Không phải Liên Quân, đây mới là đế chế mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đồ nếu muốn trở thành vua của game MOBA Mobile

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 20/06/2020

Nếu muốn trở thành ông vua của dòng game MOBA trên Mobile, LMHT: Tốc Chiến sẽ phải rất vất vả để lật đổ được đế chế này.

LMHT: Tốc Chiến vẫn đang trong giai đoạn Alpha Test kéo dài hơn hai tuần tại Brazil và Philippines và tạo được sức hút rất lớn, không chỉ tại hai quốc gia này mà còn trên toàn thế giới. Trong đó có cả thị trường Việt Nam và Trung Quốc, nơi mà vốn dĩ vẫn có các sản phẩm game MOBA Mobile thống trị trong suốt những năm vừa qua. Ở Việt Nam là Liên Quân Mobile và Trung Quốc thì là Vương Giả Vinh Diệu.

Không phải Liên Quân, đây mới là đế chế mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đồ nếu muốn trở thành vua của game MOBA Mobile - Ảnh 1.

Về cơ bản, Liên Quân Mobile hay Arena of Valor tại một vài thị trường khác là phiên bản "clone", lấy ý tưởng từ Vương Giả Vinh Diệu. Điểm khác biệt là Liên Quân Mobile hay AoV đã được đơn giản hóa đi rất nhiều và sử dụng một cốt truyện về tướng khác biệt so với Vương Giả Vinh Diệu, tựa game vốn dĩ đều lấy các nhân vật trong lịch sử, thần thoại Trung Quốc làm nhân vật của mình.

Bản thân Vương Giả Vinh Diệu cũng có phần hardcore hơn Liên Quân Mobile khi có những tướng sử dụng bộ kỹ năng bốn chiêu thức, thay vì 100% ba chiêu như Liên Quân Mobile. Một điểm nữa là Vương Giả Vinh Diệu chỉ dừng lại ở thị trường Trung Quốc, dù đã có ý tưởng phát triển một phiên bản quốc tế. Song cho đến nay, điều đó vẫn chưa được hiện thực hóa.

Không phải Liên Quân, đây mới là đế chế mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đồ nếu muốn trở thành vua của game MOBA Mobile - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile rất mạnh tại Việt Nam và một vài thị trường khác như Đài Loan và Thái Lan. Tuy nhiên, tựa game này cũng đang "ngụp lặn" ở nhiều thị trường như Indonesia nên chưa thể trở thành một thế lực thực sự trên toàn thế giới. Đây là lợi thế không nhỏ của LMHT: Tốc Chiến khi tựa game này đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi trên toàn cầu.

Thế nhưng, Liên Quân Mobile vẫn sẽ là trở ngại không nhỏ của LMHT: Tốc Chiến tại các thị trường mà tựa game này đang rất mạnh kể trên. Liên Quân sẽ chỉ là một mối bận tâm nhỏ của LMHT: Tốc Chiến, bởi Vương Giả Vinh Diệu mới là cái tên đáng gờm hơn rất nhiều, mặc dù tựa game này chỉ phát hành riêng tại thị trường Trung Quốc.

Không phải Liên Quân, đây mới là đế chế mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đồ nếu muốn trở thành vua của game MOBA Mobile - Ảnh 3.

Tháng 5 vừa qua, Vương Giả Vinh Diệu xếp thứ hai trong danh sách những tựa game có tổng doanh thu cao nhất thế giới, theo báo cáo của Sensor Tower, chỉ xếp sau PUBG Mobile. Nên nhớ rằng, Vương Giả Vinh Diệu chỉ phát hành tại Trung Quốc và trong tổng cộng 204,5 triệu USD doanh thu kiếm được, phần lớn trong đó đến từ thị trường Trung Quốc. Đây mới thực sự là thế lực đáng gờm đối với LMHT: Tốc Chiến.

Tuy nhiên, cả Vương Giả Vinh Diệu lẫn LMHT: Tốc Chiến sẽ đều được Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc và nói "trắng" ra thì hai sản phẩm này sẽ là gà cùng một nhà. Việc để hai con cưng này sinh tồn ra sao, có đấu đá lẫn nhau hay không sẽ là một bài toán thú vị mà Tencent phải có lời giải, ít nhất là tại thị trường Trung Quốc.

Không phải Liên Quân, đây mới là đế chế mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đồ nếu muốn trở thành vua của game MOBA Mobile - Ảnh 4.

Nhưng nếu như muốn thực sự trở thành tựa game MOBA Mobile có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, có doanh thu khủng nhất toàn cầu thì đối thủ thực sự mà LMHT: Tốc Chiến phải lật đổ chính là người "anh em" Vương Giả Vinh Diệu của mình. Một cuộc chiến xem ra sẽ rất thú vị trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày