Nhìn số phận hẩm hiu của Mobile Legends ở VN, game thủ nghĩ mà lo cho LMHT: Tốc Chiến

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 14/06/2020

Mobile Legends Bang Bang đã và đang cho thấy dấu hiệu đi xuống rõ rệt ở thị trường Việt Nam.

Liên Quân Mobile đang là game quốc dân ở Việt Nam mà minh chứng rõ ràng nhất chính là lượng người xem giải AOG liên tục được phá vỡ. Không phải ngẫu nhiên mà Tencent đã 2 lần đưa giải đấu tầm cỡ thế giới của Arena of Valor về nước ta (vòng khởi động AIC 2018 và AWC 2019).

Thế nhưng "một núi không thể có hai hổ", sự vững mạnh của Liên Quân Mobile đã đẩy tựa game MOBA có tầm ảnh hưởng toàn cầu là Mobile Legends Bang Bang lâm vào cảnh suy thoái chưa từng thấy.

Việt Nam là "cường quốc Esports Đông Nam Á" duy nhất không có đại diện dự ONE Esports Mobile Legends: Bang Bang Invitational champion

Dù liên tục có 3 giải vô địch quốc gia trong năm ngoái nhưng game thủ Mobile Legends Bang Bang VN giờ đây không còn cách nào để thể hiện mình, qua đó có suất dự ONE Esports Mobile Legends: Bang Bang Invitational champion.

Nhìn số phận hẩm hiu của Mobile Legends ở VN, game thủ nghĩ mà lo cho LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Trong khi Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan & Lào, Myanmar đều có đại diện.

Được biết, đây là giải quốc tế thi đấu dưới hình thức online tương tự như giải APL 2020 của Liên Quân Mobile với tổng tiền thưởng lên tới 150.000 USD. Giải đấu này có 12 đội trong đó 6 đội khách mời và 6 đội phải vượt qua vòng loại nước mình.

Trong khi Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan & Lào, Myanmar đã dần hoàn tất khâu sàng lọc thì đại diện Việt Nam không bao giờ được xét tuyển. Điều này đã tạo ra nỗi buồn khó tả với những bạn trẻ Việt Nam trót đặt niềm tin vào tựa game MOBA của Moonton.

Tầm ảnh hưởng, uy tín của các KOL Mobile Legends không thể sánh được với các đồng nghiệp Liên Quân Mobile

Nhìn số phận hẩm hiu của Mobile Legends ở VN, game thủ nghĩ mà lo cho LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Khoa Legends hay Tốp Mỡ là những game thủ có tiếng nói nhất trong làng MLBB.

Ngày càng nhiều những nhà làm nội dung content video sống khỏe nhờ Liên Quân Mobile, trái lại, số lượng KOL bên Mobile Legends quanh đi quẩn lại chỉ có Khoa Legends hay Tốp Mỡ mà thôi. Với lượng fan còn khiêm tốn do cộng đồng còn vướng hạn chế, cơ hội làm streamer Mobile Legends và thành danh được nhờ nó thực sự là thử thách.

Nhìn sự xuống dốc không ngừng của Mobile Legends, game thủ lập tức lo lắng cho sự tồn tại của game MOBA mới - LMHT: Tốc chiến. Được biết, VNG và Riot đang nỗ lực hợp tác để trình làng siêu phẩm trong thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm