Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 21:59 13/06/2020

Dù vẫn chưa chính thức được ra mắt, song nhiều game thủ trong nước đã lo ngại LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG.

Tất nhiên, đây mới chỉ dừng ở mức tin đồn và chưa có một thông cáo chính thức nào được phát đi bởi cả Riot lẫn VNG. Bởi lẽ, bản thân sản phẩm LMHT: Tốc Chiến còn chưa được xác định ngày ra mắt trên toàn cầu. Do vậy, đây hoàn toàn là những lo âu xuất phát từ tâm lý của cộng đồng game thủ Việt.

Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trước đó, mới chỉ có duy nhất sản phẩm Huyền Thoại Runeterra là được cả phía Riot Games lẫn VNG đưa ra thông cáo chính thức về việc hợp tác phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam. Cả Valorant sau này lẫn Đấu Trường Chân Lý Mobile mới chỉ dừng ở mức gián tiếp xác nhận trên Fanpage chính thức của Valorant Việt Nam rằng hai sản phẩm này sẽ tiếp tục được Riot hợp tác với đối tác VNG.

Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhìn nhận trên nhiều yếu tố thì việc LMHT: Tốc Chiến nếu có được phát hành bởi VNG tại thị trường Việt Nam dưới hình thức nào đi chăng nữa, thì cũng hoàn toàn là điều dễ hiểu. Bởi đích thân Riot đã gạt Garena ra khỏi cuộc chơi này, vì vậy ở Việt Nam hiện tại ngoài VNG ra thì không có một NPH nào đủ lực để tham gia vào cuộc chiến thương mại tốn tiền hao của này.

Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam - Ảnh 3.

Một game thủ lo lắng về tương lai của LMHT: Tốc Chiến

Bản thân game thủ lo ngại vào thời điểm này cũng từ khá sớm. Đặc biệt là khi mà chính Riot Games còn chưa thể đưa ra thông báo cụ thể về việc sẽ ấn định phát hành LMHT: Tốc Chiến vào lúc nào, chứ đừng nói đến chuyện là có hợp tác với VNG tại Việt Nam đối với sản phẩm này hay không. Thế nhưng, sức nóng quá lớn của LMHT: Tốc Chiến là đủ để nhiều game thủ Việt trăn trở với tương lai của tựa game này.

Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nhiều người chơi lo ngại rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ bị hút máu hay rơi vào tình trạng hack, cheat như nhiều sản phẩm eSports khác được vận hành tại Việt Nam. Có game thủ thì cho rằng, các sản phẩm eSports của VNG chưa thực sự tạo được nhiều dấu ấn như đối thủ trực tiếp Garena. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận lên tiếng bảo vệ cho VNG, bởi xét một cách khách quan tại thị trường Việt Nam hiện nay, VNG vẫn là một trong những NPH lớn nhất và chỉ còn có VNG là đủ lực để phát hành hoặc theo đuổi các sản phẩm eSports.

Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam - Ảnh 5.

Trước đó, Gamota đã thất bại "muối mặt" với AOG – Đấu Trường Vinh Quang. Điều này chứng tỏ, đấu trường eSports thực sự khốc liệt và không có chỗ dành cho những kẻ "yếu". Đây là cuộc chiến kim tiền của những người "mạnh vì gạo, bạo vì tiền", thậm chí chấp nhận thua lỗ (nếu có). Đó là điều mà các NPH nhỏ khác không làm được.

Game thủ lo sợ LMHT: Tốc Chiến sẽ tiếp tục về tay VNG khi phát hành tại Việt Nam - Ảnh 6.

Trước đó, ngay trong những tháng đầu năm 2020, Riot Games và VNG đã phát đi thông báo về việc đạt được thỏa thuận hợp tác phát hành tựa game Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao mặc dù tựa game này đã được ra mắt trên toàn cầu, song game thủ Việt Nam vẫn chưa được trải nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm