Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành "trò hề"?

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 20/06/2020

Thật khó tin nhưng LMHT sau sự ra đi của Morello đã trở nên vô cùng "nát" bởi cách cân bằng game tệ hại của mình.

Ryan "Morello" Scott là thành viên cao cấp tại Riot Games. Anh từng là trưởng nhóm thiết kế của LMHT và là người tạo ra vị tướng Zyra. Hơn nữa, Morello còn được Riot Games ưu ái lấy tên đặt cho item Quỷ Thư Morello trong LMHT, trang bị được làm lại rất nhiều trong lịch sử của game nhưng luôn có hiệu ứng không đổi đó là cung cấp Vết Thương Sâu hay nôm na là Giảm Hồi Máu.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 1.

Chân dung Ryan "Morello" Scott

Vậy tại sao sự rời đi của Morello (anh vẫn ở Riot Games nhưng chuyển sang thiết kế Valorant), lại khiến LMHT trở nên vô cùng "nát" về mặt cân bằng? Nguyên nhân nằm ở chỗ Morello chính là người luôn tìm cách hạn chế những công cụ, vị tướng bá đạo của LMHT.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 2.

Morello chính là người luôn nerf chỉ số Irelia bởi sức mạnh toàn diện tới mức vô lý của vị tướng này, kể cả khi chưa làm lại

Bạn biết meme nổi tiếng "Better nerf Irelia" chứ? Nguồn gốc của meme này không ai khác chính là Morello, trong thời gian anh còn lãnh đạo đội cân bằng của LMHT, cô nàng kiếm sư này bị nerf liên tục (nên nhớ đây là Irelia phiên bản chưa làm lại).

Lý do quá rõ ràng rồi, Irelia là hình dạng đầu tiên của một dạng tướng "toàn năng" khi có sát thương lớn, cơ động, hồi phục, khống chế, vì thế mà cô nàng nerf bao nhiêu cũng không đủ.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 3.

Meme đình đám một thời của LMHT bắt nguồn từ chính Morello.

Sau khi Morello chuyển sang làm Valorant, số lượng nhân vật "toàn năng" mà Riot Games tung ra ngày càng nhiều. Tính từ năm 2018 (thời điểm Morello xác nhận đã tham gia dự án bí mật của Riot hay sau này là Valorant), đã có những cái tên như Aatrox làm lại, Qiyana, Sylas, Kai'Sa, Yuumi... hay gần nhất là Aphelios và Senna. Nhìn những cái tên kể trên bá đạo dù ăn nerf liên tục khiến người ta không khỏi nhớ tới Morello.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 4.

Sylas được thiết kế là một pháp sư thiên tài với biệt tài sử dụng phép thuật, nhưng Riot vẫn cố nhét khả năng hồi máu cho hắn một cách quá vô lý.

Một điều khác khiến cho Morello nổi tiếng và là nguyên nhân mà tên của anh được đặt cho Quỷ Thư Morello, đó là luôn đặt khả năng hồi máu ở một vị trí cân bằng.

Khả năng này vốn chỉ là đặc trưng của một vài vị tướng nhất định và sức mạnh của chúng sẽ dựa trên khả năng này. Khi còn là lãnh đạo của đội thiết kế LMHT, Morello luôn hạn chế việc thiết kế những tướng có khả năng hồi máu quá mạnh, nếu đó không phải là đặc trưng của nhân vật đó.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 5.

Khả năng hồi máu từ cơ chế kỹ năng trước kia chỉ có một vài nhân vật đặc biệt như Soraka sở hữu.

Tiếp tục quay trở lại với thời điểm năm 2018 và những đấng "toàn năng" kẻ trên. Điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó là chúng đều có khả năng hồi máu cực kì mạnh, trong khi bản chất bộ kỹ năng của chúng (như Aphelios là Xạ Thủ, Sylas là Đấu Sĩ) không hề liên quan và cần thiết khả năng hồi máu. Vì thế khi ra mắt, chúng hoàn toàn vượt trội so với những nhân vật cùng vị trí.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 6.

Giờ thì ai cũng có thể "hồi máu như nước lã" với ngọc Chinh Phục.

Đó chỉ là một dấu hiệu rất nhỏ mà thôi, chúng ta chứng kiến sự thịnh hành quá mức của ngọc Chinh Phục, những điểm ngọc nhỏ và quá nhiều item cho hồi máu là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự hồi máu tràn lan của LMHT.

Quả thật với những game thủ lâu năm, khi chứng kiến chuyện nhà nhà dùng Chinh Phục chỉ ước Morello còn làm LMHT, chúng ta sẽ có thêm những item cho giảm hồi máu như Quỷ Kiếm, Quỷ Đao Morello chẳng hạn.

Người đàn ông bí ẩn này là ai mà sự rời đi của anh khiến team cân bằng LMHT trở thành trò hề? - Ảnh 7.

Quỷ Thư không đủ để ngăn chặn tình trạng hồi máu tràn lan hiện tại.

Nói không quá thì sự chuyển ngành của Morello từ LMHT sang Valorant đã khiến cho đội cân bằng của con cưng Riot Games trở thành "trò hề" đích thực. Những nerf có mà như không, buff ít nhưng lại tác động quá lớn tới sức mạnh tượng ngày càng xuất hiện nhiều. Biết bao giờ đội cân bằng của LMHT mới có một Morello thứ hai đây?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày