LMHT: Xúi giục người xem chửi đồng đội, streamer bị khóa kênh trong nháy mắt

Amllort, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 17/06/2020

Mặc dù streamer này bị khóa kênh nhưng Riot Games vẫn không hề đưa ra án phạt nào cả.

Trong buổi stream gần nhất, streamer LMHT có tên Dekar173 đã có trận đấu tràn đầy sự toxic. Cụ thể, streamer này liên tục lăng mạ người đồng đội chơi tệ của mình. Kết quả là sau trận đấu đó, streamer này đã gửi thẳng tên tài khoản của người đồng đội lên kênh chat stream cá nhân để kêu gọi người xem công kích và lăng mạ.

LMHT: Xúi giục người xem chửi đồng đội, streamer bị khóa kênh trong nháy mắt - Ảnh 1.

Chủ tài khoản Sakalaka kia đã đổi tên ngay lập tức vì bị quá nhiều người add nick và lăng mạ.

Sau đó không lâu, anh chàng streamer này đã lĩnh ngay án phạt khóa kênh trong 7 ngày tới từ Twitch.tv. Theo ý kiến từ cộng đồng, tính cách toxic này của Dekar173 không phải lần đầu tiên được bộc lộ trên stream.

Trước kia streamer này cũng từng bị khóa kênh vì toxic. Vậy nên, rất nhiều người muốn kênh stream của Dekar173 sẽ bị xóa vĩnh viễn để ngăn chặn streamer lan truyền sự toxic trong cộng đồng.

Điều đáng nói là không chỉ streamer Dekar173 đáng trách, mà những người xem stream của anh chàng này cũng cực kỳ thiếu ý thức khi hưởng ứng việc add nick và lăng mạ người chơi kia.

LMHT: Xúi giục người xem chửi đồng đội, streamer bị khóa kênh trong nháy mắt - Ảnh 2.

Ngoài ra, cộng đồng cũng hy vọng Riot Games sẽ có những hành động cụ thể hơn trong việc duy trì cộng đồng LMHT lành mạnh, bắt đầu với việc "săn lùng" và trừng phạt những streamer có hành vi tiêu cực thế này. Bởi suy cho cùng, án phạt kia tới từ Twitch.tv chứ không phải tới từ Riot Games, anh chàng đó vẫn có thể thoải mái vào game và tiếp tục những hành vi tiêu cực một cách không công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày