Game thủ kêu gào LMHT: Tốc Chiến bất ổn, không cân bằng, hàng loạt tướng khủng bị nerf không thương tiếc

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 19/06/2020

LMHT: Tốc Chiến vẫn đang trong quá trình Alpha Test và đã cho thấy những dấu hiệu bất ổn, đặc biệt là có những vị tướng đang có sức mạnh vượt trội.

LMHT: Tốc Chiến vẫn đang trong giai đoạn Alpha Test kéo dài hơn hai tuần tại Brazil và Philippines. Đây là giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của tựa game này nhằm kiểm tra sự ổn định của server, phát hiện lỗi của hệ thống nếu có. Đặc biệt là để hoàn thiện lại hệ thống tướng, vốn dĩ có phần chưa được hoàn hảo khi chuyển từ nền tảng PC sang Mobile.

Game thủ kêu gào LMHT: Tốc Chiến bất ổn, không cân bằng, hàng loạt tướng khủng bị nerf không thương tiếc - Ảnh 1.

Bởi lẽ, hai hệ thống nền tảng khác biệt nhau hoàn toàn, cách điều khiển, di chuyển cũng phải làm sao chỉnh sửa thật khéo nhằm vẫn giữ nguyên được chất tướng trên PC nhưng đồng thời cũng phải phù hợp với lối chơi trên di động. Đó là vì sao mà LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa thể xác định ngày ra mắt, vì có quá nhiều thứ cần phải hoàn thiện mà giai đoạn Alpha Test này chỉ là sự khởi đầu.

Chính vì vậy khá dễ hiểu khi tại sao mà LMHT: Tốc Chiến vẫn có những dấu hiệu của việc chưa thực sự cân bằng, hoàn hảo. Trong một vài ngày thử nghiệm vừa qua, game thủ LMHT: Tốc Chiến có cơ hội trải nghiệm tựa game này đã lên tiếng về việc hệ thống tướng của sản phẩm này chưa thực sự cân bằng. Có tướng chưa thực sự giống như bản PC, có tướng thì lại quá mạnh.

Game thủ kêu gào LMHT: Tốc Chiến bất ổn, không cân bằng, hàng loạt tướng khủng bị nerf không thương tiếc - Ảnh 2.

Mới đây, game thủ tại Philippines đã cho rằng: "Một trong số các tướng phải cân bằng lại chính là Jinx khi cô nàng có những pha bắn quá đau". Ngay sau đó, Riot đã ngay lập tức có câu trả lời về việc buộc phải có tinh chỉnh để đảm bảo LMHT: Tốc Chiến trở lại với quỹ đạo cân bằng nhất có thể.

Do vậy, Riot Games đã phát đi thông báo về việc sẽ có sự chỉnh sửa. Sẽ có tướng được tăng sức mạnh bao gồm Gragas, Ezreal, Towers. Tất nhiên cũng sẽ tướng phải bị Nerf như Vayne, Master Yi và đặc biệt là Jinx. Đồng thời, một vài "nhân vật khác" được đưa vào danh sách theo dõi bao gồm Smite, Blitzcrank, Nami, Marksmen và Jax.

Game thủ kêu gào LMHT: Tốc Chiến bất ổn, không cân bằng, hàng loạt tướng khủng bị nerf không thương tiếc - Ảnh 3.

Như vậy, Jinx sẽ không thể tỏ ra quá bá đạo với những pha "Penta Kill" liên tục. Điều này được xem là hợp lý bởi LMHT: Tốc Chiến, dù sao vẫn đang trong hình hài chưa được hoàn thiện. Do vậy, vẫn cần phải có thêm sự chỉnh sửa để đưa tựa game này trở về đúng quỹ đạo của nó. Dù sao thì cho tới thời điểm ra mắt, LMHT: Tốc Chiến sẽ còn có nhiều pha cân bằng nữa, từ hệ thống tướng cho đến gameplay để phù hợp với nền tảng di động. Hy vọng, game thủ trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam sẽ sớm được tận tay chạm vào siêu phẩm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày