.

Điều này trái ngược với tín hiệu của game thủ Đài Loan và một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, trò chơi do Timi phát triển và Garena đang phát hành thực sự trở thành "game quốc dân" và hiện tại vẫn không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở cùng phân khúc.

YouTuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất Phương Tây tuyên bố chuyển hẳn sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

YikeZ là người chuyên cung cấp những thông tin rò rỉ của AoV server Tencent.

Khi bản Alpha Test LMHT: Tốc Chiến khai mở ở Brazil và Phillippines, làng game thế giới chứng kiến một làn sóng chuyển dịch thành viên của các cộng đồng game MOBA lớn tới với trò chơi của Riot.

Minh chứng rõ nhất là việc LMHT: Tốc Chiến đã và đang trở thành một đề tài để rất nhiều các YouTuber, streamer tìm đến phát triển nội dung. Đối với những thị trường mà AoV giờ đây không còn tạo ra sức hút thì hiển nhiên những KOL chuyên phát triển các video content lại càng phải chọn LMHT: Tốc Chiến. YikeZ là một ví dụ.

YouTuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất Phương Tây tuyên bố chuyển hẳn sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

YikeZ gửi lời cảm ơn fan sau khi anh đã đạt được 50.000 đăng ký.

YouTuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất Phương Tây tuyên bố chuyển hẳn sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 3.

YikeZ chia sẻ: Tôi sẽ chuyển sang Wild Rift khi nó được phát hành.

Cho những ai chưa hay thì YikeZ là bạn thân của Zane - cựu tuyển thủ của BM Gaming, người chơi Liên Quân Mobile (Arena of Valor) cũng như King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) chuyên nghiệp danh tiếng nhất Bắc Mỹ.

Vào tháng 10 năm ngoái, Zane đã tuyên bố thẳng thừng rằng bản thân sẽ từ bỏ AoV để chuyển sang Mobile Legends Bang Bang. Quả thật, đây là lựa chọn đúng khi mà nó giúp Zane giành được nút Bạc YouTube. Sau rất nhiều đắn đo, YikeZ cuối cùng cũng thông báo sẽ từ bỏ AoV và tựa game mà anh lựa chọn gắn bó sắp tới sẽ là LMHT: Tốc Chiến.

YouTuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất Phương Tây tuyên bố chuyển hẳn sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 4.

YikeZ đang phát triển rất nhiều nội dung về LMHT: Tốc Chiến.

YikeZ cũng không ngần ngại chỉ trích Tencent: "Rất nhiều vấn đề ở phía sau hậu trường AoV đã bị bỏ dở nhưng tôi nghĩ cần phải đưa ra quan điểm của mình. Công ty (Tencent - PV) không bao giờ quan tâm và chỉ muốn vắt sữa trò chơi. Game hiện không có bất kỳ quảng cáo, chiến dịch truyền thông một cách bài bản nào cả. Tôi sẽ chuyển sang Wild Rift khi nó được phát hành."

YouTuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất Phương Tây tuyên bố chuyển hẳn sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 5.

Liên Quân Mobile không tạo ra sức hút đáng kể ở phương Tây.

Khách quan mà nói, Zane hay YikeZ đều là những tuyển thủ Liên Quân Mobile ít ỏi bên ngoài nhóm "Big Three" được cộng đồng Arena of Valor thế giới quan tâm. Nhưng việc gắn bó với Liên Quân Mobile trong suốt thời gian dài nhưng không khiến họ thực sự nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng ở quê nhà.

Do đó, quyết định từ bỏ Liên Quân Mobile mà họ đưa ra chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm