Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào?

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 15/06/2020

LMHT: Tốc Chiến đã và đang tạo ra sức hút lớn ở bản Alpha Test với khoảng 50.000 tài khoản gmail được mời trải nghiệm.

LMHT: Tốc Chiến đang là dự án game MOBA trên di động hot nhất hiện nay. Sức hút của nó được thể hiện rõ ở lượng người tham gia đăng ký lên tới cả triệu ở Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Ước tính, lượng tài khoản Gmail nhận được phản hồi "chấp thuận" của Riot tham gia Alpha Test lên tới khoảng 50.000. Dù vậy, cơ hội để game thủ Việt Nam có vé trải nghiệm hợp lệ là vô cùng nhỏ. Nhưng thông qua sự háo hức của cộng đồng trước đợt mở test đầu tiên của LMHT: Tốc Chiến, không khó để nhận ra về khả năng có một làn sóng "di cư" lớn của các tín đồ MOBA trên di động tới "mái nhà" mới.

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 1.

Vậy Tencent và Garena sẽ giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến bằng cách nào? Ngay lúc này đây, những "vũ khí" được các NPH Liên Quân Mobile triển khai để "chống" LMHT: Tốc Chiến đã rất rõ ràng.

Phổ biến tướng mới để game thủ có thể sở hữu ngay dưới dạng miễn phí

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 2.

Không còn cảnh mua tướng chỉ với giá Quân Huy như trước, hay thậm chí là cả bằng Đá Quý, Garena giờ đây cho phép game thủ ở cả Việt Nam mua được tướng mới bằng vàng. Điều này khiến những vị tướng "mới ra phải bị cấm" liên tục được người chơi sắm về như Laville, Paine. Chính sách mới này có lẽ là sự đáp trả tương xứng với cơ chế miễn phí mọi tướng của LMHT: Tốc Chiến.

Tặng miễn phí tướng mới thông qua nhiều tính năng quốc dân

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 3.

Xưởng quà Moren là tính năng đã được các NPH Liên Quân Mobile sử dụng thường xuyên để gia tăng lượng tướng miễn phí tới tay game thủ dễ hơn. Ngoài ra, hình thức đăng nhập nhận ngay tướng mới cũng thi thoảng được triển khai trong những dịp lễ lớn.

Thậm chí, với tính năng Sổ Sứ Mệnh, Tencent còn mặc định tặng tướng mới ở mốc level 20 cho cả người mua Sổ không trả phí. Tóm lại, "vũ khí" được cho là dùng để lôi kéo thật nhiều người chơi Liên Quân Mobile mà LMHT: Tốc Chiến áp dụng đã gặp phải cú chốt hạ cực mạnh từ Garena và Tencent.

Gia tăng những phụ kiện mới

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 4.

Tướng và skin của Liên Quân Mobile cũng được trang bị như game... nhập vai với vũ khí, giáp, mũ. Những món đồ này trực tiếp mang lại sự mới mẻ ở phương diện hình ảnh cho tướng, skin.

Đây cũng là tính năng tạo ra độ chất của Liên Quân Mobile với phần còn lại. Garena đã rất khéo léo để đưa các phụ kiện này tới với game thủ thông qua các hoạt động đấu Rank đơn giản.

Mở rộng vũ trụ skin với các dự án hợp tác anime, manga

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 5.

Sau DC Comic, Wiro Sableng hay KFC thì AoV đã tiến tới việc hợp tác với Sword Art Online cực hoành tráng. Liệu LMHT: Tốc Chiến có triển khai được những dự án quy mô như vậy?

Không dễ dàng đâu vì sẽ có nhiều vấn đề cần bàn thảo rất lâu. Khi LMHT: Tốc Chiến ra mắt, nó sẽ phải nhận ra đối thủ đã quá lớn mạnh với hàng loạt vũ trụ skin anime nổi đình nổi đám, chinh phục thị hiếu của bao người. Thương hiệu AoV có thể chưa đủ mạnh để đấu trực diện với LOL, nhưng nếu AoV có sự hợp tác với hàng loạt ông lớn như SAO thì mọi chuyện là có thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm